Nhiều giải pháp về PCTHTL của trường Đại học Y Dược Thái Bình

Là một trong những tổ chức công đoàn triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tác hại thuốc lá (PCTHTL), Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình còn chú trọng tuyên truyền và đạt kết quả cao khi tham gia các cuộc thi tuyên truyền PCTHTL.

Trường đại học Y dược Thái Bình

Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và kế hoạch PCTHTL của tỉnh, hàng năm, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đều tham mưu cho Ban Giám hiệu thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo PCTHTL gồm lãnh đạo Trường và trưởng các bộ phận, đoàn thể. Đồng thời, xây dựng kế hoạch PCTHTL của Trường theo từng năm với nhiều mục tiêu, giải pháp.

Cụ thể: Để thực hiện hiệu quả kế hoạch PCTHTL, Trường quy định rõ cấm hút thuốc lá trong phòng họp, nơi công cộng, trên giảng đường, trong phòng bệnh và khuôn viên bệnh viện. Đồng thời, ban hành quy định xử phạt đối với người vi phạm như xét công lao động loại B, loại C theo quy chế chi tiêu nội bộ; đưa thực hiện công tác PCTHTL vào xét tiêu chuẩn thi đua hàng năm đối với cán bộ, giảng viên và điểm rèn luyện đối với học viên, sinh viên.

Ban Chỉ đạo PCTHTL của Trường cũng giao việc giám sát thực hiện các quy định về PCTHTL cho thanh tra nhân dân, thanh tra giáo dục, thanh tra bệnh viện, yêu cầu hàng tháng báo cáo Ban Giám hiệu Trường và Ban Giám đốc Bệnh viện.

Giao Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh là lực lượng chính tổ chức thực hiện kế hoạch PCTHTL, giao cho bảo vệ bệnh viện nhắc nhở người bệnh và người nhà người bệnh thực hiện nghiêm quy định cấm hút thuốc lá trong khu vực bệnh viện.

Phát huy vai trò hoạt động của tổ chức công đoàn, Công đoàn Trường đã thường xuyên phát động các phong trào thi đua xây dựng môi trường trường học không thuốc lá, bệnh viện không khói thuốc, giảng đường không thuốc lá, đồng thời yêu cầu đoàn viên, học viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc.

K.N

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !