Ngày 10/1 thông xe 4km đường cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây

Ngày 10/1 tới đây, thêm 4km đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây chính thức được đưa vào sử dụng.

Chiều 7/1, Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) có cuộc họp báo thông tin về việc thông xe kỹ thuật 4km đoạn An Phú đến nút giao thông Vành đai II, thuộc dự án đường cao tốc Bắc Nam đoạn TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Dự án đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có tổng chiều dài là 55 km được chia làm 2 dự án thành phần. Ngày 10/1 tới đây sẽ đưa vào khai thác đoạn An Phú đến nút giao thông Vành đai II. Dự án thành phần này được thiết kế theo tiêu chuẩn đường đô thị, quy mô giai đoạn 1 gồm 4 làn xe, mặt đường rộng 2x7,5 mét và có 2 làn dừng khẩn cấp 2x3 mét.

Ngày 10/1 thông xe 4km đường cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây - ảnh 1

Phương án tổ chức giao thông tại nút giao An Phú

Đoạn đường sắp được thông xe có lý trình từ Km 0+000 đến Km 4+000 đi qua địa phận quận 2 và quận 9, TP.HCM thuộc phạm vi gói thầu xây lắp 7, 8 và 9. Phần xây dựng đường cầu, cống và nút giao nằm trong địa phận TP.HCM do các nhà thầu liên danh trong nước thực hiện dưới sự tư vấn thiết kế của công ty Nhật Bản.

Ngày 10/1 thông xe 4km đường cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây - ảnh 2

Sơ đồ tổ chức giao thông tại nút giao Vành đai II

Vào tháng 1/2014 một phần dự án đường cao tốc trên là đoạn từ Vành đai II đến Quốc lộ 51 (dài 20 km) cũng đã được thông xe, đưa vào khai thác. Việc đưa vào sử dụng tuyến đường trên và nay là nút giao thông An Phú – Vành đai II góp phần rút ngắn thời gian từ TP.HCM đi Đồng Nai, Vũng Tàu đồng thời kéo giảm tình trạng quá tải, ách tắc giao thông khu vực cửa ngõ phía Đông của thành phố.

Ngày 10/1 thông xe 4km đường cao tốc TP.HCM – Long Thành - Dầu Giây - ảnh 3

Tổng quan đoạn nút giao An Phú – Vành đai II

Điểm đầu tuyến: (Km 0+00) tại vị trí giao giữa đường Luo7ng Định Của với trục Đông Tây, thuộc Phường An Phú, quận 2.

Điểm cuối tuyến: (Km 4+000) kết nối với đoạn cao tốc đang khai thác tạm từ nút giao Vành đai II đến Quốc lộ 51.

Lưu ý:

-   Quy định tốc độ tối đa là 80 km/h đối với phương tiện lưu thông trên tuyến chính. Không hạn chế tốc độ tối thiểu.

-   Các loại xe máy và xe thô sơ không được lưu thông trên đoạn An Phú – Vành đai II, ngoại trừ đoạn nút giao An Phú đến nhánh X2 (Km 0+500, sau cầu Bà Đại)

-   Tại nút giao An Phú, các loại xe tải trên 3,5 tấn hướng từ hầm Thủ Thiêm/ phà Cát Lái trên đường Mai Chí Thọ chỉ được rẽ phải lên đường cao tốc tại nhánh B1, không được rẽ phải tại nhánh B2.

Phương Nguyễn

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !