Người phụ nữ bị ‘bạn trai ngoài Trái đất’ lừa số tiền lớn

Làm quen qua mạng với ‘bạn trai ngoài Trái đất’, người phụ nữ Nhật Bản bị đối tượng lừa khoản tiền lớn với lừa hứa sẽ làm đám cưới.

Một người phụ nữ ở Nhật Bản bị lừa số tiền 4,4 triệu yen (30.000 USD) sau khi làm quen với một người đàn ông trên mạng xã hội tự nhận là “phi hành gia người Nga”.

Trong quá trình nói chuyệnn làm quen, “phi hành gia người Nga” cho biết ông ta đang công tác trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), và đề nghị người phụ nữ chuyển tiền để giúp chi trả chi phí trở về Trái đất làm đám cưới với người yêu trên mạng.

Người phụ nữ Nhật Bản bị "bạn trai ngoài Trái đất" lừa số tiền lớn. (Ảnh minh họa)

Theo Mainichi, người phụ nữ giấu tên (65 tuổi) sinh sống ở tỉnh Shiga đã rơi vào lưới tình của đối tượng tự nhân là “phi hành gia người Nga”, và đồng ý chuyển số tiền 30.000 USD để giúp người này rời khỏi ISS. 

Người phụ nữ lớn tuổi dần nảy sinh tình cảm với “phi hành gia người Nga” sau khi hai người làm quen trên mạng xã hội vào tháng Sáu năm nay. Họ thường xuyên trao đổi tin nhắn qua ứng dụng Line. Sau đó, “phi hành gia người Nga” thừa nhận ông ta đã có tình cảm với người phụ nữ và hứa sẽ tới Nhật Bản để cưới người mình yêu. Tuy nhiên, ông ta không thể trở về Trái đất để đến gặp người yêu do không có đủ tiền trang trải chi phí rời khỏi trạm ISS. 

Tình tiết trong câu chuyện mà “phi hành gia người Nga” đặt ra có rất nhiều điểm đáng ngờ để quy kết đây là một vụ lừa đảo nhưng do đã rơi vào lưới tình, người phụ nữ (65 tuổi) vẫn quyết định làm theo yêu cầu của người yêu. 

Trong bản tường trình gửi tới cảnh sát, nữ nạn nhân cho hay người yêu nói rằng ông ta cần số tiền hàng chục nghìn USD để chi trả cho hệ thống rocket đưa mình về Trái đất cùng “phí hạ cánh”. 

Người phụ nữ cho biết thêm bà đã tin tưởng “phi hành gia người Nga” vì người này nói có quan hệ mật thiết với NASA và JAXA (Cơ quan nghiên cứu và phát triển hàng không vũ trụ Nhật Bản), cũng như nhìn thấy một vài tấm ảnh về trạm ISS trên tài khoản Instagram của bạn trai.  

Tổng cộng sau 5 lần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của người "bạn trai ngoài Trái đất" trong tháng Tám và Chín, nữ nạn nhân đã chuyển đi 4,4 triệu yen (30.000 USD). Tới khi người bạn trai yêu cầu chuyển thêm tiền, nạn nhân mới tỉnh ngộ và đi báo cảnh sát. 

Minh Thu (lược dịch)

Lén mang bánh nhà làm vào trường học bán cho các bạn, nữ sinh bị đuổi học

Nữ sinh bị đuổi học vì lén mang bánh nướng nhà làm vào trường để bán cho các bạn, nhưng sau đó chuyện bất ngờ đã xảy ra.

Bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non nhiều lần bạo hành, khua dao trước mặt trẻ

Cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ 3 nữ giáo viên mầm non bị nghi ngờ nhiều lần bạo hành, và thậm chí khua dao trước mặt trẻ để dọa nạt.

Vác cả bồn toilet, thùng chứa 1.600 lít tới rạp chiếu phim để đựng bỏng ngô Icon

Hình ảnh khán giả tới rạp chiếu phim vác cả bồn toilet, hay thùng chứa dung tích 1.600 lít để đựng bỏng ngô khiến nhiều người phì cười.

Những cái chết bất thình lình ở thành phố thuộc top an toàn nhất thế giới

Nằm trong nhóm các thành phố an toàn nhất thế giới, Hong Kong vẫn ghi nhận những cái chết bất thình lình.

Thầy dạy bơi lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm nhận án 19 năm tù giam

Tòa án tuyên phạt gần 19 năm tù giam đối với thầy dạy bơi từng lạm dụng tình dục bé trai suốt 4 năm, khiến nạn nhân bị sang chấn tâm lý nghiêm trọng.

Gặp tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’, người đi xe máy thoát chết nhờ chiếc mũ bảo hiểm Icon

Chiếc mũ bảo hiểm đã cứu mạng người đi xe máy khi gặp phải tai nạn ‘từ trên trời rơi xuống’ trong lúc đang tham gia giao thông.

Sương giá nghiêm trọng ở châu Âu khiến giá khí đốt tăng vọt

Bloomberg cho biết sương giá nghiêm trọng ở châu Âu đã khiến giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) tăng vọt.

‘Vụ án Mafia lông thú’: Cách KGB thanh lý nhóm tội phạm có tổ chức lớn nhất ở Liên Xô

Những nhà công nghiệp Liên Xô đầu những năm 1970 đã tham gia vào hoạt động kinh doanh có lợi nhuận cao không qua nhà nước, những kẻ buôn bán lông thú của Mafia khi đó đã thu hút sự chú ý của Ủy ban An ninh Quốc gia (KGB).

Top 9 địa điểm bí ẩn nhất trên thế giới ‘làm khó’ những bộ não thông minh nhất

Những nơi này thường gắn với nhiều giai thoại kỳ bí, hay lời đồn thổi về ma quỷ nên thường thu hút các du khách ưa mạo hiểm.

Giải mật vụ thảm sát của quân Đồng minh với tù nhân Bắc Âu bị Đức Quốc xã giam giữ

Vào tháng 3-4/1945, Hội Chữ thập đỏ Thụy Điển đã tiến hành một chiến dịch quy mô lớn nhằm giải phóng và vận chuyển các tù nhân trong trại tập trung của Đức Quốc xã đến Thụy Điển, được gọi là chiến dịch “Xe buýt trắng”.

Đang cập nhật dữ liệu !