Người dân nhận chỗ từ trưa chờ làm lễ cầu an, giải hạn đầu năm ở chùa Phúc Khánh

Tối ngày 1/3 (tức đêm 14 tháng Giêng Âm lịch), Tổ đình chùa Phúc Khánh (Hà Nội) tổ chức đại lễ cầu an lớn nhất trong năm, thế nhưng ngay từ đầu giờ chiều hàng nghìn người dân đã có mặt tại chùa chờ đến giờ làm lễ cầu an, giải hạn.

Tối 1/3 (tứcngày 14 tháng Giêng Âm lịch), tổ đình chùa Phúc Khánh theo thông lệ hàng năm tổ chức đại lễ cầu an, đây là một trong những lễ cầu an lớn nhất trong năm của chùa.

Dù 19h chùa Phúc Khánh mới tiến hành làm lễ nhưng từ 11h trưa, rất đông người dân từ khắp nơi đã kéo đến nhận chỗ. Nhiều người mang theo cả đồ ăn, ghế, chiếu ngồi sẵn.

Nhiều em nhỏ cũng theo cha mẹ với những bữa ăn "dã chiến" ngay bên vỉa hè chờ đến giờ làm lễ chính thức.

Thậm chí, bên phía hàng rào lan can của cầu vượt cũng đã có người ngồi giữ chỗ sẵn.

Khoảng 17h, trong khu vực chùa đã rất đông người dân, lực lượng chức năng được huy động từ ngoài cổng vào tận trong chùa để đảm bảo an ninh trật tự.

Bên trong khuôn viên chùa, dòng người đã ngồi chật kín từ sân đến các bậc thềm.

Ngoài ra, từ ngày Rằm đến 23 tháng Giêng, các khóa lễ cầu an, giải hạn cho các sao… cũng thu hút một lượng lớn Phật tử tham gia.

Theo ghi nhận, ngay tại khu vực nhà của Tổ đình chùa Phúc Khánh, dãy bàn kê ra nhận đăng ký dâng sao giải hạn, cầu an cho khách lúc nào cũng tấp nập người qua lại.

Càng gần đến giờ làm lễ, dòng người di chuyển đến khu vực cổng chùa càng đông đúc.

Khoảng 18h, khu vực bên ngoài chùa Phúc Khánh đông nghịt người đến làm lễ. Dòng người ngồi tràn ra cả lòng đường.

Công an quậnĐống Đa đã huy động 13 đội nghiệp vụ, công an 16 phường với hơn 300 chiến sĩ, 100 bảo vệ dân phố được bố trí làm 3 vòng khép kín chốt chặn tại các điểm

Những người không tìm được chỗ ngồi đành phải đứng từ xa thành tâm vái vọng vào.

Chưa hết giờ làm lễ, dòng người vội tiến đến bàn phát oản, chuối. Ai cũng mong muốn nhận được lộc dù những người phát lễ liên tục nhắc nhở mọi người đều có phần không cần phải chen lấn.

Theo bà Lân (một người phát lộc tại chùa) cho biết, hàng năm chùa vẫn chuẩn bị đủ một lượng lộc cho mọi người, thậm chí năm nay chùa cũng phải dùng rào để ngăn lại nhưng nhiều người vẫn chen lấn xô đẩy nhau.


Huy Phạm

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !