'Người sắt 3' càn quét rạp chiếu phim châu Á

Hàn Quốc và Trung Quốc được xem là 2 thị trường lớn nhất, béo bở nhất của điện ảnh Hollywood. Tại 2 quốc gia này, bộ phim Người sắt 3 (Iron man 3) đã lập nên những chiến tích lẫy lừng.
'Người sắt 3' càn quét rạp chiếu phim châu Á - ảnh 1
Bộ phim Người sắt 3 đã thắng to tại thị trường châu Á, trong đó có Việt Nam.


Chỉ sau 4 ngày ra rạp, Người sắt 3 đã đánh bại các đối thủ khác với 262.529.900 lượt khán giả, trở thành bộ phim nước ngoài ăn khách nhất từ đầu năm 2013 đến nay trên màn ảnh Hàn Quốc.

Tại các rạp chiếu phim Trung Quốc, ngay trong ngày công chiếu đầu tiên, Người sắt 3 đã đạt doanh thu 130 triệu nhân dân tệ (hơn 21 triệu USD), lập 5 kỷ lục phòng vé mới như bộ phim vượt mốc 100 triệu nhân dân tệ sớm nhất, bộ phim có suất chiếu buổi trưa đông khách nhất, bộ phim có doanh thu cao nhất ngày ra mắt…

Ngoài ra, tại các quốc gia khác ở châu Á như Philippines, Malaysia, Thái Lan, Singapore…, Người sắt 3 đều mang về cho các nhà phát hành những con số doanh thu lý tưởng, vượt ngưỡng 1 triệu USD trong ngày công chiếu đầu tiên.

Tuy chỉ là một thị trường nhỏ nhưng Người sắt 3 cũng được công chúng Việt Nam nhiệt liệt chào đón. Theo nhà phát hành MegaStar, bộ phim đã phá vỡ các kỷ lục doanh thu của phim chiếu rạp tại Việt Nam khi đạt được doanh thu 20 tỷ đồng (khoảng 1 triệu USD) sau 4 ngày ra rạp (phim khởi chiếu từ ngày 26/4). Không chỉ vậy, kỷ lục doanh thu trong ngày đầu tiên và trong cuối tuần đầu tiên do Kungfu panda 2 lập ra cách đây 2 năm cũng bị Người sắt 3 phá vỡ.

'Người sắt 3' càn quét rạp chiếu phim châu Á - ảnh 2
'Người sắt 3' càn quét rạp chiếu phim châu Á - ảnh 3
Sự trở lại của ông trùm công nghiệp thiên tài đầy ngạo mạn Tony Stark -Người sắt thật huy hoàng.

Người sắt 3 đã tạo ra một cơn sốt tại các rạp chiếu phim khắp châu Á những ngày qua nhờ đây là một bộ phim siêu bom tấn hội tụ đủ mọi yếu tố: nhân vật được khán giả yêu mến, câu chuyện hấp dẫn, kỹ xảo hoành tráng, công nghệ hiện đại, mãn nhãn.

Trong Người sắt 3, ông trùm công nghiệp thiên tài đầy ngạo mạn Tony Stark - Người sắt sẽ đối đầu với một kẻ thù có sức mạnh khủng khiếp chưa từng thấy. Khi thế giới riêng của Tony bị hủy hoại, anh quyết tâm đi tìm kẻ phải chịu trách nhiệm. Tại mỗi ngả rẽ của chuyến phiêu lưu này lại chứa đựng những thử thách cho lòng can đảm của anh. Khi bị dồn vào chân tường, Tony không thể dựa vào những cỗ máy của mình mà chỉ có thể dùng trí thông minh và bản năng để bảo vệ những người thân yêu. Trên đường dành lại công lý, Tony tìm được câu trả lời cho dấu hỏi lớn nhất vốn ám ảnh anh bấy lâu: con người làm nên bộ giáp sắt hay bộ giáp sắt làm nên con người?

ANH DƯƠNG

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !