Phạt cô đồng bổ cau 'đúng nhận, sai cãi' 7,5 triệu, buộc gỡ bỏ thông tin

Cô đồng Thanh Hương bị Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) phạt 7,5 triệu đồng, buộc gỡ bỏ thông tin xem bói bổ cau “đúng nhận, sai cãi”.

Tối ngày 9/2, xác nhận với PV VietNamNet, lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trương Thị Hương (SN 1986, trú tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương), tức cô đồng Thanh Hương về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc”.

Trước đó, ngày 7/2, Công an thị xã Kinh Môn phát hiện tài khoản Facebook “Trương Hương” đăng tải video có nội dung cổ xúy các hủ tục, mê tín, dị đoan lên mạng xã hội. Nội dung video là các buổi xem bói của cô đồng tên Hương, hình thức là xem bằng lá trầu, quả cau.

Công an làm việc với cô đồng Thanh Hương. Ảnh CACC

 Khi mọi người đến xem sẽ đưa cho cô đồng lá trầu và quả cau, sau đó người phụ nữ này bổ quả cau rồi nhìn vào đó phán về tình duyên, tài vận, sức khoẻ, vận hạn của mọi người. Cô đồng Thanh Hương xem bói tại nhà ở phường Hiến Thành (thị xã Kinh Môn).

Sau khi các video được đăng tải, chia sẻ đã thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng, với câu hỏi gây chú ý "đúng nhận, sai cãi". 

Công an thị xã Kinh Môn đã vào cuộc, rà soát và xác định tài khoản Facebook “Trương Hương” là của cá nhân Trương Thị Hương.

Quá trình làm việc, người phụ nữ này đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Đồng thời cho biết việc quay phát các video có nội dung xem bói như trên đều do một mình làm, không ai giúp sức. Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính, biên bản xác minh tình tiết của vụ việc vi phạm hành chính đối với người phụ nữ này.

Theo lãnh đạo Công an thị xã Kinh Môn, hành vi của Trương Thị Hương đã vi phạm vào Điểm b, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, sửa đổi, bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin, an toàn thông tin mạng và giao dịch điện tử.

Trên cơ sở đó, ngày 9/2, Công an thị xã Kinh Môn đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính  về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin cổ xuý các hủ tục, mê tín, dị đoan, dâm ô, đồi truỵ, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc” với số tiền 7,5 triệu đồng. 

Về biện pháp khắc phục hậu quả, cơ quan Công an yêu cầu Trương Thị Hương gỡ bỏ thông tin đã đăng tải.

Hoài Anh

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Tàu cá chìm ở vùng biển Cần Giờ, 7 người rơi xuống nước

Tàu cá trên đường vào cảng đã bất ngờ bị chìm ở vùng biển Cần Giờ (TP.HCM) khiến 7 người rơi xuống nước.

Miền Bắc đón không khí lạnh sau đợt nắng nóng gay gắt đầu mùa

Dự báo từ ngày 25/3, miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh, nền nhiệt giảm khoảng 8-9 độ sau những ngày nắng nóng diện rộng.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Chính thức miễn kiểm định ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm cho xe gia đình

Từ 0h hôm nay (22/3), chính thức miễn kiểm định lần đầu xe ô tô mới và kéo dài chu kỳ kiểm định đối với một số loại phương tiện cơ giới đường bộ.

Lý do không kéo dài chu kỳ đăng kiểm tất cả các loại phương tiện

Xe cá nhân, xe gia đình mới dưới 9 chỗ được kéo dài chu kỳ kiểm định nhưng sản xuất trên 7 năm vẫn giữ nguyên. Vì sao lại như vậy?

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

‘Làng anh, làng em’ ở Thanh Hóa, hàng trăm năm không có người lấy nhau

Từ một hương ước về “làng anh, làng em”, trai gái giữa hai làng của hai xã ở Thanh Hóa suốt hàng trăm năm qua không lấy nhau.

Đào đất làm nhà, phát hiện 3 quả bom ‘khủng’

Chiều 20/3, ông Võ Văn Lợi, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hợp (huyện Tân Kỳ) cho biết, trong lúc đào đất để làm nhà, người dân trên địa bàn phát hiện 3 quả bom.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Đang cập nhật dữ liệu !