Người Mỹ được uống bia miễn phí nếu tiêm vắc-xin Covid-19

Tặng bia miễn phí, rút thăm vé máy bay là 2 trong số nhiều hình thức khuyến mại của các công ty Mỹ nhằm hỗ trợ chính phủ kêu gọi người dân đi tiêm vắc-xin Covid-19.

Trong bối cảnh, tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin Covid-19 ở Mỹ đang sụt giảm từ mức 800.000 xuống 600.000 người mỗi ngày, hàng loạt các công ty ở nước này đã cố gắng hỗ trợ Nhà Trắng triển khai nhiều chương trình khiếu mại để thúc đẩy người dân đi tiêm.

Cụ thể, trong những tháng gần đây, nhiều công ty của Mỹ như American Airlines, Uber, Krispy Kreme và Shake Shack đã có những nỗ lực khuyến khích người dân Mỹ tham gia chương trình tiêm phòng vắc-xin Covid-19.

{keywords}
Nhiều chương trình khuyến mại như tặng bia miễn phí được triển khai nhằm khuyến khích người dân Mỹ đi tiêm vắc-xin Covid-19. (Ảnh: Politico)

Trong tuyên bố hôm 2/6, công ty Anheuser-Busch cho biết sẽ tặng bia miễn phí cho những ai đã tiêm vắc-xin Covid-19, nếu như nước Mỹ đạt được mục tiêu tiêm phòng 70% người trưởng thành trước ngày 4/7, ngày Quốc khánh Mỹ.

Sản phẩm của công ty Anheuser-Busch rất đa dạng với nhiều loại bia mang tên Budweiser, Michelob, Bud Light, Natural Light và Busch.

“Tại Anheuser-Busch, chúng tôi cam kết hỗ trợ quá trình phục hồi mạnh mẽ và an toàn cho đất nước. Cam kết của chúng tôi bao gồm khuyến khích người dân Mỹ đi tiêm vắc-xin và chúng tôi sẽ tặng bia cho những người trên 21 tuổi khi đạt được mục tiêu mà Nhà Trắng đề ra”, CEO Anheuser-Busch là ông Michel Doukeris nói.

Nước Mỹ đang sử dụng 3 loại vắc-xin Covid-19 là Pfizer với 2 liều tiêm, Moderna 2 liều tiêm và Johnson & Johnson chỉ 1 liều tiêm. Theo số liệu từ Worldometers, tính đến ngày 3/6, Mỹ có tổng cộng 34.152.938 ca mắc Covid-19 và 610.986 ca tử vong vì dịch bệnh.

Dữ liệu từ Trung tâm Phòng Ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ công bố hôm 2/6 cho hay, nước Mỹ đã có hơn 162.272.565 người tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin Covid-19. Con số này tương đương 62,9% người trưởng thành ở Mỹ.

Trước đó, một số công ty Mỹ cũng đã cho triển khai chương trình khuyến mại nhằm hỗ trợ chính phủ khuyến khích người dân đi tiêm phòng như hãng hàng không United Airlines đã tung ra chương trình rút thăm trúng thưởng tặng vé máy bay miễn phí mang tên “Your Shot to Fly”, hay Krispy Kreme tặng bánh rán miễn phí cho những người đã tiêm vắc-xin Covid-19.

Mật vụ Mỹ tốn 34.000 USD thuê nhà vệ sinh trong lúc bảo vệ ông Trump

Mật vụ Mỹ tốn 34.000 USD thuê nhà vệ sinh trong lúc bảo vệ ông Trump

Cơ quan Mật vụ Mỹ đã tốn hơn 34.000 USD đi thuê các nhà vệ sinh di động trong quá trình bảo vệ cựu Tổng thống Trump. 

Minh Thu (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !