Những kiệt tác nghệ thuật đường phố xuất sắc

Nghệ thuật đường phố là một loại hình nghệ thuật trẻ ra đời trong Thế chiến thứ hai, khi một người lính có họ Kilroy lưu lại “ký hiệu riêng” trên các hộp đạn.

Hành động của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới và đưa những sáng tạo của họ ra đường phố, sử dụng mặt tiền của các tòa nhà để vẽ các bức tranh sơn dầu. Nhiều tác phẩm xuất sắc đã được ra đời, thể hiện đầy đủ vẻ đẹp của nghệ thuật đường phố.

Nghệ thuật đường phố bị cấm ở nhiều quốc gia, nhưng thực tế này chỉ làm tăng sự quan tâm của các nghệ sĩ và thúc đẩy họ sáng tạo với sự nhiệt tình hơn nữa. Các nghệ sĩ đường phố nổi tiếng thích biến công việc của mình thành một hoạt động mang tính hợp pháp, kết hợp khéo léo các tác phẩm của họ phù hợp với mục đích chung của chính quyền và các cơ quan công cộng. 

Có rất nhiều tác phẩm “vô danh” đã được dư luận đánh giá cao và đưa vào danh sách những địa điểm du lịch thú vị nhất. 

Một ví dụ về tác phẩm như vậy ở Los Angeles/Mỹ.

Ở các nước tiên tiến, nghệ thuật đường phố được coi là một loại hình nghệ thuật tiến bộ, các lễ hội đặc biệt thường xuyên được tổ chức, khuyến khích các nghệ sĩ và các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, cũng như truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu quan tâm đến hình thức nghệ thuật này. Hơn nữa, các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Banksy nhận được sự bảo vệ từ nhà nước.

Nói đến nghệ thuật đường phố ở Nga, không thể không nhắc đến Yekaterinburg, thủ phủ của nghệ thuật đường phố Nga. Thành phố này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi những công trình đa dạng, thú vị và nổi bật.

Những câu chuyện về Bazhov, Yekaterinburg.

Tuy nhiên, chúng ta không biết có bao nhiêu kiệt tác tiềm năng đã âm thầm bị xóa sổ bởi thời gian và những người phản đối loại hình nghệ thuật này. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng trước khi chúng có thể vĩnh viễn biến mất.

Hạ Thảo (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !