Những kiệt tác nghệ thuật đường phố xuất sắc

Nghệ thuật đường phố là một loại hình nghệ thuật trẻ ra đời trong Thế chiến thứ hai, khi một người lính có họ Kilroy lưu lại “ký hiệu riêng” trên các hộp đạn.

Hành động của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới và đưa những sáng tạo của họ ra đường phố, sử dụng mặt tiền của các tòa nhà để vẽ các bức tranh sơn dầu. Nhiều tác phẩm xuất sắc đã được ra đời, thể hiện đầy đủ vẻ đẹp của nghệ thuật đường phố.

Nghệ thuật đường phố bị cấm ở nhiều quốc gia, nhưng thực tế này chỉ làm tăng sự quan tâm của các nghệ sĩ và thúc đẩy họ sáng tạo với sự nhiệt tình hơn nữa. Các nghệ sĩ đường phố nổi tiếng thích biến công việc của mình thành một hoạt động mang tính hợp pháp, kết hợp khéo léo các tác phẩm của họ phù hợp với mục đích chung của chính quyền và các cơ quan công cộng. 

Có rất nhiều tác phẩm “vô danh” đã được dư luận đánh giá cao và đưa vào danh sách những địa điểm du lịch thú vị nhất. 

Một ví dụ về tác phẩm như vậy ở Los Angeles/Mỹ.

Ở các nước tiên tiến, nghệ thuật đường phố được coi là một loại hình nghệ thuật tiến bộ, các lễ hội đặc biệt thường xuyên được tổ chức, khuyến khích các nghệ sĩ và các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, cũng như truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu quan tâm đến hình thức nghệ thuật này. Hơn nữa, các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Banksy nhận được sự bảo vệ từ nhà nước.

Nói đến nghệ thuật đường phố ở Nga, không thể không nhắc đến Yekaterinburg, thủ phủ của nghệ thuật đường phố Nga. Thành phố này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi những công trình đa dạng, thú vị và nổi bật.

Những câu chuyện về Bazhov, Yekaterinburg.

Tuy nhiên, chúng ta không biết có bao nhiêu kiệt tác tiềm năng đã âm thầm bị xóa sổ bởi thời gian và những người phản đối loại hình nghệ thuật này. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng trước khi chúng có thể vĩnh viễn biến mất.

Hạ Thảo (lược dịch)

Người chồng đã qua đời 3 năm 'cứu mạng' vợ bị suy thận

Nhờ công của người chồng đã qua đời được 3 năm, người vợ bị suy thận được đưa vào danh sách ưu tiên ghép tạng.

Đối tượng bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ bị phạt tù 31 năm

Hành vi bóc lột tình dục 20 bé gái và phụ nữ trẻ của đối tượng bị tòa án tuyên phạt 31 năm tù giam.

Dàn WAGs 'nóng bỏng' của đội tuyển Đức

Với việc đội tuyển Đức phải dừng chân ở vòng bảng, khán giả vô cùng tiếc nuối khi không được nhìn thấy các nàng WAGs nóng bỏng của đội tuyển Đức trên khán đài.

Đang thái 150kg củ cải ăn trộm để phi tang, 3 đối tượng bị cảnh sát ập vào bắt giữ

Khi đang cố gắng thái toàn bộ 150 kg củ cải ăn trộm để phơi khô, cảnh sát đã ập vào bắt giữ 3 đối tượng ngay tại sân nhà.

Cristiano Ronaldo bị liệt vào ‘đội hình tệ nhất’ vòng bảng World Cup 2022

Cristiano Ronaldo đã có tên trong đội hình tệ nhất của vòng bảng World Cup 2022 với xếp hạng Sofacore chỉ đạt 6,37 trên 10.

Ô tô chạy bon bon trên đường, mang theo cả cột biển báo giao thông sau cú đâm Icon

Chiếc ô tô vẫn chạy bon bon trên đường dù phía trước là cột biển báo giao thông gắn chặt vào đầu xe sau cú đâm mạnh.

Cận cảnh Tổng thống Putin tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea Icon

Tổng thống Putin đã tự lái ô tô chở Phó Thủ tướng Nga đi thị sát cầu Crimea đang trong quá trình sửa chữa sau vụ tấn công khủng bố vào đầu tháng 10.

Bí mật chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất của Đức Quốc xã trong Thế chiến 2

Dù nổi tiếng với các hoạt động phá hoại bằng lực lượng lính dù và biệt kích, năm 1943, quân đội Đức vẫn phạm phải sai lầm là tạo ra một trong những chiến dịch phá hoại ngớ ngẩn nhất trong lịch sử quân sự.

Lên mạng tìm mua ô tô cũ, cô gái bị cướp sạch tiền tiết kiệm Icon

Nhìn thấy thông tin quảng cáo bán ô tô cũ trên mạng, cô gái đã tới nơi hẹn để giao dịch nhưng không ngờ bị cướp sạch số tiền tiết kiệm mua xe.

Rơi xuống vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, nạn nhân ăn ván tre để sống sót

Lênh đênh trên vùng biển đầy cá mập suốt 20 tiếng đồng hồ, người đàn ông chiến đấu với nỗi sợ hãi và phải ăn cả ván tre để tồn tại.

Đang cập nhật dữ liệu !