Phụ huynh phản đối việc trẻ 4 tuổi làm bài kiểm tra đầu vào tiểu học

Nhiều phụ huynh ở Anh phản đối việc một nửa số trường tiểu học sẽ thí điểm đánh giá khả năng của trẻ vào tháng 9 tới.

Trong 6 tuần đầu năm học mới, trẻ 4-5 tuổi tại 10.000 trường tiểu học của Anh sẽ phải làm bài đánh giá chuẩn đầu vào của Bộ Giáo dục. Kết quả được dùng đánh giá quá trình tiến bộ của trẻ từ lúc vào trường đến trước kỳ thi giai đoạn 2, khi các bé 11 tuổi.

Theo Bộ Giáo dục Anh, bài kiểm tra không được ghi vào bảng điểm của học sinh. Đợt thí điểm sắp tới là cơ hội cho các trường làm quen hình thức đánh giá mới. Đây là lý do 10.000 trường đã đăng ký tham gia thí điểm. Bài đánh giá sẽ không gây mệt mỏi cho trẻ vì nó là hoạt động học tập bình thường tại lớp.

Phụ huynh phản đối việc đánh giá đầu vào trẻ 4 tuổi vì họ muốn con được vui chơi, thay vì chịu áp lực học hành. Ảnh: Susannah Ireland/The Guardian.

Hầu hết phụ huynh không được biết về kỳ đánh giá sắp tới. Hayley Phillips, người có con chuẩn bị đi học, cho biết cô có thông tin vì là giáo viên. Người mẹ cho rằng phụ huynh có quyền biết chính sách thí điểm này có áp dụng tại trường của con mình học hay không.
Sharon Vince, phụ huynh, đồng thời là giáo viên tại London, đã viết thư yêu cầu cô giáo chủ nhiệm của con mình cân nhắc lại việc tham gia thí điểm. Sharon cũng lo lắng cho những đứa trẻ mà tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ. "Nếu bị xếp loại, chúng sẽ khó tháo bỏ mặc định đó", cô nói.

Tuy nhiên, theo Bộ Giáo dục Anh, phụ huynh không có quyền yêu cầu công khai chính sách trên. Thay vào đó, nhà trường quyết định việc có nên thông báo với cha mẹ, vì bài kiểm tra cũng giống các bài tập bình thường khác.

Nhiều giáo viên và chuyên gia giáo dục phản đối bài kiểm tra vì cho rằng nó dẫn đến việc dạy học mang nặng tính hình thức, gây áp lực cho trẻ. Nancy Stewart, thành viên chiến dịch "Không chỉ là điểm số", cho rằng những bài kiểm tra không cần thiết chỉ làm gián đoạn thời gian đầu của trẻ tại lớp.

Những gia đình phản đối bài kiểm tra đã yêu cầu cơ quan thẩm quyền ở London xem xét lại mô hình thí điểm trong tháng 9, trước khi áp dụng trên toàn quốc năm 2020.

Theo Lisa Richardson, luật sư đại diện của một số gia đình, phụ huynh lo lắng về quy trình đánh giá tác động trực tiếp và lâu dài đến việc học của trẻ. Họ không đồng tình việc nhà trường sử dụng nhận xét từ bài kiểm tra để xếp loại, phân loại trẻ quá sớm.

Theo zing.vn

Người Việt đầu tiên học tại phân viện của Đại học Oxford

Sau khi tốt nghiệp thủ khoa bậc cử nhân và thạc sĩ tại Đại học Sheffield Hallam (Anh), Chu Công Sơn trở thành người Việt đầu tiên trong hơn 250 năm theo học tại Harris Manchester College thuộc Đại học Oxford.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Đừng để sinh viên giỏi xuất sắc trường này bằng trung bình trường khác

"Nếu một sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc của trường này nhưng năng lực làm việc không bằng một sinh viên khá hay trung bình của trường khác, đơn vị tuyển dụng sẽ đánh giá ra sao, hệ lụy của chuyện này thế nào?" - một hiệu trưởng nêu vấn đề.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp giỏi, xuất sắc: Trường đã "nhẹ tay"?

Theo các nhà quản lý giáo dục, có nhiều yếu tố dẫn tới tình trạng ngày càng nhiều sinh viên tốt nghiệp xếp loại giỏi và xuất sắc, trong đó không loại trừ lý do nhà trường "nhẹ tay" để làm đẹp hồ sơ.

Ngọc Trinh khoe vẻ sexy, Quốc Trường than là ông chủ vẫn tự tay sửa điện

Ngọc Trinh lấy lại phong độ, khoe vẻ sexy sau thời gian tập luyện chăm chỉ. Diễn viên Quốc Trường than là ông chủ vẫn phải sửa điện.

Học sinh Việt Nam hiếm hoi giành học bổng 100% từ đại học top đầu Australia

Nguyễn Đắc Lê Bách, học sinh lớp 12 Chuyên Tin, trường THPT Hà Nội - Amsterdam, vừa giành được học bổng 100% từ ĐH Sydney, Australia.

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trúng tuyển đại học hàng đầu châu Á

Nộp hồ sơ vào đại học của Singapore, nơi vốn đề cao các thành tích học thuật nhưng Hà Linh tự nhận điểm số của mình không quá xuất sắc. Vì thế, nữ sinh cố gắng thuyết phục hội đồng tuyển sinh bằng cách thể hiện các ưu điểm ở con người mình.

'Hình phạt của cô giáo thay đổi cả cuộc đời tôi'

Thay vì đình chỉ học tạm thời hay yêu cầu những học sinh phạm lỗi viết bản kiểm điểm, cô giáo đã phạt bằng cách yêu cầu tôi tưới cây mỗi ngày.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Bi hài cho con học năng khiếu ngày hè: 2 năm chơi được 'nhõn' 2 bản nhạc

Kỳ nghỉ hè luôn là quãng thời gian yêu thích đối với học sinh. Tuy nhiên, làm thế nào để các con có một kỳ nghỉ hè bổ ích, đúng nghĩa sau một năm học căng thẳng vẫn là điều băn khoăn của không ít phụ huynh.

Đang cập nhật dữ liệu !