Nổ bình gas, 17 người thương vong
Nổ bình gas, 17 người thương vong
Vào thời điểm trên, người dân sống tại dãy trọ này bỗng nghe thấy một tiếng nổ lớn phát ra từ phòng trọ số 16 do Lê Minh Việt Anh (31 tuổi), và vợ là Nguyễn Thị Hậu (29 tuổi) thuê trọ để hành nghề bán cá viên chiên.
Ngay lập tức những người sống xung quanh đã lao tới dùng các công cụ tại chỗ để tiến hành dập lửa và sơ cứu các nạn nhân trước khi chuyển đi cấp cứu tại bệnh viện. Theo anh Lê Minh Việt Em (em của Việt Anh), hàng ngày anh Việt Anh vẫn thường sang chiết gas từ bình loại lớn (12kg) sang mình gas mini để nấu ăn và bán cá viên chiên, có thể trong lần này đã bị rò rỉ và phát nổ.
Một nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện
Tại hiện trường, một số mái tôn đã bị hất tung, ngọn lửa lớn đã cháy lan sang cả 3 phòng bên cạnh. Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ nổ.
Đến 8h sáng nay một nạn nhân trong vụ nổ gas là chị Nguyễn Thị Tám (37 tuổi, quê Đồng Tháp) đã tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nhiều nạn nhân vẫn đang được điều trị trong tình trạng nguy kịch.
Nguyễn Cường