TT - Huế: Ngập lụt cả tuần, người dân mất trắng hơn 6 tấn cá lồng sắp thu hoạch

Mưa ngập lụt kéo dài khiến nhiều hộ dân nuôi cá lồng trên sông Bồ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị chết, ước tính thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Trưa nay (18/10), ông Phan Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, nhiều hộ dân nuôi cá lồng trên sông Bồ của địa phương đang bị thiệt hại nặng.

Cá nuôi lồng ở xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền) bị chết hàng loạt.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, nước trên sông Bồ vượt mức báo động 3 và nước đục chảy xiết khiến nhiều lồng nuôi cá diêu hồng của người dân tại xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền) bị chết. Theo thống kê ban đầu, đến sáng nay (18/10) đã có hơn 6 tấn cá diêu hồng sắp thu hoạch của người dân tại xã Quảng Phú bị chết, ước tính thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Người dân ra vớt cá chết để đưa đi xử lý hoặc bán làm thức ăn cho gia súc.

Theo người dân nuôi cá lồng cho biết, cá diêu hồng nuôi lồng ban đầu chỉ chết rải rác nhưng do cá phải ngâm nước đục nhiều ngày liên tục nên cá càng ngày càng chết nhiều.

Một người dân trú ở xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền) có lồng cá diêu hồng bị chết nhận định nguyên nhân cá bị chết có thể là do bị ngột nước bởi đã ngâm nước đục mấy ngày nay.

Cá diêu hồng sắp đến ngày thu hoạch bị chết do mưa ngập lụt.

Sau khi nắm bắt được thông tin, chính quyền địa phương đã đến kiểm tra tình hình thực tế các hộ nuôi cá bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

"Trước mắt, chúng tôi đã hướng dẫn cho bà con các biện pháp chăm sóc đối với số cá còn sống để giảm bớt thiệt hại. Riêng đối với số cá bị chết thì vận động người dân chôn lấp đảm bảo, tránh ô nhiễm môi trường" - ông Phan Thanh Phong cho hay.

Hà Oai

Ngư dân 43 tuổi kể chuyện sống sót thần kỳ qua 4 ngày lênh đênh trên biển

Ngư dân Trần Văn Việt (43 tuổi, quê huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) bị ngã xuống biển và sống sót thần kỳ sau 4 ngày đêm lênh đênh trên biển.

Nhiếp ảnh gia bén duyên với vùng cao, được ngàn trẻ em yêu quý

Lê Quang Long từng bán cả xe máy để mua máy ảnh thực hiện đam mê. Và rồi anh trở thành một người hết lòng với việc giúp trẻ em nghèo vùng cao.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Nắng bừng lên 35 độ rồi mưa to dồn dập

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, nóng đến 35 độ, xấp xỉ ngưỡng nắng nóng nên trời khá oi bức. Nhưng từ chiều tối 8-10/6 bắt đầu có mưa rào giông mạnh, nhiệt độ giảm 2-3 độ.

Hành động 'điên rồ' của người đàn ông liên tục bị mất trộm lan quý

Ý tưởng lập khu bảo tồn lan rừng phi lợi nhuận của ông Đỗ Tuấn Hưng từng bị coi là điên rồ. Sở hữu hơn 200 chủng loại lan quý hiếm, ông quyết định trả chúng về với rừng.

Mất điện, thầy trò soi đèn pin, điện thoại dồn sức ôn thi tốt nghiệp

Cao điểm nắng nóng, mất điện luân phiên, học trò ở Nghệ An ôn thi trong phòng học chỉ được thắp sáng bằng ánh đèn điện thoại.

Thúc đẩy lối sống xanh hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023

Nhiều hoạt động đã được triển khai nhân dịp Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới 2023 nhằm góp phần bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Sét đánh cháy rụi hơn 3.000 m2 rừng tự nhiên tại Bắc Kạn

Do sét đánh và trong điều kiện thời tiết hanh khô, gần 3.000m2 rừng tự nhiên ở thôn Nà Cọ, xã Hoàng Trĩ (huyện Ba Bể, Bắc Kạn) đã bị thiêu rụi.

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Đang cập nhật dữ liệu !