Đảng Cộng hòa yêu cầu ông Trump cam kết ủng hộ ứng viên Tổng thống Mỹ 2024

Đảng Cộng hòa đã yêu cầu mọi ứng viên Tổng thống Mỹ trong đảng, bao gồm cả ông Trump, phải cam kết ủng hộ người thắng vòng bầu cử sơ bộ.

Theo Reuters, trong ngày 26/2 (giờ địa phương), Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Cộng hòa (RNC) Ronna McDaniel cho biết, mọi ứng viên của đảng này tham gia vào cuộc đua tới Nhà Trắng đều phải cam kết ủng hộ người chiến thắng ở vòng bầu cử sơ bộ.

"Đây là một điều kiện hiển nhiên. Bất kỳ ứng viên Cộng hòa nào cũng nên tuyên bố sẽ ủng hộ ứng viên cuối cùng được các cử tri lựa chọn", bà McDaniel nói.

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cũng theo Chủ tịch RNC, những ứng viên từ chối cam kết sẽ không được tham gia các buổi tranh luận ở vòng bầu cử sơ bộ do đảng Cộng hòa tổ chức. Bà McDaniel nhấn mạnh rằng, ông Trump không phải là một trường hợp ngoại lệ, và tin tưởng cựu Tổng thống Mỹ sẽ chấp nhận yêu cầu này.

Về phía ông Trump, cựu Tổng thống Mỹ vẫn chưa cam kết ủng hộ các ứng viên khác trong trường hợp ông không vượt qua vòng bầu cử sơ bộ. "Sự ủng hộ của tôi tùy thuộc vào việc ai sẽ là ứng viên Tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa", ông Trump nói.

Việt Dũng

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !