Người dân Nghệ An chung tay, cả trăm tấn vải thiều Bắc Giang hết vèo

Dịch bệnh tại Nghệ An vẫn đang có những diễn biến rất phức tạp, song người dân vẫn vui vẻ, tích cực hưởng ứng chương trình hỗ trợ tiêu thụ 100 tấn vải thiều Bắc Giang.

{keywords}
Vải thiều được giao tới tận nhà cho người dân huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Bắc Giang là tỉnh sản xuất nông nghiệp trong nhóm đứng đầu cả nước, sản lượng nông sản hàng hóa cần tiêu thụ rất lớn. Hiện nay, vải thiều Bắc giang đang ở thời điểm thu hoạch đại trà, sản lượng khoảng gần 200.000 tấn.

Thời gian thu hoạch chỉ trong khoảng 1 tháng. Thế nhưng, do ảnh hưởng dịch bệnh, việc giao dịch, kết nối, tiêu thụ vải thiều của các doanh nghiệp, thương nhân và người dân gặp rất nhiều khó khăn.

Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietNam Post) và Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cùng nhau phối hợp nhanh chóng được triển khai.

Theo đó, VietNam Post đảm bảo nguồn cung cấp vải thiều chất lượng, an toàn phòng dịch của Bắc Giang và lo toàn bộ khâu vận chuyển đến địa điểm các tỉnh, thành phố; đồng thời bố trí kho lạnh để bảo quản hàng, trạng bị phù hiệu nhận diện trên phương tện vận tải vải thiều Bắc Giang đếm điểm hỗ trợ tiêu thụ để thuận lợi.

Tại tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người dân tỉnh Bắc Giang tiêu thụ vải thiều trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

{keywords}
 
{keywords}
Vải thiều được vận chuyển đến các điểm tiêu thụ ở địa bàn huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Cục QLTT tỉnh Nghệ An được giao làm đầu mối, phối hợp với Bưu điện tỉnh hỗ trợ, tiêu thụ nông sản (vải) trên địa bàn. Dịp này, đơn vị đã phối hợp với các đại lý, siêu thị, chợ đầu mối… kết nối, phân phối tiêu thụ vải thiều Bắc Giang tại các hệ thống bán lẻ trên địa bàn tỉnh; Khuyến khích các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất chế biến các sản phẩm từ vải thiều; Tận dụng khả năng dự trữ kho đông, kho lạnh để bảo quản, cung ứng vải thiều cho người dân.

Tại huyện Thanh Chương, những ngày qua, Đội QLTT số 8 (Cục QLTT Nghệ An) đã phối hợp tích cực với UBND huyện, các tổ chức đoàn thể như Huyện đoàn, Hội phụ nữ, Liên đoàn Lao động, Bưu điện huyện… tổ chức các điểm mở bán, tiêu thụ vải thiều.

{keywords}
 
{keywords}
Hàng tấn vải thiều Bắc Giang được các địa phương ủng hộ tiêu thụ.

Bí thư Huyện đoàn Thanh Chương, anh Nguyễn Tư Hải Phong thông tin: “Chỉ trong ngày 14/6, hơn 10 tấn vải thiều đã được bán và tiêu thụ hết. Tất cả nông sản đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối về quy trình phòng dịch và chất lượng tiêu dùng. Bên cạnh đó, để đảm bảo các quy tắc phòng chống dịch, hạn chế tập trung đông người, Ban thường vụ Huyện đoàn đã kích hoạt 100% đội hình thanh niên tình nguyện ‘shipper áo xanh’, hỗ trợ giao hàng tận nơi cho các đơn vị, gia đình có nhu cầu”.

Ngoài ra, hiện tại nhiều địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng đang hưởng ứng tích cực chương trình để tiêu thụ vải thiều, chung tay hỗ trợ người dân vùng dịch…

{keywords}
 
{keywords}
 

{keywords}

 
{keywords}
 
{keywords}
Đội hình thanh niên tình nguyện Huyện đoàn Thanh Chương hỗ trợ giao hàng tận nơi cho các đơn vị, gia đình có nhu cầu.

Ông Nguyễn Văn Hường, Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An cho biết: “Chương trình đã được các ban, ngành, người dân trên địa bàn hưởng ứng tích cực. Từ ngày 5/6 đến nay, chúng tôi đã làm khâu kết nối với các địa phương, đơn vị tiêu thụ hơn 100 tấn vải thiều Bắc Giang. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa thể hiện hành động chung tay vì cộng đồng, đồng lòng giúp đỡ người dân vùng dịch trong lúc gặp nhiều khó khăn".

Việt Hòa

Làng nghề quất cảnh Tứ Liên vào vụ Tết

Làng quất cảnh Tứ Liên (phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội) những ngày này nhộn nhịp người mua kẻ bán. Nhiều nhà vườn kỳ vọng thị trường quất Tết sẽ sôi động.

Tai nạn thương tích trong trường học giảm, ngoài cộng đồng vẫn cao

Thực tế ghi nhận tai nạn thương tích học đường giảm đi rõ rệt nhưng tại cộng đồng BS Nguyễn Trọng An cho rằng vẫn còn, trong đó tỷ lệ trẻ ngã ao, chết đuối, ngã do trèo leo, chạy nhảy vẫn cao...

Hàng xóm thất kinh sau tiếng nổ lớn khiến 4 học sinh thương vong

Nhiều người tại thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã thất kinh sau tiếng nổ lớn khiến 4 nam học sinh thương vong. Thậm chí dù cách xa hàng trăm mét nhưng vẫn bị choáng váng ngất xỉu.

Nghi ngờ cháy nổ do pháo tiệm sửa xe, 3 người phải cấp cứu: Công an quận nói gì?

Dư luận đang cho rằng, vụ nổ khiến 3 người bị thương, xảy ra tại số nhà 176 Hoàng Công Chất, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội – là do pháo. Một lãnh đạo Công an quận Bắc Từ Liêm khẳng định, vụ nổ xảy ra là do nổ bình gas.

Người Hà Nội háo hức mua đào Nhật Tân nở sớm

Vườn đào Nhật Tân thời điểm này đã có những cành nở sớm khoe sắc rực rỡ, thu hút người chơi hoa đào dịp Tết Dương lịch

Trẻ bị bạo hành ở Bắc Ninh, trách nhiệm thuộc về ai?

Người lớn có trách nhiệm bảo vệ trẻ em. Nếu ở nhà là cô dì, chú bác, người bảo hộ, cha mẹ của trẻ. Ở trường là các thầy cô giáo và những người có trách nhiệm như cán bộ đoàn, cán bộ đội… tham gia dạy dỗ, quản lý các em.

Hà Nội: Nổ bình gas trong bữa lẩu tại cửa hàng xe máy, 3 người phải đi cấp cứu

Một vụ nổ lớn phát ra từ quán sửa chữa xe máy tại số 176 Hoàng Công Chất (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) sau đó xảy ra cháy, khiến 3 nạn nhân bị thương.

Nghệ An: Triệt phá ổ nhóm đánh bạc hơn 100 tỉ đồng

Đinh Thị Chung (SN 1968, trú TP Vinh, Nghệ An) cầm đầu ổ nhóm đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn được tổ chức kín kẽ, với số tiền hơn 100 tỉ đồng.

Quyết liệt làm rõ vụ hiệu trưởng trường mầm non điều giáo viên đi tiếp khách

UBND tỉnh Đắk Nông đang chỉ đạo quyết liệt làm rõ việc kết luận thanh tra của huyện Tuy Đức khẳng định hiệu trưởng trường Mầm Non Hoa Lan điều giáo viên đi tiếp khách trong giờ hành chính.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng khiến 4 học sinh thương vong

Một vụ nổ lớn vừa xảy ra chiều hôm qua (25/12) tại thôn Quỳnh Tân 3, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) khiến 2 cháu tử vong và 2 cháu khác bị thương. Hiện trường cho thấy vụ nổ có sức công phá rất lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !