Nữ sinh ghi danh 'bảng vàng' ngành Hàn Quốc học với 31,5 điểm bây giờ ra sao?

Sinh ra tại một miền quê nghèo khó, thời gian này cô sinh viên Lô Thị Hoàng Kim vừa học online vừa tranh thủ giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, việc đồng áng.

Tại kỳ tuyển sinh đại học năm 2021, nhiều người đã bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô nữ sinh có cái tên khá đặc biệt là Lô Thị Hoàng Kim - cựu học sinh lớp 12C2, Trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT số 2 Nghệ An.

Hoàng Kim đã xuất sắc đạt 28,75 điểm khối C00, trong đó 9,5 điểm môn Văn, 9,5 điểm môn Địa lý và 9,75 điểm môn Lịch sử. Tính cả điểm cộng ưu tiên, em đạt 31,5 điểm và là thí sinh có điểm cao nhất ngành Hàn Quốc học của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

{keywords}
Nữ sinh Lô Thị Hoàng Kim đạt 31,5 điểm ngành Hàn Quốc học năm 2021.

Nói về lý do chọn ngành Hàn Quốc học, Hoàng Kim tiết lộ vì bản thân yêu thích đất nước này nên muốn tìm hiểu thêm về văn hóa, phong tục và con người, hơn nữa đây là ngành học mới nên em muốn được khám phá và chinh phục.

Đến nay, Hoàng Kim đã học được 1 kỳ ngành Hàn Quốc học, nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên em vẫn chưa đến trường mà học bằng hình thức online.

Cô nữ sinh quê Nghệ An chia sẻ, việc học đại học khác rất nhiều so với thời cấp 3. Nếu ở cấp 3 lịch học thường cố định vào sáng và chiều thì lên đại học em chỉ phải học một số khung giờ nhất định theo học phần đã đăng ký. Thời gian học với giảng viên khá ít, đa phần đều là thời gian tự học, làm tiểu luận, hoạt động nhóm và câu lạc bộ.

"Học online cũng có khá nhiều sự bất tiện. Ví dụ như thiết bị, đường truyền kém, mọi người giao lưu với nhau qua internet khó khăn, việc trao đổi thảo luận, thắc mắc với giảng viên và các bạn cũng có trở ngại... Và em thấy mình học online chưa thật hiệu quả", Hoàng Kim tâm sự.

Học kỳ đầu của Kim có 7 môn gồm 1 môn ngoại ngữ và 6 môn đại cương. Trong đó, môn học nữ sinh này thấy khó nhất là Logic học và Triết học bởi có nhiều khái niệm trừu tượng, nếu không thật sự tập trung sẽ không thể hiểu được.

Hoàng Kim chia sẻ: “Danh hiệu thủ khoa đầu vào là sự tự hào và cố gắng của em trong suốt những năm cấp 3. Giờ đây rất nhiều người đang nhìn em, dõi theo em xem thủ khoa thì học tập thế nào cũng khiến em khá áp lực.

Tuy nhiên, danh hiệu thủ khoa đó không khiến em bị ảo tưởng hoặc chủ quan, bởi em xác định có thể mình may mắn nên đạt điểm cao hơn các bạn, còn lại quãng thời gian rất dài phía trước cần phải cố gắng.

Em nghĩ rằng càng nhiều áp lực thì càng nhiều khó khăn, mình phải vượt qua được danh hiệu đó để làm thật tốt trong khả năng của mình, chứ không phải cố gắng vì áp lực từ mọi người. Thế nên bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực em cũng khá thoải mái với bản thân, miễn mình làm mọi việc hết sức là được”, Kim chia sẻ.

{keywords}
Nữ sinh Hoàng Kim (áo vàng) cùng gia đình.

Chia sẻ thêm về cuộc sống hiện tại, Hoàng Kim cho biết, ngoài giờ học thì em dành thời gian để làm các bài tập giảng viên giao và học thêm tiếng Hàn. Kim cũng phụ giúp bố mẹ những công việc gia đình như nấu ăn, trông em,... Thời gian này ở quê đang vào vụ mùa nên nếu không bận học thì Kim sẽ đi cấy hoặc đi chặt mía cùng mẹ.

Kim dự định sau khi dịch bệnh được kiểm soát, nhà trường mở cửa, em sẽ lên thủ đô họ học. Em cũng dự tính tìm việc làm thêm để bố mẹ đỡ được gánh nặng kinh tế khi hàng tháng phải lo chi phí sinh hoạt cho em.

Được biết, Hoàng Kim sinh ra ở huyện miền núi Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Gia đình em thuộc hộ cận nghèo.

 

Nữ thủ khoa 'kép' chinh phục 8 kỳ học bổng liên tiếp

Nữ thủ khoa 'kép' chinh phục 8 kỳ học bổng liên tiếp

Đặng Thị Ngoan sinh năm 1997, cô gái quê Bắc Ninh là thủ khoa kép của Đại học Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội năm 2019. Trong suốt 4 năm đại học, Ngoan giành được cả 8 kỳ học bổng với GPA loại xuất sắc.

 

Hoàng Thanh

Tiến sĩ công nghệ 26 tuổi nhận lương hơn 23 tỷ đồng/năm

Ninh Bác Vũ (26 tuổi) - Tiến sĩ Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Trung Quốc, được tập đoàn công nghệ Huawei mời về làm việc với mức lương 1 triệu USD/năm (hơn 23 tỷ/năm).

Lương 34 triệu/tháng, nữ cử nhân vẫn bỏ về quê làm công việc đặc biệt

Trương Quế Phương, 24 tuổi, ở Trung Quốc bỏ việc lương 10.000 NDT/tháng (hơn 34 triệu đồng/tháng) để về quê làm trưởng thôn.

Cô gái đạp xe 420 km, khám phá Hà Giang, Cao Bằng chỉ với 2,5 triệu đồng

Thay vì di chuyển bằng ô tô hay xe máy, Phương Nam lựa chọn “du lịch chậm” bằng xe đạp để tự do khám phá văn hóa, cảnh quan và hòa mình vào cuộc sống của người bản địa trong hành trình phượt Hà Giang và Cao Bằng suốt 8 ngày.

9X Hải Phòng đam mê làm nhà mô hình từ tăm tre

Sau 10 năm biết đến nghệ thuật làm nhà mô hình từ tăm tre, Hoàng Thế Cường (SN 1993, Hải Phòng) đã có thể làm ra hàng chục mẫu nhà đẹp mắt khiến nhiều người mê mẩn.

Chờ mẹ chạy thận, 9X Phú Yên làm điều nhiều người ngưỡng mộ

Mỗi lần ngồi bên ngoài phòng bệnh chờ mẹ chạy thận nhân tạo, Phạm Thị Thật (SN 1993, Phú Yên) lại biến những sợi dây đồng thành tác phẩm sinh động bằng đôi tay khéo léo của mình.

Nam sinh 18 tuổi 'hạ bệ' Chủ tịch Đại học Stanford

Chàng sinh viên Theo Baker trở nên nổi tiếng sau loạt bài điều tra các cáo buộc sai phạm nghiên cứu khoa học của Chủ tịch Đại học Stanford đương nhiệm, Marc Tessier-Lavigne.

Quỳnh Lương run rẩy hát về cuộc hôn nhân nhiều nước mắt

Sau phần thi ở tập 2 của Trời sinh một cặp, Quỳnh Lương nghẹn ngào chia sẻ bài hát giống câu chuyện cuộc đời.

Nghị lực phi thường của nữ luật sư khiếm thính đầu tiên ở đất nước tỷ dân

Do chưa có hệ thống hỗ trợ nên Tan Ting vẫn chưa thể tranh luận trước toà. Những nỗ lực của cô trong truyền bá nhận thức pháp luật cho người khiếm thính ở Trung Quốc được đánh giá cao.

Nữ sinh lớp 9 được tuyển thẳng học đại học, thạc sĩ mà không cần thi

Dương Lâm Lâm là nữ sinh lớp 9 trường THCS Thực nghiệm Vạn Đạt, Tứ Xuyên, Trung Quốc trúng tuyển vào lớp tài năng khóa 2023 của Đại học Giao thông Tây An.

Nam sinh kiếm 3,4 tỷ đồng tiền bán đồ ăn trong 4 năm đại học

Việc một nam sinh ở Trung Quốc kiếm được số tiền khổng lồ trong 4 năm học đại học nhờ bán đa dạng các mặt hàng và dạy thêm gây xôn xao mạng xã hội nước này.

Đang cập nhật dữ liệu !