Người dân mở đường nối trái phép trên cao tốc Liên Khương - Prenn

Chính quyền tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các đơn vị liên quan xử lý, đóng các đường đấu nối trái phép trên cao tốc Liên Khương - Prenn để đảm bảo an toàn giao thông.
 Người dân đi xe máy băng qua cao tốc sau khi phá dải phân cách. Ảnh: Anh Dũng.

Ngày 1/3, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản yêu cầu Sở GTVT, UBND huyện Đức Trọng phối hợp các đơn vị liên quan xử lý việc người dân tự ý đấu nối trái phép đường dân sinh vào cao tốc Liên Khương – Prenn.

Tỉnh yêu cầu các đơn vị liên quan, trong đó có UBND huyện Đức Trọng phải khẩn trương xóa bỏ điểm đấu nối trái phép, khôi phục hàng rào bảo vệ cao tốc, sau đó báo cáo UBND tỉnh kết quả trước ngày 7/3.

Ngoài ra, UBND Lâm Đồng giao Sở GTVT chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ, thanh tra giao thông cùng đơn vị vận hành - quản lý cao thường xuyên tuần tra, kiểm soát để kịp thời ngăn chặn các hành vi đấu nối trái phép vào đường cao tốc.

Cạnh đó, phải khẩn trương khắc phục hạ tầng kỹ thuật bị hư hỏng trên tuyến (hàng rào B40, dải phân cách...), rà soát bổ sung hệ thống an toàn giao thông (vạch sơn, biển báo, hộ lan...) theo quy định để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến cao tốc.

Con đường người dân tự ý đấu nối vào cao tốc. Ảnh: Anh Dũng.

Cao tốc Liên Khương – Đà Lạt, dài 19km qua huyện Đức Trọng được đưa vào hoạt động nhiều năm, giúp kết nối sân bay Liên Khương và các tỉnh phía Nam tới trung tâm TP Đà Lạt. Thời gian qua, tuyến đường này xuất hiện hàng chục điểm đấu nối do người dân mở trái phép để đi lại.

Tại một vài vị trí bên phải đường cao tốc hướng TP.HCM đi Đà Lạt, người dân tự ý phá hàng rào lưới B40, mở đường ô tô rộng hơn 5m, dài 50m, từ khu dân cư đấu nối đến cao tốc. Đoạn đường cũng được rải lớp đá dăm, trụ bê tông hai bên.

Một số địa điểm khác cũng xuất hiện tình trạng tương tự, thậm chí người dân còn phá bỏ con lươn. Điều này gây mất an toàn giao thông, bởi mỗi ngày có nhiều lượt xe máy, xe đạp…, của người dân bên đường băng ngang, đi vào cao tốc, gây nguy hiểm.

Tuyến cao tốc Liên Khương-Prenn. Ảnh: Xuân Ngọc.

Đơn vị vận hành, quản lý đường cao tốc Liên Khương – Prenn ghi nhận sự việc, báo cáo cơ quan chức năng để xử lý. Chính quyền huyện Đức Trọng cùng đơn vị quản lý đã rào chắn 28 vị trí đường mòn, lối mở người dân đấu nối trái phép vào cao tốc. Tuy nhiên, tới ngày 28/2, nhiều lối mở đầu nối cao tốc tiếp tục bị người dân phá bỏ.

Xuân Ngọc

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !