Phim và talkshow 18+ trên sóng Truyền hình Quốc gia

Đài truyền hình Việt Nam chính thức giới thiệu dự án phát sóng chương trình phim và talkshow đính mác “18+” trên sóng truyền hình Quốc gia bắt đầu từ 23h ngày 10-11.
Phim và talkshow 18+ trên sóng Truyền hình Quốc gia - ảnh 1

Mở đầu cho dự án phim "18+" trên VTV2 là bộ phim truyền hình "Sex and the city".

Theo thông tin từ người phụ trách truyền thông của Đài THVN, Ban biên tập kênh VTV2 sẽ chính thức khởi động giờ lên sóng chương trình phim và talkshow đính mác “18+”. Theo đó, dự này sẽ bắt đầu vào lúc 23h ngày 10-11. Các bộ phim được phát trong giờ phim này liên quan tới tình yêu, tình dục, những vấn đề vẫn thường được coi là "nhạy cảm" thậm chí còn trước đây còn bị kiểm duyệt khắt khe trên sóng truyền hình.

Mở màn cho chuỗi giờ phim dành riêng cho người lớn của kênh truyền hình VTV2 là bộ phim truyền hình “bom tấn” của Mỹ - “Sex and the city” (Chuyện ấy là chuyện nhỏ) được chính thức lên sóng vào 23h ngày 10-11.

Có nguồn gốc từ một bài phóng sự ngắn mang tên “Sex and the city” của nữ văn sĩ Candance Bushnell, cuốn tiểu thuyết cùng tên với nhân vật nữ chính – Carrie Bradshaw và 3 người bạn gái thân thiết của cô đã thực sự trở thành một hiện tượng toàn cầu. Cuốn tiểu thuyết bàn luận về những vấn đề quan tâm hàng đầu của phụ nữ như mỹ phẩm, thời trang và tình yêu, tình dục. 

Một năm sau khi phát hành, đạo diễn Daren Sao và HBO phối hợp sản xuất bộ phim sitcom “Sex and the city – Chuyện ấy là chuyện nhỏ”. Phim bao gồm 6 phần – 94 tập. Mỗi tập phát sóng thu hút hàng triệu lượt người xem. Với kinh phí 65 triệu USD, bộ phim đã mang về tổng cộng cho nhà sản xuất khoảng 415 triệu USD, một con số đáng mơ ước đối với nhiều phim bom tấn khác. 

Năm 2007, tạp chí Time đánh giá đây là bộ phim truyền hình hay nhất mọi thời đại. 6 năm lên sóng, “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” giành giải Emmy Award, giải Quả cầu vàng cho phim truyền hình được yêu thích nhất tại Mỹ. “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” được xếp loại phim tình cảm dành cho người lớn, giới hạn khán giả nhỏ tuổi.

Phim phản ánh cuộc sống của những phụ nữ tuổi 30 độc thân và thành đạt ở New York. Carrie, Samantha, Charlotte và Miranda là bốn người bạn thân thiết dù tính cách của họ khá khác nhau. Họ bước lên màn ảnh, trò chuyện một cách cởi mở và mạnh bạo về những chủ đề tưởng chừng chỉ nên xì xào, thủ thỉ của cánh phụ nữ.

Với bản truyền hình “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” mà VTV2 phát sóng lần này, chắc chắn sẽ khiến người xem truyền hình hứng thú khi những cảnh “nóng” và đề tài tình yêu, giới tính nhạy cảm sẽ chiếm thời lượng nhiều. Ê-kip thực hiện khi thực hiện biên tập, kiểm duyệt và cắt những cảnh quay nhạy cảm sẽ phải cân nhắc kỹ để đảm bảo phù hợp với văn hóa Việt Nam nhưng vẫn giữ được sự nguyên bản của bộ phim. Một đại diện của ekip sản xuất chương trình bật mí: “Phim sẽ không bị cắt cúp quá nhiều bởi nếu cắt hết thì đâu thể có chuỗi giờ phim dành riêng cho người lớn – 23h mỗi ngày trên sóng VTV”.

Bên cạnh việc phát sóng bộ phim này, sau mỗi tập phim sẽ là talkshow “Chuyện ấy là chuyện nhỏ” do Trác Thúy Miêu dẫn. Những khách mời tham gia talkshow này là những ca sĩ, người mẫu, diễn viên nổi tiếng trong showbiz cùng bàn luận về những vẫn đề liên quan đến phụ nữ, giới tính… Ba số đầu tiên là diễn viên Trương Ngọc Ánh, người mẫu Trang Trần, ca sĩ Trương Quỳnh Anh.

Theo HNM

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !