Nha Trang sắp có lễ hội dù lượn vào tháng 6

Lễ hội dù lượn kéo dài gần một tuần dự kiến được tổ chức vào tháng 6 năm nay ở Nha Trang (Khánh Hòa) với nhiều tiết mục được kỳ vọng hấp dẫn.

Ngày 5/5, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn đồng ý chủ trương tổ chức lễ hội dù lượn Nha Trang lần thứ 2 năm 2023. Hoạt động này do một doanh nghiệp tổ chức, nhằm giới thiệu, quảng bá du lịch, thu hút du khách đến với địa phương.

Du khách trải nghiệm dù lượn ở Nha Trang. Ảnh: Ngọc Phương.

Theo đó, lễ hội trên dự kiến được tổ chức vào từ 19/6 đến 25/6 trong năm nay. Hoạt động trọng tâm của chương trình gồm: biểu diễn kết hợp trải nghiệm bay dù lượn; thi đấu dù lượn có động cơ và dù lượn không có động cơ.  Địa điểm tổ chức tại sân bóng Công viên Thanh niên (phía đông đường Trần Phú) và núi Hòn Én, thôn Đắc Lộc, xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang.

Ban tổ chức thông tin, lễ hội ngoài thu hút khoảng 130 vận động viên ở các tỉnh trong nước dự thi, đơn vị còn tổ chức cho người dân cũng như du khách trải nghiệm dù lượn (bay cùng huấn luyện viên).

Hoạt động dù lượn ở Nha Trang được nhiều người thích thú, trải nghiệm. Ảnh: Ngọc Phương.

Đây là lần thứ 2 lễ hội dù lượn được diễn ra ở Nha Trang. Để đảm bảo công tác tổ chức thuận lợi, UBND Khánh Hòa  giao các Sở: Văn hóa và Thể thao, Du lịch; Y tế; Giao thông Vận tải; Thông tin và Truyền thông; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng; Công an tỉnh; Trường Sĩ quan Không quân; UBND TP.Nha Trang hướng dẫn, theo dõi, chỉ đạo, quản lý nhà nước việc tổ chức lễ hội theo thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật.

Xuân Ngọc

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Đang cập nhật dữ liệu !