TT - Huế: Ngập lụt cả tuần, người dân mất trắng hơn 6 tấn cá lồng sắp thu hoạch

Mưa ngập lụt kéo dài khiến nhiều hộ dân nuôi cá lồng trên sông Bồ (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị chết, ước tính thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Trưa nay (18/10), ông Phan Thanh Phong, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, nhiều hộ dân nuôi cá lồng trên sông Bồ của địa phương đang bị thiệt hại nặng.

Cá nuôi lồng ở xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền) bị chết hàng loạt.

Trong đợt mưa lũ vừa qua, nước trên sông Bồ vượt mức báo động 3 và nước đục chảy xiết khiến nhiều lồng nuôi cá diêu hồng của người dân tại xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền) bị chết. Theo thống kê ban đầu, đến sáng nay (18/10) đã có hơn 6 tấn cá diêu hồng sắp thu hoạch của người dân tại xã Quảng Phú bị chết, ước tính thiệt hại hơn 300 triệu đồng.

Người dân ra vớt cá chết để đưa đi xử lý hoặc bán làm thức ăn cho gia súc.

Theo người dân nuôi cá lồng cho biết, cá diêu hồng nuôi lồng ban đầu chỉ chết rải rác nhưng do cá phải ngâm nước đục nhiều ngày liên tục nên cá càng ngày càng chết nhiều.

Một người dân trú ở xã Quảng Phú (huyện Quảng Điền) có lồng cá diêu hồng bị chết nhận định nguyên nhân cá bị chết có thể là do bị ngột nước bởi đã ngâm nước đục mấy ngày nay.

Cá diêu hồng sắp đến ngày thu hoạch bị chết do mưa ngập lụt.

Sau khi nắm bắt được thông tin, chính quyền địa phương đã đến kiểm tra tình hình thực tế các hộ nuôi cá bị thiệt hại do thiên tai gây ra.

"Trước mắt, chúng tôi đã hướng dẫn cho bà con các biện pháp chăm sóc đối với số cá còn sống để giảm bớt thiệt hại. Riêng đối với số cá bị chết thì vận động người dân chôn lấp đảm bảo, tránh ô nhiễm môi trường" - ông Phan Thanh Phong cho hay.

Hà Oai

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !