Nguyên nhân nổ trạm điện ở Hà Đông: Máy biến áp tràn dầu khi chạy thử

Trạm điện bất ngờ phát nổ và bốc cháy khiến nhiều người bị thương tại Hà Đông được EVN Hà Nội khẳng định đang trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp bị tràn dầu, gây cháy.

Nguyên nhân nổ trạm điện ở Hà Đông: Máy biến áp tràn dầu khi chạy thử - ảnh 1

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Khoảng 15h ngày 17/11, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại khu vực đường Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) khiến khoảng 5 người bị thương.

Vào thời điểm trên, người dân nghe thấy tiếng nổ lớn tại một trạm điện, ngay sau đó ngọn lửa bốc lên và cháy lan vào một người đàn ông đang ngồi trên xe lăn gần đó khiến người này bị bỏng nặng. Người dân xung quanh đã dùng bình cứu hỏa chữa cháy và đưa người đàn ông đi viện cấp cứu.

Nguyên nhân nổ trạm điện ở Hà Đông: Máy biến áp tràn dầu khi chạy thử - ảnh 2

Khu vực trạm điện xảy ra nổ.

Những người sống xung quanh đây cho biết, khoảng đầu giờ chiều, trước khi xảy ra vụ nổ có một nhóm thợ mở trạm điện ra sửa chữa sau đó đóng lại. Đến 15h thì xảy ra vụ nổ trên. Tại hiện trường, các phương tiện đặt gần trạm điện bị hư hỏng nặng, những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu.

Ngay sưu đó Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã có thông cáo khẳng định vụ nổ tại trạm biến áp Bùi Thị Cúc 4 (phố Hoàng Văn Thụ, phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông) là do trong quá trình đóng điện vận hành không tải trước khi đưa vào vận hành chính thức, máy biến áp đã bất ngờ tràn dầu, gây cháy.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực Hà Đông đã khẩn trương đưa người bị nạn đi cấp cứu và đang phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra nguyên nhân gây ra sự cố.

Hoàng Nam

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !