Nghe "Tôi người lái xe" kể chuyện nghề trên sóng VOV

Chiều 16/9, Kênh VOV Giao thông Quốc gia đã giới thiệu chương trình phát thanh tương tác “Tôi người lái xe”. Chương trình ra đời nhằm tiếp nhận và chuyển tải những câu chuyện, lời chia sẻ, tâm sự của người lái xe khi làm việc...

Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh FM 91 MHz từ ngày 23/9 tới đây với số lượng tuần 2 buổi vào các chiều ngày thứ 3, thứ 5 hằng tuần với thời lượng 10 phút.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Trung Tuyến, Phó giám đốc Kênh VOV Giao thông Quốc gia cho biết, là một chương trình phát thanh của những người lái xe, dành cho người lái xe, “Tôi người lái xe” hy vọng sẽ trở thành người bạn đồng hành tin cậy tác động tích cực tới hành vi của những người lái xe trong quá trình tham gia giao thông, góp phần tạo dựng hình ảnh giao thông Việt Nam ngày càng an toàn và văn minh hơn.

Theo ông Tuyến, hiện Kênh VOV Giao thông có nhiều chương trình phát thanh về giao thông. Tuy nhiên, chưa có chương trình phát thanh nào dành riêng cho nhóm đối tượng là tài xế để tạo mối tương tác giữa lái xe với thính giả. Do đó, chương trình ‘Tôi người lái xe’ là tổng hợp câu chuyện của người lái xe trên các nẻo đường về các góc nhìn văn hóa cũng như hạ tầng giao thông.

Nghe

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBATGT quốc gia phát biểu tại buổi ra mắt chương trình "Tôi lái xe". (Ảnh: Xuân Tùng)

Tham dự buổi ra mắt chương trình phát thanh mới, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, “Tôi người lái xe” là chương trình Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cũng như Hiệp hội Vận tải, Hiệp hội Taxi mong đợi từ lâu bởi hàng ngày có hàng triệu hành khách được những lái xe chuyên chở với chuyến đi an toàn.

Theo ông Hùng, hiện nay thông tin về người lái xe mà người dân biết được qua các phương tiện truyền thông phần lớn là những thông tin tiêu cực như qua các vụ tai nạn giao thông thảm khốc, tài xế nghiện… cho nên chúng ta cần phải nghe lái xe giãi bày, chia sẻ nhiều câu chuyện để từ đó hiểu được cuộc sống, công việc của họ.

Ông Phó Chủ tịch UBATGT quốc gia đánh giá cao tính nhân của chương trình và cho rằng, việc tôn vinh người lái xe cũng chính là bảo vệ lợi ích giá trị tốt đẹp chung cho toàn xã hội để nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải, giao thông an toàn hơn.

Chương trình do Công ty Trách nhiệm hữu hạng Grab Taxi Việt Nam tài trợ nhằm mục đích thúc đẩy văn hóa giao thông bằng cách tạo dựng một cộng đồng những người lái xe chuyên nghiệp, có ý thức tham gia giao thông mẫu mực và thân thiện.

Xuân Tùng

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !