'Phải kiện Đàm Vĩnh Hưng thì mới hot'

"Quý ông nhạc Việt" châm biếm về người kiện mình trên trang cá nhân, trong khi đó, ở một diễn biến khác, nhạc sĩ Trương Tuấn Huy đã thừa nhận ăn cắp nhạc để bán lại cho Mr Đàm.
'Phải kiện Đàm Vĩnh Hưng thì mới hot' - ảnh 1
Những chia sẻ thẳng thắn của Mr. Đàm trên trang cá nhân.
'Phải kiện Đàm Vĩnh Hưng thì mới hot' - ảnh 2
Ca khúc Chút tình phai nằm trong album Góc khuất được phát hành cách đây không lâu của Đàm Vĩnh Hưng.

Trong khi người hâm mộ đang xôn xao bàn tán về việc giọng ca Bình minh sẽ mang em đi bị một nhạc sĩ trẻ kiện, Đàm Vĩnh Hưng lại tỏ ra khá bình tĩnh. Cuối tuần vừa rồi, anh chia sẻ trên trang cá nhân rằng các fan ruột mình không dễ dàng "mất bình tĩnh trước những sự cố như thế này". Mr. Đàm cũng khẳng định mình và đơn vị đại diện là công ty Tiếng Hát Việt không "lơ mơ và khờ khạo" để làm những việc thiếu chuyên nghiệp như thế.

Nhưng điều khiến nhiều người ngạc nhiên nhất là việc Đàm Vĩnh Hưng công khai ủng hộ nhạc sĩ Trương Nhân khởi kiện Tuấn Huy - tác giả "fake" của ca khúc Chút tình phai: "Anh biết nếu em kiện Trương Tuấn Huy liệu có báo nào chịu đưa tin không? Phải kiện Đàm Vĩnh Hưng thì mới hot và gây chú ý chứ. Anh ủng hộ em".

Không dừng ở đó, Mr. Đàm còn hứa hẹn sẽ để tên của Trương Nhân ở các ấn phẩm sẽ được tái bản trong thời gian tới: "Anh hiểu được nỗi bức xúc và tâm trạng khó chịu của em, như mình đã nói chuyện với nhau là sau khi phát hành hết đợt CD đầu tiên, nếu có tái bản anh sẽ in tên của em ngay dưới bài hát". Quý ông nhạc Việt cũng khuyên Trương Tuấn Huy nên thẳng thắn nói chuyện với Trường Nhân chứ đừng tiếp tục lẩn tránh.

Trước đó, sau nhiều lần liên hệ để làm rõ sự việc Đàm Vĩnh Hưng ngang nhiên “đánh cắp”, đổi tên tác giả bài hát Chút tình nhưng vẫn chỉ nhận được lời hứa hẹn suông từ phía Mr. Đàm và công ty Tiếng Hát Việt, Trường Nhân đã quyết khởi kiện ca sĩ này ra tòa để đòi lại quyền lợi của mình.

Sáng ngày 2/7, theo một tờ báo mạng, Trương Tuấn Huy đã thừa nhận việc ăn cắp bài hát có tựa gốc là Chút tình để bán cho Mr. Đàm và công ty Tiếng hát Việt. Tuy nhiên, người này cũng phân trần: "Trường Nhân đã quá quan trọng hóa vụ việc đáng tiếc này, trong khi đáng lẽ ra nó đã được giải quyết một cách êm đẹp".

Trong khi đó, theo luật sư Nguyễn Thị Sinh - người đại diện của nhạc sĩ Trường Nhân, Mr. Đàm và Tuấn Huy đều có hành vi vi phạm về quyền tác giả: "Đàm Vĩnh Hưng không phải là người thứ ba trong vụ này, anh là người phải chịu trực tiếp về hành vi xâm phạm quyền tác giả. Bởi thế, dù cố tình hay vô ý vi phạm anh đều là có tội, còn việc xử lý tội ở mức độ nào là do cơ quan có thẩm quyền quyết định. Ngoài ra, hành vi của Đàm Vĩnh Hưng khi đã biết Tuấn Huy không phải là tác giả của bài hát Chút tình (sau khi có khuyến cáo của đại diện Trường Nhân) nhưng vẫn cố tình vi phạm, không có động thái tích cực trong việc sửa sai cũng là yếu tố cần xem xét trong quá trình tố tụng".

Những chia sẻ của Mr. Đàm về vụ kiện vi phạm bản quyền trên trang cá nhân:

Có lẽ fan và khán giả của Hưng cũng không dễ dàng bị mất bình tĩnh và hoang mang trước những sự cố như thế này nữa rồi đúng không? Mọi người hãy yên tâm nhé. Đàm Vĩnh Hưng không phải là một ca sĩ mới vào nghề, không lơ mơ và khờ khạo đến mức như vậy. Công ty Tiếng hát Việt cũng không phải là một đơn vị lôm côm để làm những việc thiếu chuyên nghiệp như thế.

Thủ tục để xin phát hành một CD phải qua rất nhiều khâu, một trong những điều bắt buộc phải có là giấy đóng tiền tác quyền cho các ca khúc có mặt trong CD. Nếu ca khúc nào được mua độc quyền thì phải có giấy ký nhận hoặc hợp đồng "độc quyền" của nhạc sĩ đó thì Sở Văn hóa thông tin mới cấp phép sản xuất, rồi sao đó mới bắt đầu vào việc ghi âm, mix, in bìa và nộp thêm một lần nữa toàn bộ hồ sơ đó ra Cục Nghệ thuật biểu diễn để xin phép cấp tem rồi phát hành, nộp lưu chiểu đối với Sở Văn hóa thông tin.

Trương Tuấn Huy, gần cả năm rồi sao em lại cứ lẩn tránh bạn mình hoài để ra sự cố này vậy em? Danh dự của một người nghệ sĩ lớn lắm em ạ. Em có đặt mình vào trường hợp của Trường Nhân để hiểu được tâm trạng của Nhân chưa?

Trường Nhân! Anh hiểu được nỗi bức xúc và tâm trạng khó chịu của em, như mình đã nói chuyện với nhau là sau khi phát hành hết đợt CD đầu tiên, nếu có tái bản anh sẽ in tên của em ngay dưới bài hát.

Anh biết nếu em kiện Trương Tuấn Huy liệu có báo nào chịu đưa tin không? Phải kiện Đàm Vĩnh Hưng thì mới hot và gây chú ý chứ. Anh ủng hộ em.

Cảnh Hoàng

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !