Người được ông Trịnh Văn Quyết uỷ quyền chính thức trở lại Tập đoàn FLC

Đại hội cổ đông Tập đoàn FLC sáng 4/3 đã bầu bổ sung hai thành viên vào HĐQT để thay ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền vừa từ nhiệm, trong đó có người được cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ủy quyền toàn bộ quyền cổ đông tại FLC.

Sáng 4/3, CTCP Tập đoàn FLC (FLC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 sau khi đại hội lần 1 vào ngày 5/2 bất thành vì không đủ túc số tham dự. Khoảng 300 người tham dự đại hội, trong đó có khoảng 280 cổ đông.

Đại hội bất thường của FLC được triệu tập nhằm thông qua nhiều vấn đề quan trọng như: Miễn nhiễm và bầu bổ sung thành viên HĐQT Công ty nhiệm kỳ 2021-2026; sửa đổi, bổ sung Điều lệ, Quy chế nội bộ về quản trị Công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT.

Tập đoàn FLC chủ trương tái cơ cấu toàn diện trong đó chính thức kiện toàn bộ máy lãnh đạo; công bố về việc FLC nằm trong số doanh nghiệp phát hành trái phiếu có tổng nợ thấp nhất; việc đã mua lại 3/4 lô trái phiếu phát hành từ 2020 đến nay.

Một nội dung nữa là việc cổ đông FLC đề nghị sớm cho cổ phiếu giao dịch trên UPCoM.

 Sáng 4/3, CTCP Tập đoàn FLC (FLC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 tại tầng 36, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: H. Huyền)

Bên cạnh đó, ĐHCĐ cũng sẽ thông qua việc FLC chuyển nhượng cổ phiếu Bamboo Airways.

ĐHCĐ sáng 4/3 bầu bổ sung hai thành viên vào HĐQT để thay ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền vừa từ nhiệm.

Danh sách ứng viên gồm bà Vũ Đặng Hải Yến và Trần Thị Hương. Trong đó, bà Hải Yến là người được cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ủy quyền toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways và quyền liên quan đến các tài sản thuộc sở hữu của ông.

Ông Trịnh Văn Quyết hiện sở hữu 215 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng 30,34%.

Bà Yến (1978) là Tiến sĩ Luật Kinh tế. Bà được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc FLC lần đầu vào tháng 3/2017. Giữa tháng 7 năm ngoái, bà xin thôi chức Phó Tổng giám đốc FLC.

 Bà Hải Yến (giữa) trở lại FLC (Ảnh:FLC)

Bà Trần Thị Hương là người vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc thường trực FLC hồi đầu tuần. Bà Hương là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Northumbria (Anh), trước đây từng giữ vai trò Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes.

Kết thúc Đại hội, bà Vũ Đặng Hải Yến và bà Trần Thị Hương được bầu làm thành viên HĐQT, thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm.

Mạnh Hà

SHB nhận giải Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam

Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

SHB dành 11.000 tỷ đồng cho doanh nghiệp SME vay ưu đãi

Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) thông báo triển khai Chương trình ưu đãi lãi suất với quy mô 11.000 tỷ đồng nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp siêu nhỏ bổ sung nguồn vốn lưu động, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua phương tiện vận tải.

SHB và dấu ấn tiên phong thành công trong triển khai nhận sáp nhập

SHB đã có những bước tiến trong quá trình nhận sáp nhập Habubank và tái cấu trúc, cùng với tầm nhìn dài hạn và chiến lược phát triển mạnh mẽ.

Tạo điều kiện để đưa kinh tế đêm ‘thăng hoa’

Với thế mạnh ẩm thực, văn hóa, Việt Nam cần chiến lược cụ thể cho kinh tế đêm, quy hoạch chi tiết sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm để sớm đưa kinh tế đêm thành một ngành kinh tế mũi nhọn.

Ra mắt dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island tại Cát Bà

Sun Group vừa giới thiệu dự án “Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island”, tọa lạc tại “trái tim” Cát Bà - nơi thu trọn khung cảnh biển trời vịnh Lan Hạ. Dự án được phát triển dựa trên triết lý xanh, hài hòa với thiên nhiên.

SHB mở gói vay ưu đãi 16.000 tỷ hỗ trợ người trẻ mua nhà, lãi suất chỉ từ 3,99%

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp tín dụng hỗ trợ người trẻ (dưới 35 tuổi) mua nhà, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) triển khai gói cho vay ưu đãi với mức lãi suất được cho là hấp dẫn trên thị trường hiện nay.

Sun Group giới thiệu dự án Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà

Vị trí đắc địa cùng triết lý phát triển bền vững của dự án BĐS đầu tiên Sun Group giới thiệu ở Cát Bà kích hoạt khí thế của gần 2.000 chuyên viên kinh doanh, trong sự kiện “Kích hoạt kỷ nguyên Xanh” sáng 21/2 tại TP Hải Phòng.

Sun Property được vinh danh Top 10 nhà phát triển BĐS hàng đầu Việt Nam

Sun Property (thành viên tập đoàn Sun Group) và 2 dự án Sun Urban City, Sun Symphony Residence đồng loạt được gọi tên tại những hạng mục quan trọng nhất của Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2024 - 2025.

Nữ thạc sỹ 8X về quê khởi nghiệp: Hãy bắt đầu với quy mô nhỏ, vốn ít

Hãy bắt đầu với số vốn và quy mô nhỏ, tới khi có khách hàng rồi mở rộng cũng không muộn. Điểm quan trọng nữa là phải có nguồn lực tài chính của mình hay có chỗ để vay.