Nước uống, khăn lạnh, cơm 0 đồng làm ấm lòng khách viếng chùa Bà Thiên Hậu

Giữa trời nắng gắt, nước uống, khăn lạnh, cơm 0 đồng được chuyển tới tận tay, làm “mát lòng” du khách hành hương chùa Bà Thiên Hậu (TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương) những ngày này.

Hôm nay Rằm tháng Giêng, ngày chính hội chùa Bà Thiên Hậu (Bình Dương), lượng du khách hành hương đổ về trung tâm TP Thủ Dầu Một rất đông. Các tuyến đường xung quanh chùa Bà như Cách Mạng Tháng Tám có hàng chục điểm phát nước uống, đồ ăn miễn phí.

Ghi nhận dọc các con đường quanh khu vực diễn ra lễ hội chùa Bà Thiên Hậu ở TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, những băng rôn thông báo phát đồ ăn, đồ uống miễn phí được treo cao ở nơi dễ nhìn nhất. Đội ngũ tình nguyện viên năng động được sắp xếp làm nhiệm vụ cấp, phát nước lạnh, nước sâm, đồ ăn miễn phí cho du khách.

Ngoài dịch vụ trên, tại lễ hội chùa Bà còn có điểm vá xe gắn máy lưu động, các đội xe ôm miễn phí, hướng dẫn khách hành hương từ nơi khác đến. Đây được xem là hình ảnh đẹp ở mùa lễ hội năm nay tại tỉnh Bình Dương.

Dự báo năm nay, số lượng người đi lễ hội chùa Bà Thiện Hậu sẽ tăng hơn năm trước. Vào 2 ngày cao điểm (14-15 tháng Giêng), Ban chỉ đạo lễ hội chỉ đạo các lực lượng công an, quân sự, dân phòng huy động lực lượng tối đa chia thành các chốt trực tại các điểm diễn ra lễ hội nhằm giảm ùn tắc giao thông, bảo đảm an ninh trật tự.

Các phòng nghiệp vụ Công an TP.Thủ Dầu Một, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Công an Bình Dương trực chiến 24/24h. Cảnh sát giao thông phối hợp với các lực lượng tình nguyện tổ chức phân luồng giao thông, điều tiết các tuyến xe, không cho đỗ xung quanh tuyến đường gần khu vực diễn ra lễ hội.

Bà Nguyễn Thu Cúc - Phó Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một, Trưởng ban chỉ đạo Lễ hội Rằm tháng Giêng - cho biết: “Việc làm từ thiện luôn được UBND thành phố khuyến khích, kêu gọi vì đó là nét đẹp truyền thống của lễ hội chùa Bà nhưng phải được tổ chức trong trật tự, đúng theo pháp luật. Năm nay, Ban tổ chức lễ hội đã xây dựng kế hoạch tổ chức từ rất sớm. Những người ăn xin, lang thang cơ nhỡ và các điểm bán nhang đèn đã được sắp xếp trật tự, nền nếp”.

Trưa nay, nhiệt độ tại TP. Thủ Dầu Một là 33 độ. Nước suối và khăn được ngâm vào những thùng đá mát lạnh đưa tới tận tay du khách

Hàng nghìn bịch nước sâm lạnh, cơm miễn phí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hiệp Thành được chuẩn bị sẵn cho du khách

Trong những ngày cao điểm của lễ hội, trung bình Đoàn TNCS phường Hiệp Thành phát gần chục nghìn chai trao tới tay du khách.

Nụ cười luôn thường trực trên môi các tình nguyện viên

Những dịch vụ miễn phí làm ấm lòng người dân, du khách

1 chiến sĩ CSGT chốt trực gần chùa Bà cười tươi khi nhận được nước, khăn lạnh miễn phí của bạn Quý, một nhóm tình nguyện gần chùa Bà.

Tính tới trưa nay 2/3, gần 30 xe máy bị hỏng xăm đã được các thành viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Hiệp Thành sửa chữa miễn phí

Một điểm tình nguyện đang phát hàng ngàn suất cơm, nước miễn phí cho du khách.

Nguyễn Tuấn

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !