Nước uống miễn phí, cơm suất giá rẻ tới tận trường thi

Tại các điểm thi, ngay trước cổng trường, các nhóm sinh viên tình nguyện phục vụ nước uống miễn phí, cơm suất ăn giá rẻ để tiếp sức cho các sỹ tử hoàn cảnh khó khăn giảm đi cái nắng nóng mùa hè.

Trưa ngày 4/7, sau khi thi xong môn Toán, nhiều sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn, dự thi vào trường Đại học Đại học Khoa học Tự Nhiên, Đại học Công Đoàn, Bách Khoa (Hà Nội)… được phục vụ nước uống miễn phí, hàng trăm suất cơm giá rẻ.

Nước uống miễn phí, cơm suất giá rẻ tới tận trường thi - ảnh 1

Mục đích giúp đỡ phụ huynh và học sinh trong mùa thi năm nay, nhiều sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳng ở Hà Nội đã cung cấp những suất cơm 5.000 đồng (có thịt, cá, rau, canh, hoa quả tráng miệng). SVTN đã chuyển đến tay thí sinh và người nhà, kèm trà đá miễn phí ngay tại cổng trường thi.

Nước uống miễn phí, cơm suất giá rẻ tới tận trường thi - ảnh 2
Các SV tình nguyện phục vụ nước uống miễn phí

Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi các bạn sinh viên tình nguyện còn mang nước vào tận cổng trường các cụm thi THPT Khương Trung, Khương Đình, Kiến Hưng… để phục vụ miễn phí các phụ huynh và sĩ tử.

Bạn Trọng Linh, sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân cùng những các bạn trẻ khác đang triển khai chương trình tặng nước giải khát miễn phí cho thí sinh, cho biết: Chúng em chỉ muốn giúp đỡ các thí sinh và người nhà có nước uống miễn phí. Lần này, nhóm đóng góp được 1 triệu đồng mua nước, chủ yếu là Cocacola và 7up, nước lọc để phục vụ cho các thí sinh đi thi.

Nước uống miễn phí, cơm suất giá rẻ tới tận trường thi - ảnh 3
Những suất cơm giá rẻ đến tận tay các sỹ tử

Ngoài hỗ trợ nước uống miễn phí, cơm suất giá rẻ, các bạn sinh viên còn hỗ trợ phụ huynh và thí sinh tìm hơn 300 nhà trọ miễn phí và giá rẻ cho các sĩ tử hoàn cảnh khó khăn.

Bạn Lan, một sinh viên tình nguyện trong nhóm chia sẻ, đợt 1 này, nhóm chỉ phát trong buổi trưa 4/7 với số lượng 200 suất cơm giá rẻ. Nếu kêu gọi được thêm tài trợ, đợt 2 nhóm sẽ tiếp tục thực hiện chương trình này.

Nước uống miễn phí, cơm suất giá rẻ tới tận trường thi - ảnh 4

Nhóm sinh viên tình nguyện còn chia nhau ra các điểm thi khác phát nước uống miễn phí ở một số nơi khác vào ngày mai để giúp đỡ thí sinh khó khăn dự thi.

Dù biết những đóng góp của nhóm còn hạn chế, nhưng những sinh viên tình nguyện rất vui vì làm những việc có ích, phần nào chia sẻ được khó khăn với những thí sinh nghèo dự thi đại học, cao đẳng năm 2013.

Nguyễn Hiếu

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !