Nghiêm cấm học sinh sử dụng xe gắn máy đến trường

Sở GD&ĐT Bến Tre vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc hưởng ứng phong trào thi đua về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017.
Nghiêm cấm học sinh sử dụng xe gắn máy đến trường - ảnh 1

Theo đó, yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở trong cán bộ, giáo viên và học sinh gương mẫu chấp hành tốt các quy định của pháp luật về an toàn giao thông; nhắc nhở học sinh thực hiện hành vi văn hóa giao thông khi tham gia giao thông đường bộ, đường thủy;

Thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông ngay trong những tháng đầu năm 2017, chú trọng giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, tạo tiền đề thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2017;

Tiếp tục triển khai giảng dạy có hiệu quả các nội dung của chương trình An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai cấp THPT, lồng ghép giảng dạy Luật giao thông đường bộ cho học sinh ở các cấp học; nghiêm cấm học sinh sử dụng xe gắn máy đến trường.

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên chấp hành nghiêm việc đội mũ bảo hiếm đạt chuẩn; đã uống rượu, bia không được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe ô tô; học sinh điều khiến xe đạp điện, xe máy điện hoặc ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Ban hành quy định cụ thể việc xử lý kỷ luật phù hợp với những trường hợp vi phạm trật tự ATGT để răn đe, giáo dục học sinh và thông báo cho tất cả các bậc cha mẹ học sinh biết để cùng thực hiện.

Nguồn GDTĐ

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !