Phạt kế toán trưởng hãng tàu du lịch Phú Quốc gần nửa tỷ đồng

Với hành vi giao dịch cổ phiếu nội bộ trước khi công ty công bố thông tin xử phạt hành chính về thuế, kế toán trưởng của Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang bị phạt gần nửa tỷ đồng.

Ngày 8/11, Uỷ ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, vừa ban hành quyết định xử phạt hành chính đối với bà Lưu Hải Anh (ngụ quận Tân Bình, TP.HCM), kế toán trưởng Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang (HOSE: SKG) số tiền 450 triệu đồng.

Quyết định xử phạt này dựa trên kết quả giám sát, kiểm tra của UBCKNN ngày 6/11 và theo quy định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Theo đó, UBCKNN xác định bà Lưu Hải Anh đã có hành vi bán 5.400 cổ phiếu SKG trong thời gian từ ngày 20/6 – 28/6/2017, trước khi Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang công bố thông tin về việc Chi cục thuế huyện Phú Quốc xử phạt hành chính về thuế đối với công ty này.

Ngoài việc bị xử phạt 450 triệu đồng, UBCKNN còn buộc bà Lưu Hải Anh nộp lại 85 triệu đồng, đây là số tiền thu lợi bất hợp pháp có được từ hành vi bán “chui” số cổ phiếu SKG nói trên. Tổng số tiền kế toán trưởng của Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang phải nộp lại là 535 triệu đồng.

Với hành vi công bố thông tin về thuế không đúng thời hạn theo quy định, Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang còn bị UBCKNN xử phạt 70 triệu đồng. 

Trước đó, vào tháng 6/2017 Công ty cổ phần tàu cao tốc Superdong-Kiên Giang cho biết đã nhận được các quyết định xử phạt hành chính về thuế của Chi cục thuế Phú Quốc. Trong đó, công ty bị truy thu thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2010 – 2015 (liên quan đến chính sách ưu đãi về đầu tư mở rộng) với số tiền gần 38 tỷ đồng.

Công ty còn bị phạt 5,7 tỷ đồng vi phạm hành chính về thuế. Ngoài ra, Chi cục thuế Phú Quốc còn cho rằng doanh nghiệp này phải nộp 14 tỷ đồng tiền chậm nộp thuế.

Kế toán trưởng của công ty khai thác tuyến tàu cao tốc Rạch Giá - Kiên Giang bị phạt gần nửa tỷ đồng.

Sau đó, người đại diện pháp luật của SKG, bà Hà Nguyệt Nhi cho biết, công ty đã gửi công văn tới Chi cục thuế Phú Quốc và Cục thuế tỉnh Kiên Giang để khiếu nại quyết định nêu trên nhưng chưa nhận được văn bản trả lời. Do đó công ty chưa ghi nhận vào sổ sách kế toán và báo cáo tài chính. 

Superdong-Kiên Giang được biết đến là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải hành khách và hàng hoá ven biển tàu cao tốc tại Kiên Giang. Nhiều năm liền, doanh nghiệp này độc chiếm thị phần tuyến tàu cao tốc Rạch Giá – Phú Quốc. Sự cạnh tranh chỉ đến vào cuối năm 2016 khi có một hãng tàu khác xin phép khai thác tuyến này.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, bán hàng và cung cấp dịch vụ đã mang về cho Superdong-Kiên Giang doanh thu thuần 201 tỷ đồng, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận gộp 127 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh là 110 tỷ đồng, giảm 9,8% so với cùng kỳ năm 2016. Lợi nhuận sau thuế của Superdong-Kiên Giang cũng giảm so với cùng kỳ năm trước, đạt 105 tỷ đồng. 

Phương Anh Linh

Kỹ sư công nghệ về quê nuôi ốc, thu nhẹ lãi nửa tỷ mỗi năm

Sau hơn 4 năm về quê khởi nghiệp, đến nay chàng kỹ sư trẻ đang sở hữu trại ốc sinh sản với 22 ao bạt cùng khoảng 6.000m2 hồ nuôi ốc thương phẩm. Mỗi năm, anh nhẹ nhàng bỏ túi tiền lãi gần nửa tỷ đồng.

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.