Trộm được tiền rồi lại bị lừa, lúc bị bắt mới biết sự thực

Cùng nhau trộm tiền của người phụ nữ vừa từ ngân hàng đi ra, đến khi bị bắt, một đối tượng mới biết là mình đã trộm được 200 triệu đồng chứ không phải chỉ có 100 triệu.

Chiều 16/12/2020, thông tin VKSND huyện Ea Kar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết Viện đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 2 đối tượng về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Hai đối tượng bị khởi tố là Trần Xuân Nhi (SN 1980, trú tại TP Buôn Ma Thuột) và Mai Văn Lép (SN 1991, trú tại huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk).

{keywords}
Hai đối tượng Nhi và Lép khi bị bắt.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 13h45 ngày 11/11, Lép và Nhi đến trước Ngân hàng Vietcombank chi nhánh huyện Ea Kar thì phát hiện chị Nguyễn Thị Ngọc (SN 1985, trú tại TP Buôn Ma Thuột) vừa rút tiền đi từ trong Ngân hàng ra, trên tay cầm 01 túi nhựa màu trắng, bên trong có 200 triệu đồng.

Thấy chị Ngọc bỏ túi tiền trên vào cốp xe mô tô và được anh Trần Thanh Dễ (SN 1989) chở đi, Nhi và Lép bám theo xe của anh Dễ và chị Ngọc.

Trong quá trình theo dõi, Lép và Nhi thấy chị Ngọc và anh Dễ dựng xe ngoài sân nhà bà Nguyễn Thị Ái (trú tại xã Ea Kmút, huyện Ea Kar). Lúc này, Nhi đi vào hỏi chuyện đường sá… nhằm đánh lạc hướng để Lép lợi dụng thời cơ mở cốp xe lấy trộm 200 triệu đồng của chị Ngọc rồi tẩu thoát.

Trộm được số tiền lớn, sợ Nhi bắt chia đôi số tiền nên Lép giấu đi 100 triệu và nói với Nhi chỉ trộm được 100 triệu, cả 2 đồng ý chia nhau mỗi người 50 triệu đồng.

Sau một thời gian dài điều tra truy tìm đối tượng gây án, đến ngày 02/12, Công an đã bắt được Nhi và Lép.

Tại cơ quan công an, Nhi và Lép khai, sau khi trộm được tiền, các đối tượng tiêu xài hết sạch. Tuy nhiên, đến khi bị bắt, Lép mới biết số tiền thực sự cả 2 trộm được là 200 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Hải Dương

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !