Ông Trump trả lời thẩm vấn trong gần 7 tiếng

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/4 đã dành gần 7h để trả lời các câu hỏi trong một vụ kiện ở New York, vốn cáo buộc ông và ba con tội lừa đảo.
Ảnh: AP

Theo hãng tin AP và Al Jazeera, đây là buổi cung cấp bằng chứng lần thứ hai của ông Trump trong trận chiến pháp lý với Tổng chưởng lý New York Letitia James về hoạt động kinh doanh của công ty ông. 

Tổng chưởng lý New York Letitia James buộc tội ông Trump cùng 3 con là Donald Trump Jr, Eric Trump và Ivanka Trump lừa dối cơ quan thuế, người cho vay và các công ty bảo hiểm trong nhiều năm như một phần của vụ lừa đảo "không thể tin được" tại Trump Organization. 

Ông Trump tới văn phòng của bà James trước lúc 10h sáng để cung cấp lời khai và trở lại Tháp Trump sau lúc 6h30 chiều một chút. Phiên thẩm vấn được tiến hành kín. Tháng 8 năm ngoái, ông Trump đã đến văn phòng của Tổng chưởng lý James nhưng từ chối trả lời hầu hết các câu hỏi và viện dẫn quyền giữ im lặng của mình hàng trăm lần. 

Christopher Kise, luật sư chuyên về các hoạt động kinh doanh của nhà Trump nói, thân chủ của ông đã dành gần 7h trả lời các câu hỏi về những thành công kinh doanh phi thường của bản thân. 

Trước khi phiên thẩm vấn diễn ra, ông Trump mô tả vụ kiện của Tổng chưởng lý New York là một cuộc bức hại nực cười và bất công khác. Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ cũng đang đối mặt với một loạt cuộc điều tra dân sự và hình sự. 

Trong đơn kiện, bà Letitia James cáo buộc gia đình Trump thường xuyên khai khống giá trị tài sản của Trump Organization để làm giàu cho chính họ. 

Tuần trước, ông Trump không nhận tội đối với 34 cáo buộc trọng tội liên quan tới các khoản tiền bịt miệng trong quá trình tranh cử Tổng thống năm 2016.

Ông Trump cũng đang bị điều tra về nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020, bị cáo buộc xử lý sai các tài liệu mật và việc có liên quan tới cuộc bạo động ngày 6/1/2021 ở thủ đô của Mỹ.

Ngoài ra, ông còn phải đối mặt với vụ kiện dân sự của E Jean Carroll. Cựu nhà báo này buộc tội ông Trump tấn công tình dục và phỉ báng. 

Hoài Linh

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !