Nữ sinh Hà Nội cùng lúc chạm 2 kỉ lục Đường lên đỉnh Olympia

Đỗ Hồng Liên (THPT Mê Linh - Hà Nội) là thí sinh có phần thi khởi động tốt nhất và điểm số cao nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia với 390 điểm tính đến thời điểm hiện tại.

Chiều 27/6, Đường lên đỉnh Olympia tuần đầu tiên quý IV chính thức lên sóng với bốn nhà leo núi cùng tranh tài bao gồm: Đỗ Hồng Liên (THPT Mê Linh, Hà Nội), Trương Công Minh (THPT chuyên Lê Khiết, Quảng Ngãi), Võ Quốc Thịnh (THPT Trần Văn Thời, Cà Mau), Phan Thu Huyền (THPT Thái Hòa, Nghệ An).

Cuộc thi diễn ra với sự bám đuổi gay cấn đến câu hỏi cuối cùng của hai thí sinh Hồng Liên và Công Minh bỏ xa hai thí sinh còn lại với số điểm cách biệt rất lớn.

Ở phần thi Khởi động, Hồng Liên thí sinh phải nộp tới 6 bản đăng kí để được tham gia chương trình đã thể hiện sự hiểu biết chung ở nhiều lĩnh vực và sự nhanh nhạy của mình qua đó tạo bước chạy đà hoàn hảo giành được tới 150 điểm. Với kết quả này, nữ sinh Hà Nội đã san bằng kỷ lục điểm số cao nhất mà một thí sinh giành được ở phần thi Khởi động của Đường lên đỉnh Olympia.

{keywords}
Đỗ Hồng Liên (THPT Mê Linh - Hà Nội) tự tin với phần thi của mình

Kỷ lục này trước đó được xác lập trước 1 tháng bởi thí sinh Nguyễn Thiện Hải An (Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) - người vừa ghi tên mình vào trận chung kết năm sau khi giành vòng nguyệt quế của cuộc thi quý 3 - ở cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21, phát sóng vào ngày 6/6/2021.

Sau phần thi khởi động đầu tiên thành công mỹ mãn, Hồng Liên vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 150 điểm, cách thí sinh xếp ở vị trí thứ hai đến 70 điểm.

Với sự tự tin cao độ ở phần thi Vượt chướng ngại vật, Hồng Liên tiếp tục thể hiện sự vượt trội với các bạn chơi khác khi đưa ra được đáp án chính xác cho từ khóa Chướng ngại vật gồm 6 chữ cái với đáp án cuối cùng là “Gió Lào”. Qua đó, nâng số điểm sau khi kết thúc phần thi này lên 220, nới rộng cách biệt với người đứng thứ hai là Công Minh lên thành 130 điểm.

Trong phần thi Tăng tốc, Hồng Liên đã bứt tốc khi trả lời chính xác và nhanh nhất ở cả 4 câu hỏi và nâng số điểm lên thành 350 điểm, tiếp tục dẫn đầu đoàn leo núi. Kết thúc phần thi Hồng Liên cách biệt so với vị trí thứ hai là Công Minh đến 150 điểm.

{keywords}
Hồng Liên giành chiến thắng thuyết phục với các phần thi ấn tượng.

Với áp lực bám đuổi không là quá lớn, phần thi Về đích, Hồng Liên là thí sinh đầu tiên dự thi, lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 20.Hồng Liên đã đặt ngôi sao hy vọng và xuất sắc khi trả lời đúng cả 2 câu hỏi đầu tiên, nhưng câu hỏi cuối cùng đã để Công Minh ghi được điểm. Hồng liên kết thúc phần thi và trở về chỗ với 370 điểm.

Những phần thi sau của các thí sinh còn lại, Hồng Liên cũng giành được quyền trả lời và ghi 20 điểm từ gói câu hỏi ở lượt chơi của chính Công Minh, từ đó tăng số điểm của mình lên thành 390 điểm. Kết quả chung cuộc, Hồng Liên đoạt được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 1 quý 4.

Ấn tượng hơn với 390 điểm có được, Đỗ Hồng Liên (học sinh Trường THPT Mê Linh, Hà Nội) còn phá thêm một kỷ lục khi trở thành thí sinh nữ có điểm số cao nhất trong lịch sử Đường lên đỉnh Olympia tính đến thời điểm hiện tại.

{keywords}
Hồng Liên cùng lúc chạm 2 kỉ lục Đường lên đỉnh Olympia. Đó là thí sinh với phần thi khởi động tốt nhất và nữ thí sinh có điểm số cao nhất 390 điểm trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tính đến thời điểm hiện tại.

Trước đó, kỉ lục nữ thí sinh Đường lên đỉnh Olympia có điểm số cao nhất trước đó thuộc về Lê Vũ Quỳnh Hương (THPT Phan Chu Trinh, Quảng Nam) với 360 điểm ở cuộc thi tuần 3 tháng 1 quý 4 của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20. Xếp thứ ba là thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) quán quân Olympia năm thứ 20 với số điểm 350.

Xếp ở vị trí thứ hai là Trương Công Minh (Trường THPT Chuyên Lê Khiết - Quảng Ngãi) với 295 điểm. Vị trí tiếp sau lần lượt là các Võ Quốc Thịnh (Trường THPT Trần Văn Thời - Cà Mau) được 210 điểm và Phan Thu Huyền (Trường THPT Thái Hòa - Nghệ An) 80 điểm.

Thiên An

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Học sinh Việt đạt giải Ba kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Dự án của Nguyễn Thị Mai Anh và Nguyễn Bình Giang, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đạt giải trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 (ISEF).

Phương pháp giáo dục đặc biệt giúp cậu bé 9 tuổi đỗ đại học, 18 tuổi là tiến sĩ

Trung Quốc - Thẩm Thi Quân đỗ đại học năm 9 tuổi, nhận bằng tiến sĩ năm 18 tuổi. 5 năm sau, anh trở thành phó giáo sư, hiện công tác tại một trường ĐH ở Mỹ.

Nam sinh Phú Thọ giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet

Lưu Bá Phong, học sinh lớp 8, Trường THCS Tân Dân (Phú Thọ) vừa giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet với khối 8 và khối 9.

Cặp chị em 10X gây sốt trong chương trình Shark Tank, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Đam mê kinh doanh từ thời tiểu học, hai chị em Triệu Vy – Lê Vy đã bắt tay khởi nghiệp với sản phẩm do cả hai cùng nghiên cứu, phát triển.

10X là đại sứ học thuật trường Ams trúng tuyển đại học top 1 Canada

Quan tâm đến các vấn đề về môi trường và mê làm phim, Đình Phong đã tìm ra điểm kết nối giữa hai đam mê ấy. Những thước phim đầu tay do Phong quay dựng đã đoạt giải trong một cuộc thi về môi trường dành cho học sinh trung học trên toàn thế giới.

Bài luận 'lạ' giúp nữ sinh 17 tuổi trúng học bổng Mỹ 6,2 tỷ đồng

Hà An, nữ sinh 17 tuổi, giành học bổng của 16 trường đại học ở Mỹ. Trong đó, em đã chinh phục học bổng trọn gói 4 năm, trị giá 6,2 tỷ đồng của Trường ĐH Agnes Scott College.

Tự ôn luyện, nữ sinh miền núi đạt giải Olympic, giành học bổng du học Nga

Lô Thị Lâm (21 tuổi, Nghệ An) đang theo học chuyên ngành Luật Kinh tế tại Đại học Luật Hà Nội. Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi xứ Nghệ, điều kiện học tập khó khăn, Lâm chưa từng nghĩ một ngày nào đó, em có thể thực hiện ước mơ du học

Hồ sơ khác biệt, nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỷ đồng

Quyết định đi du học khi sắp kết thúc lớp 12, Dũng đành tạm dừng việc học 1 năm để chuẩn bị kỹ hồ sơ. Trong thời gian đó, nam sinh trường Ams làm cố vấn cho đội tuyển Olympic quốc tế, thực hiện một số dự án cá nhân…

Từ học sinh trung bình đến 'ông trùm' game online, sở hữu tài sản chục tỷ USD

TRUNG QUỐC - Câu chuyện của ông trùm game online - tỷ phú công nghệ sở hữu khối tài sản chục tỷ USD luôn truyền được nhiều cảm hứng đến các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên.

Đang cập nhật dữ liệu !