Đảng Cộng hòa yêu cầu ông Trump cam kết ủng hộ ứng viên Tổng thống Mỹ 2024

Đảng Cộng hòa đã yêu cầu mọi ứng viên Tổng thống Mỹ trong đảng, bao gồm cả ông Trump, phải cam kết ủng hộ người thắng vòng bầu cử sơ bộ.

Theo Reuters, trong ngày 26/2 (giờ địa phương), Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Cộng hòa (RNC) Ronna McDaniel cho biết, mọi ứng viên của đảng này tham gia vào cuộc đua tới Nhà Trắng đều phải cam kết ủng hộ người chiến thắng ở vòng bầu cử sơ bộ.

"Đây là một điều kiện hiển nhiên. Bất kỳ ứng viên Cộng hòa nào cũng nên tuyên bố sẽ ủng hộ ứng viên cuối cùng được các cử tri lựa chọn", bà McDaniel nói.

 Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Cũng theo Chủ tịch RNC, những ứng viên từ chối cam kết sẽ không được tham gia các buổi tranh luận ở vòng bầu cử sơ bộ do đảng Cộng hòa tổ chức. Bà McDaniel nhấn mạnh rằng, ông Trump không phải là một trường hợp ngoại lệ, và tin tưởng cựu Tổng thống Mỹ sẽ chấp nhận yêu cầu này.

Về phía ông Trump, cựu Tổng thống Mỹ vẫn chưa cam kết ủng hộ các ứng viên khác trong trường hợp ông không vượt qua vòng bầu cử sơ bộ. "Sự ủng hộ của tôi tùy thuộc vào việc ai sẽ là ứng viên Tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa", ông Trump nói.

Việt Dũng

Hàng chục người ngã xuống giếng ở đền thờ Ấn Độ, ít nhất 35 nạn nhân tử vong

Các quan chức Ấn Độ cho biết, ít nhất 35 người đã thiệt mạng sau khi rơi xuống giếng bậc thang tại một đền thờ đạo Hindu ở miền trung nước này.

Thân thế người phụ nữ khiến ông Trump bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan truy tố với những cáo buộc tập trung vào khoản tiền mà ông dùng trong chiến dịch tranh cử hồi 2016 để "bịt miệng" sao phim người lớn Stormy Daniels.

Ông Trump có trợ lý mới giống hệt con gái Ivanka

Trợ lý mới được cựu Tổng thống Donald Trump thuê cho đội truyền thông, cô Natalie Harp giống hệt con gái Ivanka của ông. Ngoài ngoại hình tương đồng, cô Natalie còn ăn mặc giống Ivanka.

Vợ đi theo một phụ nữ, tỷ phú Mỹ trả 1 tỷ USD để ly hôn

Một trong những người đàn ông giàu có nhất thế giới, tỷ phú Israel "Izzy" Englander đã trả cho vợ cũ 1 tỷ USD để dàn xếp ly hôn sau khi bà này bỏ ông để đi theo một người phụ nữ.

Tòa án Công lý Quốc tế phán quyết Mỹ sai khi đóng băng tài sản của Iran

Các thẩm phán của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) ngày 30/3 phán quyết, việc Mỹ cho phép một số tòa án đóng băng tài sản của các công ty Iran là trái pháp luật.

Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình

Điều phối viên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ (NSC) Kurt Campbell nói, Mỹ sẵn sàng cho cuộc điện đàm có thể diễn ra giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Tập Cận Bình.

Hiến tinh trùng không mệt mỏi, một nam giới sinh ra hơn 500 đứa trẻ

Một nam giới 41 tuổi, người Hà Lan, chuyên hiến tặng tinh trùng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ trên toàn thế giới hiện phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn anh ta có thêm con.

Chân dung công tố viên đứng sau vụ điều tra ông Trump ở New York

Tranh cãi quanh cuộc điều tra cáo buộc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phạm pháp lúc vận động tranh cử cách đây 7 năm, đã khiến Công tố viên quận Manhattan Alvin Bragg trở thành tâm điểm chú ý.

Thống đốc bang Florida từ chối dẫn độ ông Trump

Sau khi đại bồi thẩm đoàn Manhattan, thuộc bang New York quyết định truy tố ông Trump, Thống đốc bang Florida nói sẽ không hỗ trợ dẫn độ cựu Tổng thống Mỹ.

Ông Trump trở thành cựu Tổng thống Mỹ đầu tiên bị truy tố hình sự

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc bản cáo trạng chống lại ông là ‘sự đàn áp chính trị và can thiệp bầu cử’.

Đang cập nhật dữ liệu !