Ngư dân Hà Tĩnh trúng đậm sò lông trước cơn bão số 10

Liên tiếp mấy ngày qua, ngư dân các xã vùng biển Lộc Hà (Hà Tĩnh) trúng đậm mùa sò lông. Có những ngày thuyền ra khơi, trở về sò đã đầy khoang.

Sáng 13/9, thuyền ra khơi đánh bắt sò lông đều trúng đậm.

Được mùa sò lông, giá cả lại cao nên ngư dân đang hết sức phấn chấn cho những chuyến ra khơi.

Cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) mới 6 giờ sáng nhưng tàu thuyền đã tấp nập. Trên bến dưới thuyền là cảnh mua bán, cân đong, phân loại và đóng thùng sò lông theo từng loại to nhỏ khác nhau. Tất cả số hàng này sẽ được các thương lái đóng vào bao chở đi khắp các tỉnh phía Bắc, phía Nam.

Đang mùa sò lông nên cứ 16h chiều, những con thuyền lại nối đuôi nhau ra khơi, hàng chục ngư dân lại hồ hởi với tinh thần phấn chấn “ra đi” sẽ thu hoạch sò đầy khoang thuyền.

Đi từ chiều tối ngày hôm nay thì sáng tinh mơ ngày hôm sau thuyền cập bến. Chỉ trong một đêm tối ngoài khơi, các thuyền viên lại lặn, bắt được hàng chục tấn sò. Trung bình mỗi chiếc thuyền bắt được trên 10 tấn sò, có thuyền thu về gần 20 tấn sò chỉ trong một đêm.

Anh Nguyễn Văn Hướng hồ hởi nói: Tàu tôi xuất phát từ 15h chiều ngày 12/9, đến 6h sáng nay (13/9) thì anh em thuyền viên thu về gần 20 tấn sò lông biển. Vui lắm, chả mấy khi trúng đậm mẻ sò lớn. Thuyền chưa cập bến thì các thương lái đã cho xe tải túc trực trên bờ chờ để thu mua toàn bộ.

Sò đánh bắt được nhiều, giá thương lái thu mua khá cao nên những ngày qua ngư dân các vùng biển ở huyện Lộc Hà và một số địa phương lân cận chủ yếu tập trung đi lặn sò lông.

Theo thống kê của Ban quản lý cảng cá Hà Tĩnh, ngoài các tàu thuyền đánh bắt xa bờ và vùng lộng, mỗi ngày tại cảng cửa sót tiếp nhận hơn 100 thuyền lặn sò của ngư dân.

Thời tiết đầu Thu ra khơi khá thuận lợi, lộc từ biển mang lại khá nhiều, điều này đang làm cho các ngư dân vùng biển Hà Tĩnh nhanh chóng quên đi một năm vất vả, khó khăn và bắt đầu một nhịp sống mới khi biển đã thực sự hồi sinh.

Đặc biệt, khi mà cơn bão số 10 đang có hướng đổ bộ vào các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh, ngư dân Lộc Hà (Hà Tĩnh) lại trúng những mẻ sò lớn, khiến họ phấn chấn, vui vẻ hơn. Họ có niềm tin, hy vọng vào một mùa đầu Thu đầy thắng lợi về đánh bắt hải sản.

Một số hình ảnh PV báo Infonet ghi lại:

Ngư dân hồ hởi "khoe" tài sản của mình vừa thu hoạch được.

Một thuyền đánh bắt được gần 20 tấn sò.

Hàng chục tấn sò được đánh bắt chỉ sau một đêm ra khơi.

Thuyền cập bến với tiếng cười vui vẻ của các ngư dân.

Đang mùa sò lông nên đa số các thuyền ra khơi đều trở về đầy khoang.

Hàng chục tấn sò lông sẽ được các thương lái thu mua chuyển đi các tỉnh trong Nam, ngoài Bắc.

Hàng chục tấn sò lông đang được đóng vào bao bì chuyển đi nhập ở các tỉnh khác.

Trương Hoa

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

'Đừng tưởng vô tư lột đồ trên phim là khán giả thích, tôi thấy phản cảm lắm!'

Không chỉ các màn lột đồ trong show truyền hình thực tế gây nhức mắt mà những cảnh nóng trên phim được làm quá lố và phản cảm cũng khiến tôi khó chịu cực kỳ.

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Khách Tây mê món bún đặc biệt ở Ninh Bình, gọi thêm để ăn ‘cho bõ thèm’

Món bún ở Ninh Bình được phục vụ cùng miếng chả lớn hình vuông khiến hai vị khách Tây thích thú. Họ liên tục khen ngon, thậm chí còn gọi thêm phần chả riêng cho “bõ thèm”.

Đang cập nhật dữ liệu !