Ông Biden: ‘Tôi là thành viên nghèo nhất của Quốc hội’

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng đã có lúc ông là thành viên nghèo nhất của Quốc hội và vì điều này, con trai Beau của ông thậm chí còn nợ học phí.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ, ông Biden đang thúc đẩy kế hoạch xóa nợ cho sinh viên. Ông Biden nói, gần 26 triệu người Mỹ đã đăng ký chương trình này.

“Con trai tôi, Beau Biden đã đỗ vào hai trường đại học và nợ nần chồng chất vì tôi là người nghèo nhất trong Quốc hội”, ông Biden nói với các sinh viên ở New Mexico.

Ông Biden trở thành thượng nghị sĩ của Delaware ở tuổi 29 và phục vụ trong thượng viện của Quốc hội cho đến năm 2009, khi ông nhậm chức phó tổng thống Mỹ.

Liên quan đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, mới đây hôm 29/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cùng cháu gái đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ quan trọng với nền chính trị Mỹ ở điểm bầu cử Wilmington, bang Delaware.

Cuộc bầu cử trực tiếp ở bang Delaware, bang nhà của ông Biden, bắt đầu từ ngày 28/10. Ông thường về đây vào dịp cuối tuần nên đã nhân dịp này để đi bỏ phiếu tại đây.

Ông Biden cho biết ông lạc quan về kỳ bầu cử giữa kỳ, cuộc bầu cử có ý nghĩa quyết định đảng nào sẽ kiểm soát Quốc hội Mỹ trong hai năm tiếp theo.

Được biết, trong những ngày cuối cùng trước ngày bầu cử 8/11, ông Biden có kế hoạch đẩy mạnh các chuyến đi vận động bầu cử cho các ứng viên của Đảng Dân chủ tại các bang Pennsylvania, Florida, New Mexico và Maryland.

“Tôi sẽ dùng phần thời gian còn lại để khẳng định rằng đây là một sự lựa chọn. Một sự lựa chọn cơ bản giữa hai tầm nhìn rất khác nhau cho đất nước”, ông Biden nhấn mạnh.

Hạ Thảo (lược dịch)

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !