Người dân Nghệ An chung tay, cả trăm tấn vải thiều Bắc Giang hết vèo

Dịch bệnh tại Nghệ An vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp, song người dân vẫn vui vẻ, tích cực hưởng ứng chương trình hỗ trợ tiêu thụ 100 tấn vải thiều Bắc Giang.

{keywords}
Vải thiều được giao tới tận nhà cho người dân huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Bắc Giang là tỉnh sản xuất nông nghiệp trong nhóm đứng đầu cả nước, sản lượng nông sản hàng hóa cần tiêu thụ rất lớn. Hiện nay, vải thiều Bắc giang đang ở thời điểm thu hoạch đại trà, sản lượng khoảng gần 200.000 tấn.

Thời gian thu hoạch chỉ trong khoảng 1 tháng. Thế nhưng, do ảnh hưởng dịch bệnh, việc giao dịch, kết nối, tiêu thụ vải thiều của các doanh nghiệp, thương nhân và người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietNam Post) và Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cùng nhau phối hợp nhanh chóng được triển khai.

Theo đó, VietNam Post đảm bảo nguồn cung cấp vải thiều chất lượng, an toàn phòng dịch của Bắc Giang và lo toàn bộ khâu vận chuyển đến địa điểm các tỉnh, thành phố; đồng thời bố trí kho lạnh để bảo quản hàng, trạng bị phù hiệu nhận diện trên phương tện vận tải vải thiều Bắc Giang đếm điểm hỗ trợ tiêu thụ để thuận lợi.

Tại tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

{keywords}
 
{keywords}
Vải thiều được vận chuyển đến các điểm tiêu thụ ở địa bàn huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Cục QLTT tỉnh Nghệ An được giao làm đầu mối, phối hợp với Bưu điện tỉnh hỗ trợ, tiêu thụ nông sản (vải) trên địa bàn. Dịp này, đơn vị đã phối hợp với các đại lý, siêu thị, chợ đầu mối… kết nối, phân phối tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại các hệ thống bán lẻ trên địa bàn tỉnh; Khuyến khích các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm từ vải thiều; Tận dụng khả năng dự trữ kho đông, kho lạnh để bảo quản, cung ứng vải thiều cho người dân.

Tại huyện Thanh Chương, những ngày qua, Đội QLTT số 8 (Cục QLTT Nghệ An) đã phối hợp tích cực với UBND huyện, các tổ chức đoàn thể như Huyện đoàn, Hội phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Bưu điện huyện… tổ chức các điểm mở bán, tiêu thụ vải thiều.

{keywords}
 
{keywords}
Hàng tấn vải thiều Bắc Giang được các địa phương ủng hộ tiêu thụ.

Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương, anh Nguyễn Tư Hải Phong thông tin: “Chỉ trong ngày 14/6, hơn 10 tấn vải thiều đã được bán và tiêu thụ hết. Tất cả nông sản đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối về quy trình phòng dịch và chất lượng tiêu dùng. Bên cạnh đó, để đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch, hạn chế tập trung đông người, Ban thường vụ Huyện đoàn đã kích hoạt 100% đội hình thanh niên tình nguyện ‘shipper áo xanh’, hỗ trợ giao hàng tận nơi cho các đơn vị, gia đình có nhu cầu”.

Ngoài ra, hiện tại nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đang hưởng ứng tích cực chương trình để tiêu thụ vải thiều, chung tay hỗ trợ người dân vùng dịch…

{keywords}
 
{keywords}
 

{keywords}

 
{keywords}
 
{keywords}
Đội hình thanh niên tình nguyện Huyện đoàn Thanh Chương hỗ trợ giao hàng tận nơi cho các đơn vị, gia đình có nhu cầu.

Ông Nguyễn Văn Hường, Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An cho biết: “Chương trình đã được các ban, ngành, người dân trên địa bàn hưởng ứng tích cực. Từ ngày 5/6 đến nay, chúng tôi đã làm khâu kết nối với các địa phương, đơn vị tiêu thụ hơn 100 tấn vải thiều Bắc Giang. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa thể hiện hành động chung tay vì cộng đồng, đồng lòng giúp đỡ người dân vùng dịch trong lúc gặp nhiều khó khăn".

Việt Hòa

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !