Giáo sư hàng đầu Trung Quốc bị điều tra vì nụ hôn trong lúc họp trực tuyến

Hình ảnh cô gái hôn vào má xuất hiện trên màn hình một cuộc họp trực tuyến khiến vị Giáo sư hàng đầu ở Trung Quốc bị điều tra.

Đoạn video ghi lại cảnh một người phụ nữ bất ngờ hôn lên má nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu vũ khí siêu thanh của Trung Quốc khi ông này đang tham gia một cuộc họp trực tuyến đã nhanh chóng làm dậy sóng mạng xã hội. Ngay lập tức, Viện Công nghệ Bắc Kinh, nơi nhà khoa học nổi tiếng đang công tác, đã tiến hành điều tra vụ việc. 

“Nhà trường đang đặc biệt quan tâm tới vụ việc và đã tiến hành cuộc điều tra chính thức. Tình huống liên quan đang được xác minh. Kết quả điều tra sẽ được thông báo vào thời điểm thích hợp để giải tỏa những mối lo lắng của dư luận”, tuyên bố từ Viện Công nghệ Bắc Kinh nhấn mạnh hôm 10/10. 

Giáo sư nổi tiếng ở Trung Quốc bị điều tra vì nụ hôn vào má của một cô gái xuất hiện trong cuộc họp trực tuyến. (Ảnh: SCMP)

Nhân vật chính trong video là Giáo sư Fang Daining (64 tuổi), một thành viên cấp cao của Viện Khoa học Trung Quốc và cựu Phó Chủ tịch Viện Công nghệ Bắc Kinh. Trong video được phát tán lên mạng, ông Fang được một cô gái hôn vào má trong lúc ông này đang tham gia cuộc họp chuyên ngành trực tuyến. Hình ảnh này được những người tham gia cuộc họp nhìn thấy rõ. 

Hiện không rõ cuộc họp online diễn ra vào thời điểm nào, nhưng đoạn video đã được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội Trung Quốc vào ngày 9/10. 

Theo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), cô gái hôn giáo sư Fang là một nghiên cứu sinh hậu Tiến sĩ. Danh tính cô gái này chưa được xác định. 

Trang web chính thức của Viện Công nghệ Cấu trúc Tiên tiến thuộc Viện Công nghệ Bắc Kinh, nơi ông Fang đang là Chủ tịch danh dự kiêm viện trưởng, cũng không thể truy cập vào ngày 10/10. 

Viện Công nghệ Bắc Kinh là một trong số các trường Đại học Trung Quốc bị Mỹ đưa vào trong danh sách trừng phạt do liên quan tới chương trình nghiên cứu quân sự. 

Ông Fang được biết tới nhà nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu công nghệ siêu thanh và vật liệu siêu chịu nhiệt tại Trung Quốc. Ông trở thành thành viên của Viện Khoa học Trung Quốc vào năm 2013, và giữ chức Phó Chủ tịch Viện Công nghệ Bắc Kinh từ năm 2015 - 2018.

Lâu nay, nhóm nghiên cứu của ông Fang đã tham gia thử nghiệm các đặc tính cơ học ở nhiệt độ cao của vật liệu, cũng như đóng góp lớn cho lĩnh vực thiết kế, lý thuyết cơ học, phân tích số liệu và kết cấu của vật liệu ở nhiệt độ cực cao.

Theo nhà xuất bản quốc tế Springer, ông Fang là người đầu tiên ở Trung Quốc tự phát triển hàng loạt thiết bị thử nghiệm nhiệt độ cực cao, và trở thành một trong những nền tảng thử nghiệm chính cho ngành công nghiệp hàng không vũ trụ của Trung Quốc. Phần lớn vật liệu mà ông Fang nghiên cứu có thể ứng dụng trên các phương tiện siêu thanh và động cơ tên lửa sử dụng nhiên liệu lỏng.

Chưa hết, hồi tháng Hai, ông Fang còn được bổ nhiệm làm thành viên của Học viện Kỹ thuật Quốc gia Mỹ. Trong số 133 người được bầu làm thành viên còn có cả doanh nhân tỷ phú Elon Musk. Tuy nhiên, ông Fang là học giả duy nhất đến từ ​​một trường Đại học của Trung Quốc.

Minh Thu (lược dịch)

Giáo viên ở Anh buộc phải làm việc bán thời gian để trang trải chi phí

Các giáo viên ở Anh buộc phải làm 2 hoặc thậm chí 3 công việc để kiếm thêm thu nhập trong bối cảnh lạm phát chưa từng có và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt.

Văn hóa cổ động viên Saudi Arabia làm kinh ngạc thế giới

Nền văn hóa bóng đá độc đáo của Saudi Arabia thể hiện trong World Cup 2022 làm cho nhiều người phải kinh ngạc.

Cận cảnh cuộc bạo loạn nổ ra liên quan đến trận đấu giữa Bỉ và Maroc Icon

Bạo loạn đã nổ ra trên đường phố Brussels hôm 27/11 trong cuộc đụng độ World Cup giữa Bỉ và Maroc.

Vì sao không ai tin vào vụ ám sát Tổng thống Kennedy?

Tổng thống thứ 35 của Mỹ, John F. Kennedy, qua đời vào ngày 22/11/1963 ở tuổi 46 do bị ám sát. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua kể từ sự kiện bi thảm, nhưng chủ đề này vẫn khiến nhiều người phấn khích và không tin vào kết luận của cơ quan điều tra.

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Đang cập nhật dữ liệu !