NSƯT Chí Trung bị tai nạn, gãy 5 xương sườn

"Táo Giao thông" đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội. Anh bị tai nạn giao thông trên đường Cầu Giấy hôm 3/4.

NSƯT Chí Trung bị tai nạn, gãy 5 xương sườn

NSƯT Chí Trung bị tai nạn, gãy 5 xương sườn

Sau gần 2 ngày nằm viện, tình hình của Chí Trung đã ổn định hơn nhiều. Dù việc di chuyển rất khó khăn, nhưng anh vẫn cười tươi và thường xuyên nói những câu hài hước khiến cả phóng viên lẫn vị bệnh nhân già nằm cùng phòng không thể không cười.

Khi được hỏi nguyên nhân bị tai nạn, Chí Trung đùa: "Cũng tại cái anh M.U thắng 2 trái, mình vui quá nên mới ra nông nỗi này". Vì đường từ nhà tới khu văn công Mai Dịch khá xa mà lại phải đi học chính trị vào buổi sáng, sáng 3/4, Chí Trung quyết định đi xe máy chứ không lái ô tô như mọi ngày. Trên đường Cầu Giấy, hai chiếc ô tô đi trước phanh quá gấp khiến "Táo Giao thông" cũng vội vàng phanh theo. Trời mưa nên đường trơn khiến anh bị ngã khá mạnh sau cú thắng gấp. Anh được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng gãy 5 xương sườn và mặt trái bị xây xước. May mắn là xương không chọc vào phổi nên bác sỹ yêu cầu Chí Trung tự thổi phổi để đẩy xương sườn vào đúng vị trí cũ.

Điều khiến Chí Trung day dứt nhất khi phải nằm viện trong thời điểm này là sẽ vắng mặt trong ba show diễn ở Thái Nguyên, Bắc Ninh và Bắc Giang vào ba ngày cuối tuần này (6-7-8/4). Người nghệ sỹ đang bước sang tuổi ngũ tuần chia sẻ: "Còn có hàng chục anh chị em nghệ sỹ khác nên tôi không lo bể show. Nhưng lo nhất là băng rôn có cái mặt tôi đã treo từ lâu, vé cũng đã bán được nhiều rồi, khán giả tới mà không thấy Chí Trung lại kêu "treo đầu dê, bán thịt chó...". Chính vì vậy, khi thấy phóng viên tới thăm, Chí Trung nhắc đi nhắc lại nhiều lần rằng: "Nhờ bạn chuyển lời xin lỗi của tôi tới các khán giả ở ba tỉnh thành đó. Mong họ thông cảm cho Chí Trung, cũng muốn đi diễn lắm nhưng tình thế bây giờ... không phải nằm viện đã là may mắn lắm rồi".

NSƯT Chí Trung bị tai nạn, gãy 5 xương sườn
Dù đau đớn vì gãy 5 xương sườn nhưng Chí Trung vẫn không mất đi sự hài hước, hóm hỉnh của mình.

Bên cạnh đó, Chí Trung cũng rất quan tâm tới tình hình của Nhà hát Tuổi Trẻ - nơi anh đang công tác. Bởi ngày hôm nay - 5/4, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh sẽ chính thức thông báo việc sáp nhập hai nhà hát Tuổi trẻ và Hà Nội. Với tư cách trưởng đoàn đoàn kịch II, Chí Trung đặc biệt quan tâm không biết sau khi gộp thành một nhà hát thì đời sống của anh chị em diễn viên sẽ như thế nào.

Hiện tại, Chí Trung cho biết nếu tình hình không có gì thay đổi, rất có thể trong ngày 5/4, anh sẽ được ra viện. Tuy nhiên, anh sẽ phải nghỉ ngơi, chủ yếu là ngồi cố định ít nhất 6 tháng.

QUỲNH ANH

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !