Phát bao cao su cho gái mại dâm nhằm phòng chống HIV/AIDS

Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết, trong năm 2017 kiểm tra, rà soát đối chiếu số liệu tại 72% xã phường, thị trấn trọng điểm về HIV/AIDS, xét nghiệm giám sát 16.502 mẫu, phát hiện 44 trường hợp nhiễm mới HIV.

Trong năm 2017 qua kiểm tra giám sát hoạt động, rà soát đối chiếu số liệu tại 8 huyện thành phố, thị xã và 72% (63/88) xã phường, thị trấn trọng điểm về HIV/AIDS. Xét nghiệm giám sát 16.502 mẫu, phát hiện 44 trường hợp nhiễm mới HIV. Luỹ tích các trường hợp nhiễm HIV lên 1.345 người, luỹ tích các trường hợp chuyển AIDS 381 người, luỹ tích trường hợp tử vong do AIDS 134 người.

Nhân viên tiếp cận cộng đồng phát tờ rơi về phòng chống mại dâm, ma túy cho người dân trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Trung tâm phòng chống HIV/AIDS duy trì, cũng cố, bổ sung và giám sát hoạt động 06 nhóm Nhân viên tiếp cận cộng đồng - hỗ trợ điều trị với 17 thành viên tại các huyện Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch, Đồng Hới và Quảng Ninh về việc tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS, vận động đối tượng nghiện chích ma túy tham gia điều trị methadone, hỗ trợ bệnh nhân HIV/AIDS tại cộng đồng.

Điều trị Methadone cho các bệnh nhân đến nay lũy tích bệnh nhân tham gia điều trị toàn tỉnh là 464 người; trong đó bệnh nhân điều trị tại Trung tâm là 357, bệnh nhân điều trị tại huyện Lệ Thủy là 43 người và bệnh nhân điều trị tại huyện Tuyên Hóa có 64 người. Quản lý, chăm sóc và tư­ vấn, lập hồ sơ điều trị ARV cho 162 bệnh nhân AIDS, trong đó 154 người lớn và 08 trẻ em.

Có 120/174 gái mại dâm được tiếp cận với chương trình bao cao su, chiếm 69%; 547/821 người nghiện chích ma túy tiếp cận với chương trình bơm kim tiêm, đạt 66,6%, số người nghiện chích ma túy điều trị methadone 464 người...

Ông Nguyễn Văn Đông cho biết “Tại trung tâm đang duy trì 06 nhóm nhân viên tiếp cận cộng đồng, nên việc tuyên truyền, phát tờ rơi cũng như bao cao su, bơm kim tiêm cho từng điểm và từng đối tượng. Hoạt động của các nhóm nhân viên tiếp cận cộng đồng đã giúp người dân trên địa bàn nâng cao được hiểu biết và phòng ngừa các tệ nạn, giảm thiểu được sự lây lan các bệnh xã hội, trong đó có HIV. Bên cạnh đó, những bệnh nhân xét nghiệm dương tính với HIV cũng được chuyển gửi đến các phòng chăm sóc, điều trị đồng thời giúp họ ổn định tâm lý, không mặc cảm”.

Thanh Hà

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !