Nghệ An: Hối hả thu hoạch lúa hè thu trước khi bão số 10 đổ bộ

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 10 có thể đổ bộ vào địa phương, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An đã ban hành công điện gửi đến các Sở, ban, ngành địa phương…để triển khai công tác phòng chống lụt, bão.

Công điện của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Nghệ An.

Chiều ngày 13/9, trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An, kiêm Phó Trưởng ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh cho biết: “Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 10, chúng tôi đã thông báo cho các tàu, thuyền trên biển biết vị trị của cơn bão để chủ động phòng tránh. Trong sáng nay (13/9), đơn vị cũng đã phát đi công điện đến các Sở, ban, ngành, địa phương…để triển khai các nhiệm vụ ứng phó với cơn bão”.

Trước đó, trong sáng ngày 13/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai (PCTT) và Tìm kiếm cứu nạn (TKCN) tỉnh Nghệ An đã ban hành Công điện số 16/CĐ-BCH PCTT&TKCN gửi các Sở, ban, ngành địa phương…để triển khai thực hiện các nhiệm vụ ứng phó với cơn bão số 10 có thể đổ bộ vào tỉnh Nghệ An.

Theo đó, các huyện, thị xã ven biển thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo kịp thời cho thuyền trưởng, chủ các phương tiện đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Khu vực nguy hiểm trong 24h tới được xác định từ 13,0 đến 19.0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông (khu vực nguy hiểm sẽ được điều chỉnh theo diễn biến của cơn bão).

Bên cạnh đó, các địa phương cần chủ động theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu thuyền, để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Đối với các huyện, thành phố, thị xã ở vùng đồng bằng trung du và miền núi. Cần chủ động kiểm tra, rà soát sẵn sàng, triển khai các phương án ứng phó với bão, lũ, lũ quét, sạt lở đất, các hồ chứa xung yếu; nhất là các hồ chứa nhỏ đã tích đầy nước do địa phương quản lý, đảm bảo an toàn công trình và khu vực hạ du.

Kiểm tra an toàn và vận hành công trình trong các hệ thống thủy nông, chủ động tiêu nước kịp thời phù hợp với tình hình của từng địa phương.

Bà con nhân dân khẩn trương thu hoạch lúa hè thu và các sản phẩm hoa màu khác với phương châm "xanh nhà hơn già đồng".

Đặc biệt, khẩn trương chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhanh lúa hè thu và các sản phẩm hoa màu khác với phương châm “xanh nhà hơn già đồng”; chỉ đạo các doanh nghiệp, các hộ dân nuôi trồng thủy sản chủ động thu hoạch trước mưa bão, đồng thời có biện pháp bảo vệ các lồng bè, các diện tích nuôi trồng thủy sản chưa đến kỳ thu hoạch.

Kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu có biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình đang thi công, nhất là các công trình hồ chứa, công trình liên quan đến an toàn đê điều và phòng chống lụt bão.

Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh và các Sở, ban, ngành chủ động rà soát các phương án để đảm bảo an toàn cho người, cơ sở hạ tầng và sản xuất, môi trường, sức khỏe của người dân, cộng đồng trong khu vực bị ảnh hưởng của bão, mưa lũ.

Việt Hòa

Những câu chuyện với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ở Tạp chí Cộng sản

Mười ba năm công tác ở Tạp chí Cộng sản, tôi có 9 năm làm việc dưới quyền Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, được ông chỉ bảo, uốn nắn nhiều điều, dù cũng chỉ học được ông rất ít.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Không dễ thuyết phục người dân bỏ điện thoại 'cục gạch'

Các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam sau thời điểm 16/9. Tuy vậy, việc thuyết phục người dùng di động từ bỏ điện thoại cục gạch không dễ dàng.

Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Nhận được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo các nước đã gửi điện, thư chia buồn.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19/7/2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Kiều Trinh: Từ 'nữ hoàng cảnh nóng', bị lừa trắng tay đến mẹ đơn thân hạnh phúc

''Sự mạnh mẽ có thể là lý do khiến các mối quan hệ của tôi tan vỡ. Tôi thiếu đi sự dịu dàng và yếu đuối mà nhiều đàn ông mong muốn ở người phụ nữ", Kiều Trinh chia sẻ.

NSND Tự Long suy tư, Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực

NSND Tự Long biểu cảm suy tư, diễn viên Trương Ngọc Ánh U50 xinh đẹp và quyền lực.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Quy định mới về mức lương hưu của người lao động khi đóng BHXH 15 năm

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 quy định, lao động nam và nữ có cùng thời gian đóng BHXH từ đủ 15 năm đến dưới 20 năm, có tỷ lệ hưởng lương hưu khác nhau.

Cảnh sát chạy bộ 29 tầng chữa cháy chung cư do chủ nhà đun nước trên sofa

Chủ nhà đun nước trên bộ bàn ghế sofa rồi đi ra ngoài quên không tắt, gây ra đám cháy tại tầng 29 chung cư Lạc Hồng (Khu đô thị Nam Thăng Long, quận Tây Hồ, Hà Nội).

Đang cập nhật dữ liệu !