Phát hiện 'quái vật 8 chân' cực độc dài 7,6 cm, răng nanh khủng cắn xuyên qua móng tay người

Nhện độc chết người hay còn gọi là 'quái vật tám chân' có khả năng cắn xuyên qua móng tay bằng chiếc răng nanh dài 2,5 cm.

{keywords}
Phát hiện nhện cực độc dài 7,6 cm, răng nanh khủng cắn xuyên qua móng tay người

Nhân viên làm việc ở Công viên bò sát Australia ở New South Wales kinh ngạc khi nhận được một con nhện khổng lồ do một người phụ nữ giấu tên trao tặng.

Các chuyên gia xác nhận đây là một con nhện cực độc, có khả năng cắn xuyên qua móng tay người bằng chiếc răng nanh sắc nhọn của nó.

Michael Tate, nhân viên giáo dục của Công viên Bò sát Australia ở New South Wales cho biết người vô danh đã gửi con nhện đến như một phần của chương trình tìm kiếm thuốc giải nọc độc nhện của họ.

Con nhện có kích thước khoảng 7,62 cm, gấp đôi chiều dài một con nhện bình thường, đây là con nhện lớn nhất mà Michael Tate, người có hơn 30 năm làm việc tại công viên từng thấy.

{keywords}
Nhện có kích thước gấp đôi nhện bình thường khác
{keywords}
Răng nanh dài, cắn sâu và truyền nọc độc vào đối phương 

Video mà Michael Tate ghi lại cho thấy con nhện đặt bên cạnh đồng xu và các độ vật khác thể hiện kích thước to lớn của nó. Có những thời điểm, con nhện trông giống như một con rắn hổ mang có nhiều răng nanh khổng lồ.

Nhện mạng phễu thường thích ăn gián và các động vật chân đốt khác, chúng săn con mồi thông qua những mạng lưới dày đặc đặt bên ngoài cửa hang.

Đại diện Công viên Bò sát Australia cho biết thời tiết ẩm ướt gần đây đã tạo điều kiện lý tưởng cho mạng phễu sinh sôi nảy nở

Trên thực tế, Công viên Bò sát Australia chuyên vắt sữa nhện mạng phễu để lấy nọc độc, sử dụng làm thuốc giải độc, giúp đỡ đáng kể trong việc cứu sống 300 mạng người mỗi năm. 

Công viên cho biết họ lấy nọc độc thô từ những con nhện mạng phễu hàng tuần rồi gửi đến trung tâm Seqirus ở Melbourne để chế tạo thành thuốc giải độc.

Tate cho biết: "Con nhện to lớn một cách bất thường và nếu chúng tôi có thể vận động nhiều người giao nộp nhiều nhện hơn nữa thì điều đó sẽ giúp ích cho việc cứu sống được nhiều người hơn. Chúng tôi thực sự muốn tìm hiểu xem nó đến từ đâu, hy vọng sẽ tìm thấy nhiều hơn những con nhện khổng lồ giống như vậy".

Nhện nổi tiếng nằm trong số khoảng 40 giống 'tự hào' có nọc độc cao và tác dụng nhanh. Chúng có liên quan đến 13 trường hợp tử vong ở Australia những năm gần đây, là một biểu tượng gây sợ hãi nhưng mê hoặc, bí ẩn đối với nhiều người Sydney.

Choáng ngay lần đầu nhìn thấy dòng sông siêu sạch, nước trong nhìn tận đáy

Choáng ngay lần đầu nhìn thấy dòng sông siêu sạch, nước trong nhìn tận đáy

Hình ảnh về sông Umngot, một trong những dòng sông sạch nhất thế giới khiến cư dân mạng choáng váng.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !