Nữ sinh ghi danh 'bảng vàng' ngành Hàn Quốc học với 31,5 điểm bây giờ ra sao?

Sinh ra tại một miền quê nghèo khó, thời gian này cô sinh viên Lô Thị Hoàng Kim vừa học online vừa tranh thủ giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, việc đồng áng.

Tại kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô nữ sinh có cái tên khá đặc biệt là Lô Thị Hoàng Kim - cựu học sinh lớp 12C2, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An.

Hoàng Kim đã xuất sắc đạt 28,75 điểm khối C00, trong đó 9,5 điểm môn Văn, 9,5 điểm môn Địa lý và 9,75 điểm môn Lịch sử. Tính cả điểm cộng ưu tiên, em đạt 31,5 điểm và là thí sinh có điểm cao nhất ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

{keywords}
Nữ sinh Lô Thị Hoàng Kim đạt 31,5 điểm ngành Hàn Quốc học năm 2021.

Nói về lý do chọn ngành Hàn Quốc học, Hoàng Kim tiết lộ vì bản thân yêu thích đất nước này nên muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục và con người, hơn nữa đây là ngành học mới nên em muốn được khám phá và chinh phục.

Đến nay, Hoàng Kim đã học được 1 kỳ ngành Hàn Quốc học, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên em vẫn chưa đến trường mà học bằng hình thức online.

Cô nữ sinh quê Nghệ An chia sẻ, việc học đại học khác rất nhiều so với thời cấp 3. Nếu ở cấp 3 lịch học thường cố định vào sáng và chiều thì lên đại học em chỉ phải học một số khung giờ nhất định theo học phần đã đăng ký. Thời gian học với giảng viên khá ít, đa phần đều là thời gian tự học, làm tiểu luận, hoạt động nhóm và câu lạc bộ.

"Học online cũng có khá nhiều sự bất tiện. Ví dụ như thiết bị, đường truyền kém, mọi người giao lưu với nhau qua internet khó khăn, việc trao đổi thảo luận, thắc mắc với giảng viên và các bạn cũng có trở ngại... Và em thấy mình học online chưa thật hiệu quả", Hoàng Kim tâm sự.

Học kỳ đầu của Kim có 7 môn gồm 1 môn ngoại ngữ và 6 môn đại cương. Trong đó, môn học nữ sinh này thấy khó nhất là Logic học và Triết học bởi có nhiều khái niệm trừu tượng, nếu không thật sự tập trung sẽ không thể hiểu được.

Hoàng Kim chia sẻ: “Danh hiệu thủ khoa đầu vào là sự tự hào và cố gắng của em trong suốt những năm cấp 3. Giờ đây rất nhiều người đang nhìn em, dõi theo em xem thủ khoa thì học tập thế nào cũng khiến em khá áp lực.

Tuy nhiên, danh hiệu thủ khoa đó không khiến em bị ảo tưởng hoặc chủ quan, bởi em xác định có thể mình may mắn nên đạt điểm cao hơn các bạn, còn lại quãng thời gian rất dài phía trước cần phải cố gắng.

Em nghĩ rằng càng nhiều áp lực thì càng nhiều khó khăn, mình phải vượt qua được danh hiệu đó để làm thật tốt trong khả năng của mình, chứ không phải cố gắng vì áp lực từ mọi người. Thế nên bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực em cũng khá thoải mái với bản thân, miễn mình làm mọi việc hết sức là được”, Kim chia sẻ.

{keywords}
Nữ sinh Hoàng Kim (áo vàng) cùng gia đình.

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại, Hoàng Kim cho biết, ngoài giờ học thì em dành thời gian để làm các bài tập giảng viên giao và học thêm tiếng Hàn. Kim cũng phụ giúp bố mẹ những công việc gia đình như nấu ăn, trông em,... Thời gian này ở quê đang vào vụ mùa nên nếu không bận học thì Kim sẽ đi cấy hoặc đi chặt mía cùng mẹ.

Kim dự định sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhà trường mở cửa, em sẽ lên thủ đô họ học. Em cũng dự tính tìm việc làm thêm để bố mẹ đỡ được gánh nặng kinh tế khi hàng tháng phải lo chi phí sinh hoạt cho em.

Được biết, Hoàng Kim sinh ra ở huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo.

 

Nữ thủ khoa 'kép' chinh phục 8 kỳ học bổng liên tiếp

Nữ thủ khoa 'kép' chinh phục 8 kỳ học bổng liên tiếp

Đặng Thị Ngoan sinh năm 1997, cô gái quê Bắc Ninh là thủ khoa kép của Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội năm 2019. Trong suốt 4 năm đại học, Ngoan giành được cả 8 kỳ học bổng với GPA loại xuất sắc.

 

Hoàng Thanh

Hoa hậu Lan Anh từng là phi công ở Mỹ, 'lạc hậu' khi về Việt Nam

Miss Earth Vietnam 2023 - Hoa hậu Lan Anh thấy 'lạc hậu' khi ở Việt Nam vì rào cản ngôn ngữ, không hiểu từ lóng của giới trẻ.

Diễn viên Thu Quỳnh bức xúc vì bị bịa đặt chuyện đời tư

Thu Quỳnh cho biết, nhiều trang tin bịa đặt thông tin liên quan đến đời tư của cô đang vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến nữ diễn viên mà còn cả những người liên quan.

Thêu tay trên lá bồ đề, 9X Thanh Hoá kiếm chục triệu/tháng

Từng học chuyên ngành kế toán nhưng Kim Thoa ở Thanh Hóa lại thích thêu và làm các món đồ thủ công, đến nay 9X đã thành công với những bức tranh thêu trên lá bồ đề khiến nhiều người mê.

Tuyển Việt Nam: Ông Troussier trẻ hoá, nhưng đừng thành non nớt

Tuyển Việt Nam chuẩn bị đấu Philippines với gần một nửa đội hình dưới 23 tuổi khiến nhiều người lo lắng và mong ông Troussier cần sự thận trọng hơn.

Lương 120 triệu đồng/tháng và động thái thu hút người tài ở TP.HCM

Việc TP.HCM trả mức lương đến 120 triệu đồng/tháng cho người đứng đầu tổ chức khoa học và công nghệ công lập được cho là hợp lý nhằm giữ chân được người tài, hạn chế tình trạng chảy máu chất xám

Hoa hậu Diễm Hương: Lận đận tình duyên bỏ showbiz sang Canada làm nghề phun xăm

Ở tuổi 33, Hoa hậu Diễm Hương gần như rút khỏi showbiz hoàn toàn, định cư ở nước ngoài, hành nghề phun xăm.

Thực tập tại công ty công nghệ, nam sinh sở hữu mức lương 134 triệu/tháng

Nam sinh Jervis Chan (25 tuổi, người Singapore) chia sẻ mức lương khi làm thực tập sinh mảng kỹ thuật tại Meta đạt 5.700 USD/tháng (134 triệu đồng).

Thủ khoa Học viện Ngoại giao và những lần 'ngủ gật' bị bắt quả tang

Phạm Tấn Lộc, thủ khoa ngành Luật Quốc tế tại Học viện Ngoại giao (DAV), cùng đồng đội nhiều lần tham gia các diễn đàn luật quốc tế. Qua đó, chàng trai đã góp phần khẳng định tiếng nói và khát vọng của người trẻ Việt Nam trên trường quốc tế.

Nam sinh giành cú đúp Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế

Phạm Việt Hưng (học sinh lớp 12A1, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) vừa trở thành thí sinh 2 năm liền giành được Huy chương Vàng tại các kỳ thi Olympic Toán quốc tế.

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế năm 2023

Cả 6 học sinh đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế năm 2023 đều giành huy chương, trong đó có 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !