Nhà thầu Hoà Bình bất ngờ thay đổi kế hoạch kinh doanh vào phút chót

Chỉ còn gần 2 tuần nữa diễn ra đại hội cổ đông thường niên năm 2017, thế nhưng nhà thầu Hoà Bình đã thay đổi một số kế hoạch quan trọng của năm vào phút chót.

Ngày 14/4, Công ty Cổ phần xây dựng và kinh doanh địa ốc Hoà Bình (mã CK: HBC) đã bất ngờ thay đổi một số nội dung trong Nghị quyết dự kiến trình Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên năm 2017 vào ngày 26/4 tới đây.

Trước đó, theo nghị quyết HĐQT HBC công bố ngày 3/4, công ty sẽ trình ĐHCĐ thông qua chỉ tiêu kế hoạch năm 2017. Cụ thể, HBC đề ra mức doanh thu là 15.000 tỷ đồng,  lợi nhuận sau thuế dự kiến khoảng 757 tỷ đồng.

Trong năm nay, HBC cũng sẽ có kế hoạch phát hành cổ phiếu và quyền mua 1,8 triệu cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên đang làm việc cho công ty. Đối với nhà đầu tư chiến lược, HBC dự tính phát hành riêng lẻ tối đa 35 triệu cổ phiếu với giá phát hành không thấp hơn thị giá bình quân 20 ngày tại thời điểm phát hành.

Nhà thầu Hoà Bình bất ngờ thay đổi kế hoạch kinh doanh vào phút chót - ảnh 1

Gần ngày diễn ra ĐHCĐ thường niên năm 2017, nhà thầu Hoà Bình đã thay đổi một số kế hoạch trong năm.

Tuy nhiên, trong thông tin điều chỉnh nghị quyết mới nhất HBC đã thay đổi, tăng thêm 1000 tỷ về kế hoạch doanh thu, lợi nhuận tăng thêm 71 tỷ đồng, đồng thời không còn phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược.

Theo đó, doanh thu dự kiến năm 2017 lên 16.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 828 tỷ đồng. Với việc phát hành cổ phiếu và quyền mua cho cán bộ công nhân viên, HBC đã nâng từ 1,8 triệu lên 2,5 triệu cổ phiếu.

Về phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược, HĐQT HBC thống nhất rằng “sẽ được quyết định vào thời điểm phù hợp khác”.

Các nội dung khác trong nghị quyết công bố ngày 3/4 của HBC trình ĐHCĐ sắp tới vẫn được giữ nguyên đó là thông qua kết quả kinh doanh năm 2016; kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2016: cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 10%, phát hành cổ phiếu trả cổ tức với tỷ lệ 35%; tăng tỷ lệ sỡ hữu cho nhà đầu tư nước ngoài; đổi tên công ty thành Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình…

HBC được thành lập từ năm 1987 với tiền thân là Văn phòng Hoà Bình với số lượng nhân viên vài chục người. Đến nay, HBC đã trở thành một trong những công ty xây dựng hàng đầu trong nước với đội ngũ hơn 6.000 cán bộ công nhân viên. Năm 2006, HBC là nhà thầu tổng hợp đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM. 

Phương Anh Linh

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.