Nhật Bản đầu tư 4,3 tỷ USD vào Đồng Nai

Tại Đồng Nai, hiện có 245 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Nhật với tổng vốn đăng ký gần 4,3 tỷ USD. Tỉnh Đồng Nai cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị với 7 đối tác Nhật Bản.

Ngoài ra, Nhật Bản hiện xếp thứ 3 trong các quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào Đồng Nai. Nhật Bản cũng là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của tỉnh. Con số đáng mừng này được nêu ra tại lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản tại Đồng Nai sáng 18/9.

Lễ kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản tại Đồng Nai sáng 18/9.

Tới dự buổi lễ có Phó Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM Kazunori Hosoya; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP HCM Kadowaki Keiichi. Về phía Đồng Nai có Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Ủy viên thường vụ Tỉnh Ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; Lãnh đạo các sở ngành, Liên Hiệp các hội hữu nghị tỉnh Đồng Nai, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản, các doanh nghiệp Nhật tiêu biểu trên địa bàn Đồng Nai.

Tại Đồng Nai, hiện có 245 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Nhật với tổng vốn đăng ký gần 4,3 tỷ USD. Từ đầu năm đến nay, nhiều DN Nhật Bản đã đến Đồng Nai tìm hiểu và dự kiến rót vốn vào lĩnh vực hạ tầng, dịch vụ, bởi Đồng Nai được đánh giá là cửa ngõ về giao thông rất thuận lợi cho phát triển công nghiệp, hạ tầng, du lịch và dịch vụ.

Tiêu biểu có thể kể đến là Loteco và Long Đức, 2 khu công nghiệp được Nhật Bản đầu tư hạ tầng. Chỉ sau 3 -4 năm, những khu công nghiệp này đã lấp đầy, trong đó có nhiều DN Nhật Bản đến đầu tư.

Còn đối với công tác xuất khẩu, theo ông Tạ Đức Minh, Tham tán thương mại Việt Nam tại Nhật Bản, những mặt hàng đang có tiềm năng lớn để xuất khẩu vào nước này là: sản phẩm công nghiệp, trái cây, nông sản thực phẩm chế biến và thủy sản. Riêng tỉnh Đồng Nai, từ năm 2016, Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của tỉnh. Mặt hàng xuất khẩu chính vào Nhật Bản là điện tử, linh kiện điện tử, sản phẩm gỗ, máy móc thiết bị, dệt may, thực phẩm... Đặc biệt, năm 2017, Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trong cả nước xuất khẩu được thịt gà vào thị trường Nhật Bản.

Tỉnh Đồng Nai cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác hữu nghị với 7 đối tác Nhật Bản, trong đó tỉnh Hyogo (Nhật Bản) đã hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, công nghiệp môi trường, chế biến sản phẩm nông nghiệp, phát triển cơ sở hạ tầng, giao lưu văn hóa và hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực…

Tháng 8/2016, Hội hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản thành lập thu hút hơn 200 hội viên là những người đã từng học tập lao động tại Nhật Bản, những nhà đầu tư, doanh nghiệp Nhật Bản đang lao động làm việc tại Đồng Nai.

HL

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !