Nhóm ủng hộ ông Trump công kích Thống đốc Florida

Nhóm hoạt động tranh cử của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 21/4 (giờ Washington DC) đã lên tiếng công kích Thống đốc bang Florida Ron DeSantis.

Tờ The Hill dẫn lời phát ngôn viên nhóm hoạt động tranh cử của ông Trump, ông Steven Cheung nói rằng Thống đốc Florida DeSantis “đã không làm tròn nhiệm vụ của mình”.

“Ông ấy dành nhiều thời gian cho các hoạt động quan hệ công chúng, hơn là làm việc chăm chỉ để cải thiện đời sống cho người dân. Florida đã trở thành một trong những bang tệ nhất để người dân có thể sống, làm việc, xây dựng gia đình… khi giá sinh hoạt tại đây đã tăng thêm 10% so với thời điểm một năm về trước”, ông Cheung cho biết. 

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (trái) và ông Trump. Ảnh: Bloomberg

Theo ông Cheung, giá nhà tại các thành phố ở bang Florida như Miami hay Tampa cũng tăng cao, trong khi tình trạng thiếu hụt xăng dầu đang xảy ra ở những khu vực thuộc phía nam bang Florida “với khoảng 47% trạm xăng ở Miami và Fort Lauderdale hết hàng”.

Hiện nhóm gây quỹ ủng hộ khả năng tranh cử tổng thống Mỹ của Thống đốc bang Florida Ron DeSantis chưa đưa ra phản hồi về tuyên bố trên.

The Hill nhận định, những tuyên bố của ông Cheung hoàn toàn có cơ sở khi số liệu được trang Floridapolicy.org công bố vào cuối năm ngoái cho thấy giá thuê nhà ở bang Florida đã tăng từ 1.340 USD hồi tháng 2/2020 đã tăng lên 1.760 USD vào tháng 2/2022, và “khoảng 2,1 triệu hộ gia đình có thu nhập thấp sống ở Florida phải bỏ 30% số tiền họ kiếm được để trả chi phí nhà ở”. 

Tuấn Trần

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !