Người được ông Trịnh Văn Quyết uỷ quyền chính thức trở lại Tập đoàn FLC

Đại hội cổ đông Tập đoàn FLC sáng 4/3 đã bầu bổ sung hai thành viên vào HĐQT để thay ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền vừa từ nhiệm, trong đó có người được cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ủy quyền toàn bộ quyền cổ đông tại FLC.

Sáng 4/3, CTCP Tập đoàn FLC (FLC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 sau khi đại hội lần 1 vào ngày 5/2 bất thành vì không đủ túc số tham dự. Khoảng 300 người tham dự đại hội, trong đó có khoảng 280 cổ đông.

Đại hội bất thường của FLC được triệu tập nhằm thông qua nhiều vấn đề quan trọng như: Miễn nhiễm và bầu bổ sung thành viên HĐQT Công ty nhiệm kỳ 2021-2026; sửa đổi, bổ sung Điều lệ, Quy chế nội bộ về quản trị Công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT.

Tập đoàn FLC chủ trương tái cơ cấu toàn diện trong đó chính thức kiện toàn bộ máy lãnh đạo; công bố về việc FLC nằm trong số doanh nghiệp phát hành trái phiếu có tổng nợ thấp nhất; việc đã mua lại 3/4 lô trái phiếu phát hành từ 2020 đến nay.

Một nội dung nữa là việc cổ đông FLC đề nghị sớm cho cổ phiếu giao dịch trên UPCoM.

 Sáng 4/3, CTCP Tập đoàn FLC (FLC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường lần 2 tại tầng 36, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, Hà Nội. (Ảnh: H. Huyền)

Bên cạnh đó, ĐHCĐ cũng sẽ thông qua việc FLC chuyển nhượng cổ phiếu Bamboo Airways.

ĐHCĐ sáng 4/3 bầu bổ sung hai thành viên vào HĐQT để thay ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền vừa từ nhiệm.

Danh sách ứng viên gồm bà Vũ Đặng Hải Yến và Trần Thị Hương. Trong đó, bà Hải Yến là người được cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ủy quyền toàn bộ quyền cổ đông tại FLC, Bamboo Airways và quyền liên quan đến các tài sản thuộc sở hữu của ông.

Ông Trịnh Văn Quyết hiện sở hữu 215 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng 30,34%.

Bà Yến (1978) là Tiến sĩ Luật Kinh tế. Bà được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc FLC lần đầu vào tháng 3/2017. Giữa tháng 7 năm ngoái, bà xin thôi chức Phó Tổng giám đốc FLC.

 Bà Hải Yến (giữa) trở lại FLC (Ảnh:FLC)

Bà Trần Thị Hương là người vừa được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc thường trực FLC hồi đầu tuần. Bà Hương là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh, Đại học Northumbria (Anh), trước đây từng giữ vai trò Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư Kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes.

Kết thúc Đại hội, bà Vũ Đặng Hải Yến và bà Trần Thị Hương được bầu làm thành viên HĐQT, thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm.

Mạnh Hà

Một ngân hàng tăng mạnh lãi suất huy động, nhà băng nào đang trả lãi cao nhất?

Trong khi các ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất huy động, một số ngân hàng vẫn giữ nguyên lãi suất kể từ đầu tháng 3 đến nay, thì Ngân hàng SCB bất ngờ tăng lãi suất trở lại.

Điểm tương đồng khiến ngân hàng Việt cẩn trọng sau khi ngân hàng Mỹ phá sản

Khi doanh nghiệp phát hành trái phiếu không còn khả năng trả nợ thì giá trái phiếu xuống rất thấp, thậm chí là bằng 0. Đây là rủi ro cho các ngân hàng.

Đại gia thu mua gạo xuất khẩu đình đám một thời bị rao bán món nợ nghìn tỷ

Từng là doanh nghiệp 'điểm sáng' trong kinh doanh liên kết với nhà nông, Công ty Võ Thị Thu Hà rơi vào khủng hoảng dẫn đến khoản nợ ngân hàng tính cả gốc và lãi hơn 1.400 tỷ đồng không có khả năng trả.

4 năm, điện tái tạo ở Việt Nam phát triển 'thần tốc' như thế nào?

Giai đoạn 2017-2021, điện mặt trời và điện gió đã phát triển bùng nổ. Từ sau năm 2021 đến nay, điện tái tạo chững lại do chưa có chính sách rõ ràng.

DN bất động sản từng liên quan bà Nguyệt Hường huy động gần 10 nghìn tỷ trái phiếu

CTCP Bất động sản HANO-VID tại Hà Đông, Hà Nội trả lãi cho 182 lô trái phiếu tổng trị giá gần 10 nghìn tỷ đồng. Thời hạn của các lô trái phiếu này rất dài, 5-7 năm, hầu hết đều không có tài sản đảm bảo và Maritime Bank (MSB) là tổ chức lưu ký.

Tấm pin mặt trời ở Việt Nam có chất thải nguy hại không?

"Điều đầu tiên cần khẳng định là không phải tất cả tấm pin mặt trời đều được sản xuất từ các kim loại nặng", một nhà đầu tư nêu ý kiến.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3

Khối ngoại và các quỹ đẩy mạnh mua vào cổ phiếu Việt. Vinhomes (VHM) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng mạnh sau thông tin ông lớn CapitaLand đàm phán mua tài sản 1,5 tỷ USD của VHM… là các thông tin và sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 22/3/2023.

Giá xăng dầu hôm nay 22/3: Đảo chiều đi lên

Giá xăng dầu hôm nay (22/3) trên thị trường thế giới đảo chiều đi lên. Giá dầu Brent cán mốc 75 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 69 USD/thùng. Giá xăng dầu trong nước hôm nay được áp dụng theo mức giá mới.

Giá vàng hôm nay 22/3: Vàng lao dốc dù USD giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 22/3 trên thị trường quốc tế lao dốc từ đỉnh 2.000 USD/ounce cho dù đồng USD cũng giảm mạnh. Những lo ngại về cuộc khủng hoảng ngân hàng lan từ Mỹ rộng ra khắp thế giới tạm thời lắng dịu.

Kiến nghị dừng đề xuất quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh kiến nghị Bộ Xây dựng xem xét không nên tiếp tục đề xuất “quy định sở hữu nhà chung cư có thời hạn” trong dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) tới đây.