Những kiểu rọ mõm chó ‘cười ra nước mắt’

Tuy mới được áp dụng tại Việt Nam, nhưng ở nhiều nước khác trên thế giới, quy định về việc rọ mõm chó khi đưa chúng đến nơi công cộng đã trở nên quen thuộc. Hãy cùng xem một số mẫu rọ mõm chó 'độc, lạ'.

Nhiều người yêu thích thú cưng và sẵn sàng chi bất kỳ khoản tiền nào để mua một phụ kiện làm hài lòng thú cưng của họ.

Nhưng sao mặt chú chó lại buồn thiu thế kia!
Rọ mõm vải theo style "cute hột me" đủ màu sắc khiến chú chó dù đang nhăn nhó thì vẫn trông vô cùng hài hước.
Rọ của em "báo" chưa! Liệu đã đủ dọa mấy đứa nhà bên?

Mọi người có thái độ rất khác nhau đối với rọ mõm. Những người yêu chó coi thiết bị này là không cần thiết và tàn nhẫn với vật nuôi.

Nhưng chúng ta không được quên rằng bất kỳ con chó nào trước hết đều là kẻ săn mồi và việc rọ mõm vào đúng thời điểm sẽ cứu cả chủ của nó và những người khác khỏi những rắc rối có thể xảy ra. 

Đôi khi nhìn rất ngáo ngơ…

Một chiếc rọ mõm vui nhộn, khác thường sẽ không khiến bất kỳ người qua đường nào thờ ơ với một chú chó như vậy.

Có vẻ chiếc rọ mõm hình mở vịt này rất được ưa chuộng…
Đủ mọi kích cỡ, to nhỏ, trông dễ thương thế này ai nỡ phạt chứ!

Ngay cả một con chó thuộc giống chó đấu sĩ, gây sợ hãi chỉ bằng cách xuất hiện trên đường phố, sẽ khiến những người qua đường mỉm cười nếu nhìn thấy một hình ngộ nghĩnh trên mõm của nó.

Một số rọ mõm không chỉ được thiết kế để ngăn ngừa các cú cắn, mà còn nhằm giúp cho thoát khỏi sự cám dỗ từ ăn món ngon “bị cấm”, có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của thú cưng.

 Tất nhiên, không phải con chó nào cũng nhận thức đầy đủ điều này, nhưng nếu bạn biết cách chọn loại rọ mõm phù hợp cho thú cưng của mình và dạy chúng đeo rọ mõm ngay từ khi còn nhỏ, con vật sẽ nhận thức đầy đủ về điều đó.

Khi chọn rọ mõm, bạn nhất định phải tính đến bản chất và thói quen của chó. Đối với một con chó nhỏ, hiền lành, một chiếc rọ mõm bằng vải là đủ, còn đối với những giống chó lớn hoặc hay giống chó đấu sĩ, hãy mua rọ mõm bằng da chất lượng cao cho mùa lạnh và kim loại cho mùa nóng bức.

Bất kỳ loại mõm nào, kể cả bền nhất, sẽ không hoàn thành nhiệm vụ của chúng nếu không được cố định một cách đáng tin cậy. 

Rọ mõm có thể không nhất thiết phải vừa khít với mõm của con vật, tuy nhiên, nó phải được cố định chắc chắn trên mặt con chó. 

Hạ Thảo (lược dịch)

Chuyện phiến đá thiêng giúp dân tìm lại vật nuôi đã mất ở Hà Tĩnh

Từ xưa, hễ bị mất trâu bò, vật nuôi, người dân lại tìm đến phiến đá tại thôn Thanh Bình, xã Thanh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) thắp hương cầu khấn. Nhiều gia đình sau đó đã tự tìm lại được hoặc có người báo tin giúp.

Lễ hội Pôồn Pôông và chuyện tình đẫm nước mắt của đôi trai gái

Theo Máy Tắng, lễ hội Pôồn Pôông gắn liền với câu chuyện tình đẫm nước mắt của nàng Ờm và chàng Bồng Hương.

Những tảng đá tự mọc thêm 5cm sau mỗi 1.000 năm

Người dân địa phương mô tả những viên đá kỳ lạ tự lớn lên, biết di chuyển và thậm chí "sinh ra đá con".

Năm lễ hội truyền thống dịp năm mới tại Thủ đô

Lễ hội Gióng, gò Đống Đa, đền Cổ Loa, chùa Hương và đền Hai Bà Trưng là những sự kiện văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hà Nội vào tháng giêng.

Vì sao người miền Nam ăn thịt kho và canh khổ qua ngày Tết?

Thịt kho hột vịt, canh khổ qua mang đặc trưng vùng miền và những yếu tố về phong tục, tâm linh gắn liền đời sống người Nam Bộ.

Lệnh cấm múa lân kéo dài ba thập kỷ tại Indonesia

Sau hơn 30 năm bị cấm hoạt động, môn nghệ thuật truyền thống dần được khôi phục ở Indonesia, chủ yếu nhờ người địa phương.

Hai ngày đạp xe hơn 240 km về quê ăn Tết

Muốn "sống chậm" những ngày cuối năm, Việt Dương quyết định đạp xe hai ngày từ Đồng Nai về Cần Thơ.

Trốn nghĩa vụ quân sự, thanh niên Nga mắc kẹt 2 tháng trong sân bay Hàn Quốc

Suốt 2 tháng qua, thanh niên 23 tuổi người Nga Vladimir Maraktayev sống trong phòng chờ khởi hành của sân bay Incheon, Hàn Quốc.

Trúng số hơn 30.000 tỉ đồng vào thứ sáu ngày 13

Giải độc đắc Mega Millions đầu tiên trong lịch sử tiểu bang Maine của Mỹ đã có chủ, và người may mắn đã vượt qua “lời nguyền” xui xẻo của hôm thứ sáu ngày 13 để trúng 1,35 tỉ USD (hơn 30.000 tỉ đồng).

Ở nơi người nghèo phải bán đất để tổ chức đám cưới 'dát vàng'

Đám cưới của những người giàu, cạm bẫy truyền thống và tập tục đòi của hồi môn khiến các gia đình trung lưu và nghèo khó ở Ấn Độ phải dốc hết tiền của vào việc tổ chức đám cưới.

Đang cập nhật dữ liệu !