Những lá phong đỏ đầu tiên trong nắng sớm Hà Nội

Sau hơn 2 tháng trồng và chăm sóc, cuối cùng thì những cây phong lá đỏ được trồng trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội) đã bắt đầu ra lá mới.

Những ngày vừa qua, hàng cây phong lá đỏ trên đường Trần Duy Hưng đã bắt đầu cho ra những lá phong đầu tiên chứng minh cho việc hợp thổ nhưỡng của loại cây này tại Hà Nội.

Bắt đầu trồng từ đầu tháng 1/2018,hàng trăm cây phong lá đỏ đã được trồng trên các tuyến phố Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Trần Duy Hưng...

Phong lá đỏ là loại cây rất phổ biến ở những nước có khí hậu ôn đới, tuy nhiên, tại Việt Nam loại cây này vẫn còn khá xa lạ, đặc biệt là tại Hà Nội.

Việc trồng thành công cây phong lá đỏ dự báo sắp tới Hà Nội sẽ có những tuyến phố đẹp và lãng mạn như Hàn Quốc hay Nhật Bản vào mỗi mùa cây thay lá.

Những cây phong lá đỏ được kỳ vọng sẽ mang lại một diện mạo mới cho đường phố Hà Nội.

Việc trồng cây phong lá đỏ nằm trong kế hoạch 1 triệu cây xanh của Thủ đô Hà Nội. Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã cho biết sẽ "nhiệt đới hoá" loại cây này để tạo sắc màu cho Thủ đô Hà Nội.

Được biết, nếu trồng thành công tại tuyến đường Trần Duy Hưng thì sau đó cây phong lá đỏ sẽ được trồng nhân rộng trên nhiều tuyến phố khác của Hà Nội.

Việc trồng phong lá đỏ tại Hà Nội cũng nhận được nhiều ý kiến trái chiều, trong khi rất nhiều người háo hức chờ đợi những tuyến phố rực rỡ màu sắc...

... thì không ít chuyên gia cho rằngphong lá đỏ khó sống trong điều kiện thời tiết oi bức ở Hà Nội và tốn công chăm sóc.

Tuy nhiên, việc những cây phong lá đỏ bắt đầu cho lá mới dự báo bước đầu thành công của việc "nhiệt đới hoá" loại cây này.

Như vậy, người dân Thủ đô đã có cơ sở để có cơ hội "check-in" tại những tuyến phố đẹp như mơ ngay giữa lòng Hà Nội.

Phong lá đỏ ở Hà Nội đã ra những chiếc lá đầu tiênập mô tả cho video

Hoàng Nam

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !