Phó Chủ tịch nước trao 140 suất học bổng “Cùng em đến trường”

Ngày 5/7 tại Đà Nẵng, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã trao 140 suất học bổng cho con em cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Ngày 5/7, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng III và Sở LĐ-TB-XH Đà Nẵng đã tổ chức trao tặng học bổng “Cùng em đến trường” thuộc Chương trình “Em không phải bỏ học” cho 110 trẻ em vượt qua hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích học tập tốt và 30 trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Phó Chủ tịch nước trao 140 suất học bổng “Cùng em đến trường” - ảnh 1

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao1,5 tỉ đồng hỗ trợ con em cán bộ, chiến sĩ các lực lượng chấp pháp trên biển (Ảnh: HC)

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã trực tiếp trao tặng 140 suất học bổng cho từng em. Đồng thời trao tặng 1,5 tỉ đồng hỗ trợ con em cán bộ, chiến sĩ các lực lượng chấp pháp trên biển, giúp các em phẫu thuật tim, môi, bệnh hiểm nghèo…

Được biết, Chương trình học bổng “Em không phải bỏ học” phát động từ tháng 9/2012, tới nay đã được tổ chức 20 lần tại các tỉnh, thành. Qua đó, trao học bổng, quà và bảo trợ dài hạn cho khoảng 6.400 trẻ em tại 47 tỉnh, thành với tổng số tiền hơn 18 tỉ đồng.

Quỹ đã giúp nhiều các em thuộc đối tượng khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số, mồ côi… thêm điều kiện tiếp tục đến trường. Bên cạnh đó, Quỹ cũng góp phần thu hút sự quan tâm của lãnh đạo các cấp ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, đặc biệt là các bậc phụ huynh đói với việc học tập của trẻ em.

Theo chương trình công tác, sáng 6/7, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan sẽ đến thăm và tặng quà cho trẻ em là con cán bộ chiến sĩ công tác tại biển đảo đang phẫu thuật tại Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ. Tại đây, Phó Chủ tịch nước sẽ chứng kiến một ca phẫu thuật tim nhân đạo cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh là con của gia đình một ngư dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tài trợ.

HẢI CHÂU

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !