Phá đường dây sản xuất và tiêu thụ tiền giả từ trình báo của một nhân viên quán nước

Khi Tỉnh đưa cho nhân viên quán nước một tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng để thanh toán tiền nước thì bị phát hiện. Từ tin báo của người này, công an đã vào cuộc xác minh, triệt phá đường dây làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

Ngày 17/12, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Văn Quang (SN 1991, ở Cẩm Chế, Thanh Hà, Hải Dương), Nguyễn Văn Khải (SN 1995, ở Hoành Sơn, Kinh Môn, Hải Dương), Quàng Văn Tỉnh (SN 2002, ở Nậm Giôn, Mường La, Sơn La), Quàng Văn Quỳnh (SN 2003, ở Nậm Giôn, Mường La) về tội làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả.

{keywords}
Nhóm đối tượng làm, tàng trữ, lưu hành tiền giả bị cơ quan công an bắt.

Theo điều tra, vào ngày 21/11, Tỉnh và Quỳnh đi xe ôm tới quán nước ở đường Lê Quang Đạo, sau đó Quỳnh nhờ chủ quán nước đổi tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng để trả tiền xe ôm.

Tuy nhiên, khi Tỉnh đưa cho nhân viên quán nước một tờ tiền giả mệnh giá 500.000 đồng thì người này đã phát hiện tiền giả và bí mật báo cho cơ quan công an xử lý.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, ngày 19/11, Tỉnh đặt mua 9 triệu đồng tiền giả (18 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng) của tài khoản facebook tên “Quang Thúy” với giá 2,8 triệu đồng. Sau khi thống nhất, ngày 21/11, Tỉnh cùng em họ là Quỳnh đến khu vực Bến xe Nước Ngầm (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) để giao dịch.

Mở rộng điều tra, ngày 22/11, Công an quận Nam Từ Liêm đã làm rõ chủ tài khoản facebook “Quang Thúy” là Phạm Văn Quang.

{keywords}
Máy sản xuất tiền giả được cơ quan công an phát hiện ở nhà đối tượng Quang.

Khi bị đưa về cơ quan công an để điều tra, Quang thừa nhận mình là người đã bán tiền giả cho Tỉnh. Số tiền giả này do Quang tự làm bằng các loại máy phô tô, scan màu và máy ép plastic tại nhà ở thôn Phương La, xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương.

Tiến hành khám xét nơi ở của Phạm Văn Quang, cơ quan Công an đã phát hiện, thu giữ thêm 1 máy scan màu, 1 máy ép plastic, 22 tờ giống tiền Việt Nam ghi mệnh giá 500.000 đồng, 27 tờ ghi mệnh giá 200.000 đồng; 22 tờ ghi mệnh giá 5.000 đồng.

Đấu tranh khai thác, Quang khai thêm, ngày 19/11 đã bán 3 triệu đồng tiền giả với giá 1 triệu đồng tiền thật cho một nam thanh niên sử dụng zalo tên “Khải Nguyễn” ở phường Bình Hàn, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an quận Nam Từ Liêm đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Khải.

Hiện Công an quận Nam Từ Liêm đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Hải Ngọc

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Các ‘thánh địa’ du lịch tại Việt Nam có gì đáng trải nghiệm về đêm?

Hoàng hôn buông mở ra những trải nghiệm bất tận cho du khách về đêm. Tổ hợp vui chơi sôi động Da Nang Downtown đến chợ đêm Vui Fest náo nhiệt, các show diễn tại Thị trấn Hoàng Hôn - Phú Quốc… tạo nên một bức tranh du lịch đêm sống động, đầy cảm xúc.

Top trải nghiệm hấp dẫn chưa từng có khi du xuân ở Sun World Ha Long

Đến Sun World Ha Long dịp đầu xuân, du khách không chỉ được hưởng chính sách giá vé hấp dẫn mà còn được tận hưởng nhiều trải nghiệm “chill” hết nấc tại khu “3 Đồi” mới.

Những di sản văn hoá ‘độc lạ’ chỉ có ở núi Bà Đen dịp đầu Xuân

Múa trống Chhay dăm, nhạc ngũ âm hay ẩm thực chay - đó là các di sản văn hoá mang đặc trưng tại Tây Ninh mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến với núi Bà Đen mùa Xuân này.

Cát Bà - ‘thiên đường’ chờ được đánh thức

Được ví như bản giao hưởng của núi rừng hùng vĩ và biển đảo bao la, Cát Bà sở hữu 7 hệ sinh thái đa dạng với cảnh quan ngoạn mục, khí hậu trong lành, cùng vô số trải nghiệm hấp dẫn.

Bỏ túi lịch trình du Xuân Sun World Ha Long

Check-in Suối Hoa tại Đồi Bầu trời (Sky Hill), “chill” tại Đồi Mặt trời (Sun Hill) hay chạm đến an nhiên tại Đồi Cửa biển (Ocean Hill) là những trải nghiệm “mới tinh” mà bạn không nên bỏ qua khi khám phá Sun World Ha Long phiên bản 2025.

Từ 10/3, vé chơi Ba Na Hills cho người miền Trung, Tây Nguyên chỉ 350.000 đồng

Từ ngày 10/3 đến hết ngày 15/4/2025, khu du lịch Sun World Ba Na Hills triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho người dân 19 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên với mức giá vé vào khu du lịch ưu đãi sâu chưa từng có, chỉ còn 350.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !