Ông Biden: ‘Tôi là thành viên nghèo nhất của Quốc hội’

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng đã có lúc ông là thành viên nghèo nhất của Quốc hội và vì điều này, con trai Beau của ông thậm chí còn nợ học phí.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ, ông Biden đang thúc đẩy kế hoạch xóa nợ cho sinh viên. Ông Biden nói, gần 26 triệu người Mỹ đã đăng ký chương trình này.

“Con trai tôi, Beau Biden đã đỗ vào hai trường đại học và nợ nần chồng chất vì tôi là người nghèo nhất trong Quốc hội”, ông Biden nói với các sinh viên ở New Mexico.

Ông Biden trở thành thượng nghị sĩ của Delaware ở tuổi 29 và phục vụ trong thượng viện của Quốc hội cho đến năm 2009, khi ông nhậm chức phó tổng thống Mỹ.

Liên quan đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, mới đây hôm 29/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cùng cháu gái đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ quan trọng với nền chính trị Mỹ ở điểm bầu cử Wilmington, bang Delaware.

Cuộc bầu cử trực tiếp ở bang Delaware, bang nhà của ông Biden, bắt đầu từ ngày 28/10. Ông thường về đây vào dịp cuối tuần nên đã nhân dịp này để đi bỏ phiếu tại đây.

Ông Biden cho biết ông lạc quan về kỳ bầu cử giữa kỳ, cuộc bầu cử có ý nghĩa quyết định đảng nào sẽ kiểm soát Quốc hội Mỹ trong hai năm tiếp theo.

Được biết, trong những ngày cuối cùng trước ngày bầu cử 8/11, ông Biden có kế hoạch đẩy mạnh các chuyến đi vận động bầu cử cho các ứng viên của Đảng Dân chủ tại các bang Pennsylvania, Florida, New Mexico và Maryland.

“Tôi sẽ dùng phần thời gian còn lại để khẳng định rằng đây là một sự lựa chọn. Một sự lựa chọn cơ bản giữa hai tầm nhìn rất khác nhau cho đất nước”, ông Biden nhấn mạnh.

Hạ Thảo (lược dịch)

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !