Ông Biden: ‘Tôi là thành viên nghèo nhất của Quốc hội’

Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng đã có lúc ông là thành viên nghèo nhất của Quốc hội và vì điều này, con trai Beau của ông thậm chí còn nợ học phí.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Trong thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ, ông Biden đang thúc đẩy kế hoạch xóa nợ cho sinh viên. Ông Biden nói, gần 26 triệu người Mỹ đã đăng ký chương trình này.

“Con trai tôi, Beau Biden đã đỗ vào hai trường đại học và nợ nần chồng chất vì tôi là người nghèo nhất trong Quốc hội”, ông Biden nói với các sinh viên ở New Mexico.

Ông Biden trở thành thượng nghị sĩ của Delaware ở tuổi 29 và phục vụ trong thượng viện của Quốc hội cho đến năm 2009, khi ông nhậm chức phó tổng thống Mỹ.

Liên quan đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, mới đây hôm 29/10, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cùng cháu gái đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ quan trọng với nền chính trị Mỹ ở điểm bầu cử Wilmington, bang Delaware.

Cuộc bầu cử trực tiếp ở bang Delaware, bang nhà của ông Biden, bắt đầu từ ngày 28/10. Ông thường về đây vào dịp cuối tuần nên đã nhân dịp này để đi bỏ phiếu tại đây.

Ông Biden cho biết ông lạc quan về kỳ bầu cử giữa kỳ, cuộc bầu cử có ý nghĩa quyết định đảng nào sẽ kiểm soát Quốc hội Mỹ trong hai năm tiếp theo.

Được biết, trong những ngày cuối cùng trước ngày bầu cử 8/11, ông Biden có kế hoạch đẩy mạnh các chuyến đi vận động bầu cử cho các ứng viên của Đảng Dân chủ tại các bang Pennsylvania, Florida, New Mexico và Maryland.

“Tôi sẽ dùng phần thời gian còn lại để khẳng định rằng đây là một sự lựa chọn. Một sự lựa chọn cơ bản giữa hai tầm nhìn rất khác nhau cho đất nước”, ông Biden nhấn mạnh.

Hạ Thảo (lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !