Những kiệt tác nghệ thuật đường phố xuất sắc

Nghệ thuật đường phố là một loại hình nghệ thuật trẻ ra đời trong Thế chiến thứ hai, khi một người lính có họ Kilroy lưu lại “ký hiệu riêng” trên các hộp đạn.

Hành động của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới và đưa những sáng tạo của họ ra đường phố, sử dụng mặt tiền của các tòa nhà để vẽ các bức tranh sơn dầu. Nhiều tác phẩm xuất sắc đã được ra đời, thể hiện đầy đủ vẻ đẹp của nghệ thuật đường phố.

Nghệ thuật đường phố bị cấm ở nhiều quốc gia, nhưng thực tế này chỉ làm tăng sự quan tâm của các nghệ sĩ và thúc đẩy họ sáng tạo với sự nhiệt tình hơn nữa. Các nghệ sĩ đường phố nổi tiếng thích biến công việc của mình thành một hoạt động mang tính hợp pháp, kết hợp khéo léo các tác phẩm của họ phù hợp với mục đích chung của chính quyền và các cơ quan công cộng. 

Có rất nhiều tác phẩm “vô danh” đã được dư luận đánh giá cao và đưa vào danh sách những địa điểm du lịch thú vị nhất. 

Một ví dụ về tác phẩm như vậy ở Los Angeles/Mỹ.

Ở các nước tiên tiến, nghệ thuật đường phố được coi là một loại hình nghệ thuật tiến bộ, các lễ hội đặc biệt thường xuyên được tổ chức, khuyến khích các nghệ sĩ và các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, cũng như truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu quan tâm đến hình thức nghệ thuật này. Hơn nữa, các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Banksy nhận được sự bảo vệ từ nhà nước.

Nói đến nghệ thuật đường phố ở Nga, không thể không nhắc đến Yekaterinburg, thủ phủ của nghệ thuật đường phố Nga. Thành phố này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi những công trình đa dạng, thú vị và nổi bật.

Những câu chuyện về Bazhov, Yekaterinburg.

Tuy nhiên, chúng ta không biết có bao nhiêu kiệt tác tiềm năng đã âm thầm bị xóa sổ bởi thời gian và những người phản đối loại hình nghệ thuật này. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng trước khi chúng có thể vĩnh viễn biến mất.

Hạ Thảo (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !