Nhóm tình nguyện EFS tiếp sức cho học sinh Quảng Trị

Những ngày cuối tháng 4 vừa qua, các thành viên nhóm tình nguyện EFS (Experiencing-Feeling-Sharing) đã có chuyến tình nguyện tại Trường THCS Trấm ở xã Triệu Thượng, Triệu Phong, Quảng Trị.

Nhóm tình nguyện EFS đã trao tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 18 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhóm còn dành tặng các em học sinh Trường THCS Trấm nhiều suất quà gồm sách vở, dụng cụ học tập, vải may đồng phục học sinh, mũ...

Trong khuôn khổ chuyến tình nguyện, các thành viên nhóm EFS cũng đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu ý nghĩa như tìm hiểu kiến thức lịch sử, biểu diễn văn nghệ, đố vui để học... 

Nhóm tình nguyện EFS tiếp sức cho học sinh Quảng Trị - ảnh 1
Các em học sinh khó khăn mừng vui với món quà từ đàn anh, đàn chị
Nhóm tình nguyện EFS tiếp sức cho học sinh Quảng Trị - ảnh 2
Các em hào hứng với chương trình đố vui để học do nhóm tình nguyện tổ chức

Nhóm tình nguyện EFS gồm các học sinh, sinh viên là người gốc Quảng Trị, trong đó phần đông các em đều đang sinh sống và học tập ở xa quê. Ngoài tiếp sức đến trường cho học sinh Trường THCS Trấm, từ đầu năm đến nay nhóm đã tổ chức 2 chương trình tình nguyện khá quy mô trên địa bàn tỉnh gồm chương trình “Ước mơ xuân 2013” được tổ chức tại xã Pa Nang (huyện Đa Krông, tỉnh Quảng Trị) và “Tết ấm lòng đầu năm” được tổ chức tại huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị).

Để có nguồn kinh phí triển khai hoạt động từ thiện – xã hội, nhóm tình nguyện EFS đã huy động sự hỗ trợ của nhiều tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh. 

Nhóm tình nguyện EFS tiếp sức cho học sinh Quảng Trị - ảnh 3
Nhóm tình nguyện vượt sông, vượt rừng đưa xe đạp đến tận tay cho các em học sinh vùng khó khăn
Nhóm tình nguyện EFS tiếp sức cho học sinh Quảng Trị - ảnh 4

"Trở thành một tổ chức phi lợi nhuận vì lợi ích cộng đồng và có ảnh hưởng lớn đến thế hệ trẻ là tôn chỉ hoạt động của EFS. Chia sẻ sự khó khăn của bà con trong tỉnh là sự khởi đầu cho kế hoạch hoạt động của nhóm. Tuy chỉ mới đóng góp một phần rất nhỏ cho bà con quê hương, nhưng đó là động lực để nhóm phấn đấu cho những mục tiêu sắp tới", Trần Mạnh Chí, Trưởng nhóm EFS, (hiện là sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM) chia sẻ.

Hoàng Thi

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !