Ông Trump bị yêu cầu bồi thường 5 triệu USD vì lạm dụng tình dục và phỉ báng

Bồi thẩm đoàn thành phố New York đã yêu cầu ông Trump phải bồi thường 5 triệu USD vì lạm dụng tình dục và phỉ báng cựu nhà báo E. Jean Carroll.

Theo Reuters, trong ngày 9/5 (giờ địa phương), đại bồi thẩm đoàn tòa án Manhattan (New York) đã thông báo về việc cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị kết tội lạm dụng tình dục và phỉ báng nhà báo E. Jean Carroll vào những năm 1990. Sau khi thảo luận trong 3 giờ đồng hồ, bồi thẩm đoàn kết luận ông Trump có trách nhiệm pháp lý và phải bồi thường 5 triệu USD cho bà Carroll.

Vào tháng 10/2022, bà Carroll đã đâm đơn kiện ông Trump, cáo buộc cựu Tổng thống cưỡng bức bà trong phòng thay đồ một cửa hàng thời trang ở Manhattan năm 1996. Ngoài ra, bà Carroll cũng kiện ông Trump tội phỉ báng vì nói rằng bà "dối trá" về vụ tấn công tình dục.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và bà E. Jean Carroll. Ảnh: SN

Sau khi thẩm vấn các nhân chứng, bồi thẩm đoàn kết luận, bà Carroll không chứng minh được việc ông Trump đã cưỡng bức mình, nhưng xác định cựu Tổng thống Mỹ có hành vi lạm dụng tình dục.

Ngoài ra, bồi thẩm đoàn cũng yêu cầu ông Trump phải chịu trách nhiệm vì hành vi phỉ báng, khi cựu Tổng thống Mỹ gọi bà Carroll là kẻ lừa đảo và vụ kiện là "bịa đặt và dối trá". Theo các kết luận này, ông Trump sẽ phải bồi thường 2 triệu USD cho hành vi lạm dụng tình dục, 3 triệu USD cho cáo buộc phỉ báng.

Ngay sau khi phán quyết được đưa ra, ông Trump đã phản ứng mạnh mẽ với quyết định của tòa trên mạng xã hội Truth Social. "Tôi không biết người phụ nữ này là ai, phán quyết này là một sự sỉ nhục", ông Trump nói. 

Phát ngôn viên của cựu Tổng thống Mỹ cho biết, ông Trump sẽ tiến hành kháng cáo trong thời gian tới.

Việt Dũng

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !