Ông Trump tái xuất trên Facebook sau hai năm bị ‘cấm cửa’

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 17/3 (giờ Washington DC) đã chia sẻ bài đăng đầu tiên trên Facebook, đánh dấu sự trở lại của ông sau hai năm bị đình chỉ.

“Tôi đã trở lại. Xin lỗi vì đã để các bạn chờ đợi. Mọi thứ khá phức tạp”, hãng thông tấn CNN dẫn bài đăng trên Facebook của ông Trump, đính kèm một clip ngắn ghi cảnh ông được bầu làm Tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

 Ông Trump trong một sự kiện được tổ chức hôm 13/3 ở bang Iowa, Mỹ. Ảnh: AP

Theo CNN, việc trở lại mạng xã hội Facebook sẽ giúp ông Trump khôi phục lại quyền truy cập vào một công cụ gây quỹ quan trọng khi bắt đầu cuộc đua tổng thống vào năm 2024, khi có một số đối thủ tiềm tàng sẵn sàng thách thức ông với vai trò ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa.

“Việc ông Trump sử dụng trở lại mạng xã hội Facebook sẽ khiến công việc của tôi dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều”, một cố vấn giấu tên của cựu tổng thống phụ trách mảng tiếp cận cộng đồng và gây quỹ, cho hay.

Trước đó vào đầu tháng 1/2021, tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump đã bị đình chỉ hoạt động sau khi cuộc tuần hành của những người ủng hộ cựu tổng thống đã trở thành một cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6/1/2021, khiến cho 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, trong đó có nhiều cảnh sát.  

Tuấn Trần

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !