Phụ nữ Nhật Bản được phép tái hôn trong vòng 100 ngày sau khi ly hôn

Nhật Bản đã chính thức xóa bỏ quy định cấm phụ nữ tái hôn trong vòng 100 ngày sau khi ly hôn.
Nhật Bản bỏ quy định cấm phụ nữ tái hôn trong vòng 100 ngày sau ly hôn.

NHK đưa tin, phụ nữ Nhật Bản được phép tái hôn trong vòng 100 ngày sau khi ly hôn. Những sửa đổi như vậy đối với Bộ luật Dân sự của Nhật Bản đã được thượng viện của quốc hội thông qua. 

Theo đó, các nhà chức trách cũng cho phép bố dượng đăng ký quan hệ cha con với con của vợ nếu đứa trẻ sinh ra trong vòng 300 ngày kể từ ngày người vợ ly hôn. 

Trước đó, Bộ luật Dân sự quy định rằng đứa trẻ sinh ra trong vòng 300 ngày sau khi ly hôn của người mẹ sẽ được coi là con của người chồng cũ, trong khi đứa trẻ sinh ra trong vòng 200 ngày sau khi kết hôn sẽ được coi là con của người chồng hiện tại.

Theo luật pháp trước đó của Nhật Bản, phụ nữ phải chờ đợi 100 ngày để tái hôn sau khi ly hôn. Các nhà chỉ trích cho rằng đây là một quy định cổ hủ và phân biệt đối xử về vấn đề tái hôn.

Trước đó, theo khuyến nghị của Hội đồng lập pháp của Bộ Tư pháp lên Bộ trưởng Tư pháp Yoshihisa Furukawa, chính phủ Nhật Bản đang đặt mục tiêu thông qua những thay đổi mang tính bước ngoặt được đề xuất đối với Bộ luật Dân sự năm 1898 trong năm tài chính 2022.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video thiếu nữ diện kimono đỏ 'bay' trên tuyết trắng gây sốt

Cộng đồng mạng đang lên cơn sốt vì video ghi lại cảnh một thiếu nữ Nhật Bản trượt tuyết trong bộ kimono đỏ rực. Đoạn video dài 20 giây mà cô đăng vào ngày 9/1 đã thu hút hơn 5 triệu lượt xem.

Tìm thấy xác ướp 4.300 năm tuổi ở Ai Cập

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện một ngôi mộ cổ nằm gần thủ đô của Ai Cập, bên trong chứa xác ướp có thể là lâu đời nhất và hoàn chỉnh nhất từ trước tới nay.

Những bí ẩn và sự thật về người đi 'xuyên' thời gian

Ngày 2/11/2000, một nam giới dùng tên "TimeTravel_0" đã gây chấn động khắp thế giới mạng khi tự xưng là một nhà du hành vượt thời gian từ năm 2036 trở về hiện tại.

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine 'bỗng dưng' trở thành triệu phú

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Valery Zaluzhny mới đây đã nhận được khoản thừa kế trị giá hàng triệu USD từ một người họ hàng ở Mỹ.

Triều Tiên phong tỏa thủ đô vì bệnh hô hấp

Nhà chức trách Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã ra lệnh phong tỏa thủ đô trong 5 ngày do số ca mắc bệnh đường hô hấp không xác định gia tăng, Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên và tờ NK News dẫn một thông báo của Chính phủ Triều Tiên cho biết.

‘Bản sao’ của tỷ phú Jack Ma ra đường chặn đầu ô tô xin tiền

Hình ảnh ‘bản sao’ của tỷ phú Jack Ma chặn đầu ô tô trên con đường đông xe cộ qua lại để xin tiền khiến nhiều người bị sốc.

Câu lạc bộ dành cho đàn ông béo - biểu tượng của địa vị xã hội Mỹ đầu thế kỷ 20

Vào đầu thế kỷ 20 ở Mỹ, các câu lạc bộ dành cho những người đàn ông béo thuộc tầng lớp thượng lưu bắt đầu trở nên phổ biến.

Về quê chồng ăn Tết, nàng dâu ‘ngã ngửa’ trước căn villa chỉ là nhà đất

Khi về quê ăn Tết, cô dâu mới cưới từng được chồng hứa hẹn có ô tô và căn villa hạng sang đau đớn trước sự thật phũ phàng.

Tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump sắp được mở khóa sau 2 năm

Hôm 25/1, tập đoàn Meta thông báo sẽ khôi phục tài khoản Facebook và Instagram cho cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong vài tuần tới.

Loài mèo từng khiến quân Ai Cập cổ đại thua trận như thế nào?

Chính sự tôn sùng loài mèo đã khiến quân đội Ai Cập cổ đại thua trong một trận đánh quan trọng trước người Ba Tư.

Đang cập nhật dữ liệu !