Nghệ thuật lặn 'Nàng tiên cá' hút khách toàn thế giới

Tham gia một khóa đào tạo 'Nàng tiên cá' của PADI (Hiệp hội những người hướng dẫn lặn chuyên nghiệp), sẽ giúp biến giấc mơ thuở nhỏ của nhiều người thành sự thật.

Theo Euronews, bất kỳ ai trên sáu tuổi đều có thể bắt đầu hành trình trở thành 'nàng tiên cá' bằng cách học cách nín thở, bơi bằng đuôi cũng như tôn trọng và bảo vệ sinh vật biển.

Nghệ thuật lặn 'nàng tiên cá'

Bằng sự kết hợp các yếu tố của lặn tự do với việc đeo 'monofin' hoặc đuôi nàng tiên cá, nghệ thuật lặn 'nàng tiên cá' là một cách mới thú vị để khám phá bên dưới bề mặt đại dương .

Julie Andersen, giám đốc thương hiệu toàn cầu PADI và người hướng dẫn trực tiếp lặn 'nàng tiên cá', cho biết: “Đó là một thử thách về thể chất, cũng là một thử thách về tinh thần. Nhưng khi làm được điều đó, bạn sẽ nhận ra rằng điều đó thật đáng giá".

Chương trình 'Nàng tiên cá' của PADI ra mắt toàn cầu vào năm 2021. Chương trình bắt đầu ở Trung Quốc với kỷ lục Guinness thế giới về 'Màn trình diễn Nàng tiên cá dưới nước lớn nhất'. Kể từ đó, PADI đã tổ chức cuộc thi 'Nàng tiên cá Quốc gia' đầu tiên, đưa nàng tiên cá trở thành một môn thể thao quốc gia ở Trung Quốc và tổ chức thêm tám cuộc thi nữa trên khắp châu Á.

Tiên cá đã tạo nên làn sóng khắp thế giới, thu hút trí tưởng tượng và sự tò mò của mọi lứa tuổi cũng như giới tính.

Làm cách nào để trở thành một 'nàng tiên cá'?

Có một số khóa học khác nhau mà bạn có thể tham gia với PADI tùy thuộc vào kinh nghiệm trước đây, độ tuổi và lượng thời gian bạn có.

Khóa học Nàng tiên cá cơ bản dành cho bất kỳ ai trên sáu tuổi có thể bơi ít nhất 25 mét. Cùng với việc phát triển kỹ thuật bơi lội của bạn, khóa học này tập trung vào việc ngăn ngừa và giải quyết vấn đề để giúp bạn an toàn khi ở dưới nước. Nó cũng cung cấp cho bạn một chứng chỉ để có thể chuyển sang đào tạo nâng cao hơn ngoài nhóm.

Nếu bạn cam kết trở thành một nàng tiên cá chính thức và trên 12 tuổi, lựa chọn toàn diện nhất là khóa học Tiên cá nâng cao PADI. Tại đây có tất cả các khóa đào tạo từ khóa học cơ bản nhưng cũng bổ sung thêm hai buổi học ngoài trời, nơi bạn thực sự có thể lật đuôi và sống cuộc sống như một nàng tiên cá thật thụ.

Yingtao Lei, một giảng viên tiên cá PADI ở Trung Quốc, giải thích: “Lần đầu tiên chúng tôi hóa thân thành nàng tiên cá, chúng tôi phải đeo mặt nạ. Nhưng khi khả năng được cải thiện, những chiếc mặt nạ sẽ được tháo ra để tự do khám phá đại dương”.

Một trong những trọng tâm lớn nhất của khóa đào tạo là tập thở, học cách nín thở trong thời gian dài. Vì không giống như thợ lặn, nghệ thuật lặn 'nàng tiên cá' không sử dụng bất kỳ thiết bị thở nào.

Nhưng có nhiều điều phải làm để trở thành một nàng tiên cá hơn việc chỉ biết bơi lặn trong đại dương. Các Nàng tiên cá PADI được khuyến khích sử dụng niềm đam mê đối với đại dương vì mục đích tốt đẹp và ủng hộ việc bảo vệ nó.

PADI đang thực hiện sứ mệnh bảo vệ 30% đại dương vào năm 2030. Cùng với Ocean Torchbearers, tổ chức này đang tập hợp để biến mạng lưới các địa điểm dưới nước lớn nhất thế giới thành các khu bảo tồn biển.

Học làm nàng tiên cá ở đâu?

PADI cung cấp chương trình đào tạo nàng tiên cá ở 24 quốc gia bao gồm Mỹ, Pháp, Đức, Hy Lạp và Hà Lan. Nhưng đặc biệt khi đến với trung tâm PADI ở New Zealand, du khách còn có thể đến thăm khu bảo tồn biển Quần đảo Hiệp sĩ nghèo.

Đỗ An (Theo Euronews)

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Đang cập nhật dữ liệu !