Nghệ An: Sạt lở kinh hoàng ở thị trấn Mường Xén, nhà dân bị đè sập

Một khối lượng lớn đất đá bất ngờ đổ sập xuống khu vực dân cư ở thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) khiến một căn nhà bị đè sập hoàn toàn, rất may không có thương vong về người.

Hiện trường nơi xảy ra vụ sạt lở núi.

Ngày 26/8, ông Lê Huy Tài - Chủ tịch UBND thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra sự cố sạt lở núi làm sập nhà dân.

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng gần 20h ngày 25/8, tại địa bàn khối 4, thị trấn Mường Xén. Do trươc đó có mưa lớn làm một khối lượng lớn đất đá bị ngấm nước, sụt xuống khu vực dân cư khối 4.

Căn nhà ông Trần Văn Thái bị đè sập hoàn toàn.

Vụ sạt lở khiến ngôi nhà của gia đình ông Trần Văn Thái bị đè sập hoàn toàn, nhiều ngôi nhà lân cận cũng bị hư hỏng nghiêm trọng. Rất may mắn do phát hiện nguy cơ sụt trượt từ trước nên toàn bộ dân cư sinh sống ở đây đã được di dời đi nơi khác.

Nhận được thông tin, chính quyền địa phương, lực lượng cảnh sát giao thông đã đến hiện trường để khoanh vùng, căng dây an toàn trên Quốc lộ QL7A để cảnh báo nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Dãy núi ở sát nhà dân bị sạt lở nghiêm trọng từ giữa tháng 3/2018.

Được biết, từ giữa tháng 3/2018 đã xuất hiện vết nứt trên núi tại khu vực này và kéo dài khoảng 200m ở phía sau nhiều hộ dân ở khối 4, thị trấn Mường Xén. Đến đợt mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 3 và số 4 thì tình trạng sạt lở ngày càng nghiêm trọng đã khiến cho nhiều căn nhà bị đổ sập.

Việt Hòa

Bức tâm thư Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, bà Ngô Thị Mận.

Cử tri nhớ cái bắt tay rất chặt, quyết chống tham nhũng đến cùng của Tổng Bí thư

Người dân nhớ những buổi tiếp xúc cử tri của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với những cái bắt tay rất chặt và sự chia sẻ tâm huyết về vấn đề người dân quan tâm như công tác cán bộ, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !