Người phụ nữ bán rau về từ Đà Nẵng không khai báo, trốn cách ly tập trung, lây Covid-19 cho 2 người

Test nhanh Covid-19 cho kết quả âm tính, người phụ nữ bán rau quả đi xe máy từ Đà Nẵng về Quảng Nam qua đường tránh, trốn khai báo y tế. Người này tự cách ly tại nhà nhưng sau đó xét nghiệm dương tính với Covid-19 và lây cho 2 người trong gia đình.

Chiều 17/8, Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm gây nguy hiểm cho người khác" xảy ra trên địa bàn.

{keywords}
Phong tỏa khu vực tổ 2, thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên.

Theo hồ sơ vụ án, nữ bệnh nhân 279972 (29 tuổi) quê ở tổ 2, thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, làm nghề buôn bán tại chợ đầu mối Hòa Cường (TP. Đà Nẵng). Từ ngày 24/7 đến 11/8, bệnh nhân buôn bán rau quả tại chợ đầu mối Hòa Cường. Sáng 12/8, bệnh nhân được test nhanh tại chợ có kết quả âm tính.

Khoảng 11h ngày 12/8, bệnh nhân đi xe máy về nhà, khi gần đến chốt kiểm dịch trên Quốc lộ 1A (xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), nghe tin vào khai báo sẽ bị cách ly tập trung 7 ngày vì TP Đà Nẵng đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 nên quay xe trở lại.

Bệnh nhân đi vào đường tránh nhỏ để không khai báo y tế tại chốt, về đến nơi ở cũng không đến trạm y tế để khai báo y tế, chỉ tự cách ly tại nhà, có tiếp xúc với 4 người trong gia đình.

Sáng 15/8, bệnh nhân cùng chồng đến bệnh viện thực hiện test nhanh Covid-19 sau khi có triệu chứng ho có đờm, đau mỏi lưng, kết quả dương tính. Hai người trong gia đình bệnh nhân cũng bị lây nhiễm.

Huyện Thăng Bình đã lập tức phong tỏa một phần khu vực tổ 2 của thôn Liễu Trì với 12 hộ, 56 nhân khẩu.

“Sau khi bệnh nhân điều trị hết Covid-19 thì cơ quan chức năng mới tiến hành khởi tố bị can”, lãnh đạo Công an huyện Thăng Bình thông tin thêm.

Đang cách ly vẫn sang hàng xóm uống bia, bị xử phạt 5 triệu đồng

Đang cách ly vẫn sang hàng xóm uống bia, bị xử phạt 5 triệu đồng

Chủ tịch UBND huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Hoàng Sơn (SN 1990, xã Khánh Vĩnh Yên), số tiền 5 triệu đồng do “trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế”

Sơn Tùng

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Muôn kiểu 'sáng tạo' xây trụ, dựng rào ngăn xe đi lên vỉa hè ở Hà Nội

Xây trụ bê tông, đặt barie, dựng rào chắn... là những kiểu ngăn xe máy, ô tô đi lên vỉa hè ở Hà Nội. Tuy nhiên, việc dựng rào chắn mỗi nơi mỗi kiểu đã gây mất mỹ quan và giảm công năng sử dụng.

Làm đồng giữa trưa hè rực lửa ở rốn nắng xứ Thanh

Nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, người dân ở vùng ‘rốn nóng’ Hồi Xuân (Thanh Hóa) tranh thủ ra đồng gặt lúa, đốt rơm rạ để chuẩn bị cày ruộng cho vụ mới.

Nắng nóng 40 độ C, nông dân Thanh Hóa phơi mình thu hoạch dứa vàng giải nhiệt

Đang thời kỳ thu hoạch dứa, nhiều nông dân ở các huyện Hà Trung, Yên Định, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) chật vật giữa trời nắng nóng 40 độ C trên những cánh đồng. Nước dứa dùng để detox chị em rất ưa chuộng.

Nghịch cảnh trời nắng thiêu đốt, diêm dân càng đổ ra đồng làm muối

Để có những hạt muối trắng ngần, diêm dân xã An Hoà (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) làm việc quần quật giữa trưa nắng, nhưng mỗi ngày họ chỉ có thu nhập hơn 100.000 đồng.

Động đất cường độ lớn nhất từ đầu năm ở Kon Tum

Trận động đất mạnh 3.7 độ richter vừa xảy ra tại Kon Tum. Người dân sống ở vùng tâm chấn có thể cảm nhận rõ ràng đồ đạc bị rung lắc khá mạnh.

Chàng trai Cần Thơ kiếm bộn tiền từ 'báu vật' trên mái nhà

Chàng trai Cần Thơ sở hữu vườn lan đột biến vạn người mê trên mái nhà. Nhờ "báu vật" này, mỗi tháng anh thu bộn tiền.

Đang cập nhật dữ liệu !