Người Hà Nội rủ nhau tậu chanh vàng tứ quý đặc biệt giá 15 triệu đồng/cây

Bên cạnh đào, quất, những chậu chanh vàng bonsai đang là một trong những loại cây cảnh được nhiều người Hà Nội tìm mua chơi Tết năm nay.

Bên cạnh đào, mai, quất, năm nay thị trường cây cảnh Tết ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại mới là chanh vàng bonsai có giá hơn chục triệu được rất nhiều người lựa chọn làm cây cảnh chơi trong dịp Tết năm nay.

Chậu chanh vàng tạo thế dáng bonsai đặc biệt.

Theo anh Đào Văn Toàn (chủ vườn chanh vàng bonsai trên đường Lạc Long Quân, quận Tây Hồ), đây là giống chanh vàng 4 mùa hay còn gọi là chanh tứ quý.

Anh Toàn cho biết, thực chất những cây chanh bonsai này do người anh họ của mình là anh Nguyễn Hữu Hà (Hưng Yên) tạo thế, trồng và chăm sóc.

"Thực chất, loại chanh vàng bonsai này đã xuất hiện trên thị trường từ Tết năm ngoái nhưng chỉ với số lượng ít, mang tính thăm dò là chính. Và năm nay nhà tôi mạnh dạn đưa ra thị trường cây cảnh Tết khoảng 900 gốc chanh vàng bonsai", anh Toàn cho hay.

Cũng theo anh Đào Văn Toàn, ý tưởng của việc đưa chanh vàng tứ quý thành loại cây cảnh chơi Tết xuất phát từ việc muốn tạo thêm 'làn gió mới' cho cây cảnh Tết. "Trước đó, nhà tôi cũng có làm một số loại cây ăn trái thành cây cảnh. Vốn nhà cũng có vườn chanh vàng nên chúng tôi đã thử nghiệm loại này thành cây cảnh Tết" - chủ vườn chanh vàng cho biết.

Được biết, để có được một chậu chanh vàng bonsai phải mất 3-4 năm ươm trồng tạo thế. Một cây chanh đẹp phải có quả tròn đẹp, lên màu vàng đều, bóng đẹp.

Do có đặc tính tốt nên chăm sóc chanh vàng bonsai không quá khó khăn, chủ yếu là tạo thế sao cho đẹp và giữ nước đầy đủ để cây luôn khỏe mạnh.

Chủ vươn còn sử dụng đậu nành lên men làm phân bón hữu cơ cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây.

Cây có kích thước khá đa dạng tùy theo kích cỡ chậu. "Cây chanh vàng bonsai có thể cao từ 30cm-1,8m" - Anh Toàn cho biết thêm.

Càng cận Tết thì vườnchanh vàng bonsai của nhà anh Toàn càng đông khách đến xem mua bởi sự độc đáo, màu sắc đẹp, mùi thơm nhẹ, rất phù hợp để bày biện trong nhà dịp tết.

Theo tiết lộ của chủ vườn, những cây chanh vàng bonsai có giá khá đa dạng, phổ biến trong từ 3.000.000-5.000.000 đồng/chậu. Tuy nhiên, chậu chanh vàng có giá cao nhất hiện nay là 15.000.000 đồng.

Chanh vàng bonsai được nhiều người đánh giá là một trong những cây cảnh độc đáo trong dịp Tết năm nay.


Huy Phạm

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Đang cập nhật dữ liệu !